Disable Preloader

Ôn thi chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS

   Theo quy định tại Khoản 2, Điều 68 của Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014 thì: Chứng chỉ hành nghề môi giới Bất động sản chỉ có thời hạn sử dụng là 05 năm. 

Thông tư 11/2015/TT-BXD, ngày 31/12/2015 của Bộ Xây dựng quy định tại khoản 1 Điều 27: " Chứng chỉ môi giới bất động sản được cấp trước ngày 01/7/2015 (ngày Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành) có giá trị sử dụng trong thời hạn 05 năm kể từ ngày 01/7/2015. Chứng chỉ môi giới bất động sản, chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được cấp sau ngày 01/7/2015 có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp." 

Như vậy, Đối với các anh chị đã có Chứng chỉ môi giới bất động sản được cấp trước ngày 01/7/2015 thì đến ngày 01/7/2020 xem như đã hết hạn sử dụng.

Điều 17, Thông tư 11/2015/TT-BXD. Quy định đối với chứng chỉ hết hạn như sau:

1. Người có chứng chỉ đã hết hạn không được phép tiếp tục hành nghề môi giới bất động sản.

2. Người có chứng chỉ hết hạn, hoặc gần hết hạn nếu muốn cấp lại chứng chỉ thì phải thi sát hạch theo quy định sau:

a) Trường hợp đăng ký dự thi lại tại địa phương đã cấp chứng chỉ thì chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở theo quy định tại Thông tư này để được cấp chứng chỉ, số chứng chỉ theo số cũ, chứng chỉ ghi rõ trên trang 01 là cấp lần thứ hai, lần thứ ba (theo mẫu tại Phụ lục 4c của Thông tư này);

b) Trường hợp đăng ký dự thi ở địa phương khác thì phải thực hiện thủ tục thi sát hạch như cấp chứng chỉ mới nhưng chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở.

Để phục vụ cho các Anh chị hoạt động trong lĩnh vực Môi giới bất động sảnViện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tổ chức khóa học: "Ôn thi sát hạch cấp Chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản" do giảng viên Nguyễn Đức Lập (Ủy viên thường vụ Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản) trực tiếp giảng dạy. Ông Lập là người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và kinh doanh dịch vụ BĐS.

    Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản là đơn vị đã được Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng ủy quyền tổ chức thi sát hạch Chứng chỉ hành nghề. 

Về Hồ sơ và thủ tục thi Cấp Chứng chỉ hành nghề, các anh chị vui lòng tham khảo bài viết sau: Hồ sơ và thủ tục thi Cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới.

 • Hệ thống hóa lại nền tảng kiến thức mới để phục vụ cho việc Ôn thi cấp Chứng Chỉ hành nghề
 • Hướng dẫn cách làm bài, học tập và ôn thi

Ôn tập lại các nội dung kiến thức theo Quy định của Pháp Luật hiện hành để đáp ứng cho việc thi cấp Chứng chỉ hành nghề

 • Dành cho các Nhà môi giới có Chứng chỉ hành nghề nhưng đã hết hạn hoặc sắp hết hạn
 • Các nhà Môi giới đã có kinh nghiệm làm việc thực tế từ 1 năm trở lên nhưng chưa có Chứng chỉ hành nghề

HLV NGUYỄN ĐỨC LẬP - Viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo bất động sản

NGUYỄN ĐỨC LẬP

Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo BĐS

 • Thạc sỹ QTKD Đại học Kinh tế - ĐHQGHN; Kỹ sư xây dựng ĐHBK Đà Nẵng;
 • Trên 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành BĐS, là diễn giả của nhiều hội nghị, hội thảo chuyên ngành BĐS, là tác giả của nhiều bài báo đăng trên các tạp chí trang tin tức chuyên sâu về BĐS;
 • Ủy viên thường vụ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam;
 • Sáng lập viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản;
 • Chuyên gia huấn luyện Môi giới, Quản lý sàn giao dịch BĐS; Chuyên gia tư vấn thủ tục dự án, phân tích đầu tư dự án Bất động sản.

Thông tin chi tiết >>

 • Khóa học khai giảng vào 19h00 ngày 06/4/2020 trên nền tảng ứng dụng ZOOM.US bản PRO. Gọi 033.96.88.532 (Ms. Nhi) để biết thêm chi tiết.

 • ♥♥♥ ƯU ĐÃ HỌC PHÍ THỜI DỊCH BỆNH COVID 19, GIẢM 50% CHỈ CÒN: 500.000đồng (chưa bao gồm VAT)   

   • • Liên hệ hotline 0859.143.143 để biết chi tiết

   LƯU Ý: Học phí bồi dưỡng kiến thức sát hạch chứng chỉ hành nghề Môi giới BĐS KHÔNG BAO GỒM LỆ PHÍ DỰ THI và PHÍ CẤP CHỨNG CHỈ (do Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng quy định).


  0859143143