Kỹ năng đàm phán – Bước “chốt” để môi giới thành công

Trong hầu hết các thương vụ giao dịch bất động sản, kỹ năng đàm phán được xem là bước “chốt” quan trọng để đi đến ký kết thành công. Kỹ năng này không chỉ thể hiện sự khéo léo, thông minh mà còn đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn cũng như tâm lý “đọc vị” khách hàng. Vậy làm thế nào có thể thương thuyết, đàm phán thành công? Hãy cùng Viện chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

Vi Sao Can Ky Nang Dam Phan

Kỹ năng đàm phán đòi hỏi sự thông minh, khéo léo, biết “đọc vị” tâm lý khách hàng

Vì sao cần có kỹ năng đàm phán?

Nếu bạn là một chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp hay nhà đầu tư bất động sản tài ba thì ngoài việc nắm vững các vấn đề pháp lý quan trọng, bạn còn cần học thêm các kỹ năng mềm về giao tiếp. Kỹ năng đàm phán chính là mấu chốt giúp bạn thương thuyết, tạo độ tin cậy cho khách hàng và dẫn tới việc ký kết hợp đồng giữa hai bên thành công.

Phẩm chất cần có của một người đàm phán giỏi

Để có thể trở thành một người có kỹ năng “khéo ăn khéo nói” thì chính bạn, những người trong ngành môi giới bất động sản, cần có đủ các phẩm chất sau:

Chủ động lắng nghe: để có thể hiểu được “tâm ý” của đối phương và tìm ra phương án chốt sale tối ưu nhất.

Kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân: Thay vì tranh cãi hãy luôn giữ hòa khí tốt nhất, đừng để cảm xúc lấn át dẫn tới việc đổ bể các cuộc thỏa thuận.

Giao tiếp rõ ràng, rành mạch: Hãy luôn trình bày mạch lạc các vấn đề quan trọng thay vì nói dài nói nhiều dẫn đến lan man, không trọng tâm.

Duy trì mối quan hệ, tạo sự uy tín dài lâu: Việc thực hiện đúng lời cam kết sau thương lượng sẽ giúp bạn tạo sự uy tín cũng như duy trì mối quan hệ cũ và mở đường cho những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm Lật tẩy sự khác biệt giữa “cò đất” và môi giới chuyên nghiệp

Pham Chat Can Co Cua Nguoi Dam Phan Gioi

Để trở thành người “khéo ăn khéo nói” bạn cần có phẩm chất của người đàm phán giỏi

Những điều kiện cần có để cuộc đàm phán bất động sản thành công

Ngoài những phẩm chất cần có của một người có kỹ năng đàm phán, bạn cũng cần nắm vững cho mình những kỹ năng sau để cuộc thương thuyết mua bán luôn được diễn ra suôn sẻ.

1. Thể hiện thái độ thân thiện, gần gũi

Hãy tạo cho khách hàng sự thiện cảm và thoải mái ngay từ lần gặp đầu tiên dù chỉ bằng ánh mắt, câu xã giao hay nụ cười.

2. Ứng xử linh hoạt

Hãy đưa ra các phương án xử lý linh hoạt, khéo léo trước mọi hoàn cảnh và nên nhớ rằng mọi lợi ích đều phải thuộc về bạn.

3. Có kiến thức chủ đạo

Bạn nên trang bị cho mình nền tảng kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình đang bán và thị trường bất động sản. Khi đó, khách hàng sẽ dễ dàng bị bạn thuyết phục bởi khả năng hiểu biết của mình.

4. Tổ chức và sắp xếp thông tin

Một thương vụ thường có rất nhiều thông tin, bạn hãy sắp xếp dữ liệu một cách có tổ chức, trình tự và ngắn gọn nhất. Việc này giúp bạn đi đúng trọng tâm vấn đề cần truyền tải và giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin cũng như rút ngắn thời gian và giao dịch dễ dàng thành công hơn.

5. Đừng tin vào đòn “tung hỏa mù”

Trong các cuộc đàm phán bất động sản, đối phương có thể đưa ra các thông tin bóng gió nhằm đánh lạc hướng của bạn như: có người đưa ra giá cao hơn anh… thì đừng vội tin. Bởi nếu đó là sự thật thì họ sẽ không tốn thời gian để đàm phán với bạn.

6. Tạo nên sự độc nhất cho bất động sản

Ai trong chúng ta cũng muốn chiếm hữu những thứ độc nhất hoặc thứ người khác có khó được. Vì vậy hãy bám lấy điều đó và tạo ra số lượng giới hạn cho sản phẩm bạn muốn đàm phán. Sự độc nhất đó có thể nằm ở diện tích, vị trí, giá trị tương lai hay giá tiền…

7. Không nên đàm phán quá nhanh

Trừ khi bạn chắc chắn có kỹ năng đàm phán vượt trội và tạo sự tin tưởng tuyệt đối từ đối phương, bằng không đừng nên quá vội vàng trong một cuộc đàm phán. Vì như thế, đối phương luôn cảm thấy mình thiệt thòi và dễ dàng suy nghĩ lại về các điều kiện đã thương thảo trước đó, thậm chí dẫn đến ký kết thất bại.

>>> Tham khảo: Đọc vị “ngôn ngữ cơ thể”- bí quyết chốt sale thành công 

Ky Nang Dam Phan Mau Chot Cua Thanh Cong

Kỹ năng đàm phán – “mấu chốt của sự thành công”

Trên đây là một số những kỹ năng đàm phán giúp bạn dễ dàng có được cuộc thương thảo bất động sản thành công. Tuy nhiên, hãy nên nhớ rằng, không phải thương vụ nào cũng giống nhau, bạn hãy biết vận dụng linh hoạt và nắm bắt tâm lý đối phương cũng như sự chuyển biến của thị trường. Hi vọng những kiến thức mà Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể thực hiện các cuộc mua bán thành công rực rỡ.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment