BÌNH ĐỊNH | Thi cấp chứng chỉ môi giới bất động sản năm 2022

Sát hạch chứng chỉ môi giới bất động sản tại Bình Định được tổ chức vào tháng 6/2022. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản thông báo nội dung liên quan đến việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2022 như sau:

1. Đối tượng dự thi

Công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài có đủ điều kiện dự thi như sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không đang trong tình trạng truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù;

– Tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên;

– Đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi và kinh phí dự thi cho đơn vị tổ chức kỳ thi theo quy định của Thông tư số 06/VBHN-BXD ngày 11/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

2. Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch và cấp chứng chỉ môi giới bất động sản gồm có:

– 01 Đơn đăng ký dự thi có dán ảnh màu cờ 4x6cm chụp trong thời gian 06 tháng tính đến ngày đăng ký dự thi (theo mẫu tại Phụ lục 1 của Thông tư số 06/VBHN-BXD ngày 11/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng).

– 01 Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân đối với người Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài (hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu);

– 01 Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học về đào tạo bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản (nếu có);

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp từ Trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;

– 02 ảnh màu cỡ 4x6cm chụp trong thời gian 06 tháng tính đến ngày đăng ký dự thi, 02 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận;

– Bản sao và bản dịch có chứng thực chứng chỉ do nước ngoài cấp (đối với người nước ngoài và người Việt Nam có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản do nước ngoài cấp đang còn giá trị).

– Bao gồm: 02 bộ (01 bộ lưu tại đơn vị tổ chức kỳ thi, 01 bộ gửi về Sở Xây dựng để cấp chứng chỉ).

chứng chỉ môi giới bất động sản

Hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch chứng chỉ môi giới bất động sản

4. Địa điểm đăng ký dự thi và tiếp nhận hồ sơ

– Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản.

– Hạn chót nhận hồ sơ: hết ngày 30/06/2022.

– Địa điểm tiếp nhận tại 3 địa điểm:

• Trường Đại học Quy Nhơn -Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế & Kế toán. Phòng 104, Tòa nhà 4 tầng, 170 An Dương Vương, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Số điện thoại: 0382 159 310 (Quanh).
  • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn – Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên – Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. 172 An Dương Vương, Quy Nhơn hoặc 684 Hùng Vương, Quy Nhơn. Số liên lạc: 0986 879737 (Mr Nhất).
  • Nộp trực tiếp tại Tầng 2 Tòa nhà Gia Thịnh, Lô 154,155, 155A đường Tây Sơn, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chi tiết liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN