Làm giàu từ nghề môi giới bất động sản – Tưởng dễ mà không hề dễ

Môi giới bất động sản – nghề có rất ít người thành công nhưng lại thu hút nhiều người bước chân vào hành nghề. Ngoài cơ hội việc làm, mức thu nhập lên đến vài tỷ mỗi năm thì còn có rất nhiều lý do khác. Thế nhưng, làm giàu từ nghề môi giới bất động sản có dễ dàng đến thế. Cùng tìm hiểu xem về khái niệm môi giới bất động sản, những yếu tố ảnh hưởng đến nghề cũng như điều kiện để thành công.

Môi giới bất động sản là gì?

Theo khoản 2, điều 3 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014:

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Môi Giới Bất động Sản

Ưu điểm và nhược điểm của nghề môi giới bất động sản

Ưu điểm nổi bật của nghề môi giới bất động sản

Không yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm: Cơ hội việc làm đối với nghề môi giới bất động sản rất rộng mở. Những sinh viên chưa ra trường, người học trái ngành, không có bằng cấp và kinh nghiệm đều có thể trực tiếp tham gia.

Mang lại thu nhập cao: Ngoài mức lương cứng tối thiểu thì nghề môi giới bất động sản còn nhận về lương hoa hồng khi chốt sale thành công. Với những hợp đồng có giá trị cao thì  cơ hội làm giàu từ nghề này không hề khó.

Môi trường làm việc thoải mái: Thay vì gò bó trong môi trường văn phòng công sở 8h mỗi ngày thì bạn hoàn toàn có thể di chuyển để gặp gỡ khách hàng, đối tác…

Mở rộng các mối quan hệ: Nhờ việc gặp gỡ các đối tác, khách hàng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một tệp khách hàng tiềm năng và học hỏi thêm được nhiều bài học cho bản thân.

Xem thêm: Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản

Nhược điểm, khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Mặc dù đem đến mối quan hệ, thu nhập nhưng nghề môi giới bất động sản cũng là nghề “dào thải” nhân viên khá nhanh nếu bạn không đủ bản lĩnh đối mặt.

Việc tìm kiếm khách hàng

Nguồn khách hàng mà bạn có khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản đến từ sự chủ động của bạn. Khách hàng thường không chủ động tiếp cận. Do đó bạn phải tìm kiếm, gặp gỡ và trao đổi vấn đề. Tuy nhiên với những dự án mới, hoa hồng cao thì việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng không hề dễ.

Duy trì tài chính

Công việc môi giới nói chung và môi gi ới bất động sản nói riêng bạn cần có 3-4 tháng làm quen và để chốt sale thành công. Trong khoảng thời gian đó, bạn cần tìm kiếm khách hàng và mức lương cơ bản thường là không đủ để duy trì. Vì thế, rất nhiều người đã bỏ việc chỉ trong vài ba tháng đầu.

Áp lực công việc rất lớn

Công việc môi giới bất động sản linh động về thời gian và tất nhiên, bạn phải làm bất cứ lúc nào kể cả ngoài giờ hành chính hay ngày nghỉ. Bạn đi lại gặp gỡ nhiều nhưng đôi khi lại chẳng thu lại được gì. Thậm chí có thể phải đối mặt với các khoản vốn không thể thu hổi.

Ngoài ra bạn còn có thể đối mặt với các tình huống như: khách hủy giao dịch phút chót, khách hẹn nhưng không đến, khách không đứng đắn.

Môi Giới Bất động Sản (1)

Muốn thành công, nhân viên bất động sản cần có những yếu tố nào?

Tổng hợp, trau dồi các kiến thức liên quan

Mặc dù bạn hoạt động môi giới bất động sản nhưng bạn cần nắm rõ các kiến thức về:

 + Kinh tế học, đầu tư để biết nắm bắt, phân tích thị trường, các nguồn cung – cầu.

+ Marketing để hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm khách hàng, tiếp thị quảng cáo sản phẩm đúng đối tượng.

+ Pháp luật để tiến hành giao dịch các loại giấy tờ để tránh rủi ro cho bản thân cũng như khách hàng.

Kỹ năng mềm khi đối mặt với các tình huống

Vì yêu cầu gặp gỡ trực tiếp các khách hàng vì thế nhân viên môi giới bất động sản cần học thêm kỹ năng mềm để có thể ứng biến, xử lý linh hoạt các tình huống.

Có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Nếu như trước đây môi giới bất động sản là công việc tự phát, không yêu cầu chuyên môn thì từ năm 2016 Bộ xây dựng quy định phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Thông qua việc tham gia đào tạo chứng chỉ, nhân viên môi giới sẽ tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp hơn và có kiến thức chuyên sâu hơn khi hành nghề.

Khả năng chịu được áp lực cao

Nghề môi giới bất động sản là một trong nhiều nghề có áp lực công việc khá lớn. Bạn luôn đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhất là trong việc tìm kiếm khách hàng và duy trì tài chính. Chính vì vậy, yêu cầu cần có khả năng nhẫn nại, kiên trì, đối mặt để thành công.

Và nếu muốn nâng cao kiến thức, mong muốn tìm hiểu chuyên sâu và khát khao trở thành chuyên gia bất động sản hãy tham gia ngay khóa học “Ôn thi và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản” của Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản – Đơn vị được bộ Xây dựng cấp phép đào tạo nhé.

Link đăng ký khóa học TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment