Những điểm chung trong đàm phán bất động sản, nhà môi giới cần lưu ý! I TRI

Những điểm chung trong đàm phán bất động sản, nhà môi giới cần lưu ý! I TRI

NHỮNG ĐIỂM CHUNG TRONG ĐÀM PHÁN

BẤT ĐỘNG SẢN, NHÀ MÔI GIỚI CẦN LƯU Ý!

Giá cả và các điều khoản là những điểm chung của đàm phán mà môi giới cần phải đặc biệt lưu ý.

Giá: Mặc dù giá bán là yếu tố chính trong các cuộc đàm phán, nhưng không nhất thiết là điểm mấu chốt. Trong trường hợp người bán nhận được nhiều giá đề nghị với cùng mức giá, thì các điều khoản của những giá đề nghị đó, ngoài tình hình tài chính của người mua, sẽ quyết định người chiến thắng.

Điều khoản: Các điều khoản của giá đề nghị có thể dựa trên tài chính hoặc dựa trên thời gian, hoặc cả hai. Khi người mua và người bán không thể thống nhất được giá bán, 5 điều khoản giá đề nghị sau đây sẽ được áp dụng.

những điểm chung trong đàm phán bất động sản, nhà môi giới cần lưu ý
  1. Chi phí ký hợp đồng: Thông thường do Người mua thanh toán, chi phí ký hợp đồng cộng với giá mua. Việc bảo đảm tiền mặt để thanh toán các chi phí này có thể khó khăn đối với một số người, đặc biệt là đối với người mua nhà lần đầu; do đó, người bán có thể được yêu cầu thanh toán một phần chi phí ký hợp đồng. Khi bạn đại diện cho người bán, hãy làm cho khách hàng của bạn hiểu được rằng người mua thường yêu cầu họ chi trả một phần chi phí ký hợp đồng và họ có những lựa chọn nào.
  2. Ngày ký hợp đồng: Khi người bán có một khoảng thời gian cụ thể để chuyển nhà, người mua có lợi thế trên và có thể tận dụng điều này bằng cách linh hoạt hơn với ngày ký hợp đồng và ít linh hoạt với giá đề nghị.
  3. Tài sản chuyển nhượng: Nguyên tắc chung là đồ đạc gắn liền với nhà ở và các đồ đạc động sản (tài sản cá nhân) sẽ đi theo người bán. Trong quá trình đàm phán, người mua có thể yêu cầu để lại một số đồ dùng cá nhân nhất định ở ngôi nhà, chẳng hạn như đồ nội thất, máy lạnh, tủ lạnh.
  4. Tiền đặt cọc và phí tùy chọn: vì lợi ích tốt nhất của người bán để người mua chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ càng nhiều càng tốt, càng sớm càng tốt. Nhưng số tiền này thường được thương lượng.
  5. Sửa chữa: Hầu hết các giá đề nghị đều phụ thuộc vào kết quả của việc kiểm tra nhà và các sửa chữa cần thiết. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của việc sửa chữa, người mua có thể yêu cầu người bán tiến hành sửa chữa trước khi ký hợp đồng (phải kiểm tra tiếp), trừ đi chi phí sửa chữa từ giá bán, hoặc thanh toán một lần tại thời điểm ký hợp đồng để trang trải chi phí.
  Chúc anh/chị thành công!

  ————————-

     Anh (Chị) có thể vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản

     Các kiến thức chuyên sâu về pháp lý trong kinh doanh BĐS được truyền tải đầy đủ và chi tiết trong khóa học CHUYÊN GIA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN – REAL ESTATE BROKERS , đây là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản

  Trả lời

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Post comment