Kỹ năng để trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Chỉ 5% người hành nghề thành công nhưng nghề môi giới bất động sản lại thu hút nhiều người bước chân vào hành nghề. Ngoài cơ hội về công việc hay mức thu nhập lên đến vài tỷ mỗi năm thì còn có rất nhiều lý do khác nữa. Thế nhưng, làm giàu từ nghề môi giới bất động sản có phải thật sự dễ dàng đến thế. Muốn tồn tại trong nghề này lâu dài, bạn cần rất nhiều kỹ năng. Những kỹ năng đó là gì?  Theo dõi ngay để nâng cao nghiệp vụ và thành công bền vững trong nghề môi giới bất động sản.

Nhà môi giới bất động sản – họ là ai?

Nhà môi giới bất động sản là những người làm việc trong lĩnh vực môi giới nhà đất. Nhiệm vụ chính của nhà môi giới bất động sản là tư vấn, hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh và thực hiện các giao dịch mua bán để nhân hoa hồng hay lệ phí môi giới. Họ được xem là cầu nối trung gian giúp kết nối chủ đầu tư và các khách hàng tiềm năng.

Nha Moi Gioi Bat Dong San

Nhà môi giới bất động sản là những người làm việc trong lĩnh vực môi giới nhà đấ

Nhà môi giới bất động sản có vai trò như thế nào?

Đóng vai trò là cầu nối trung gian giữa chủ đầu tư và khách hàng nên nhà môi giới bất động sản sẽ đảm nhiệm các vai trò sau:

  • Xác định giá trị thị trường của sản phẩm được bán ra.
  • Lên danh sách và quảng cáo, tiếp thị sản phẩm cần bán.
  • Giới thiệu sản phẩm và tư vấn ưu đãi đến khách hàng tiềm năng.
  • Gửi tất cả các đề nghị mua sản phẩm cho người bán để xem xét.
  • Thương lượng giá cả với bên bán thay cho bên mua.
  • Quản lý kiểm tra sản phẩm và các công việc sửa chữa trong thương lượng.

Những yếu tố cần có để trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Nghề môi giới bất động sản là công việc yêu cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Để thành công trong lĩnh vực này, ngoài vấn đề yêu nghề – kính nghiệp thì bạn cần phải có ĐẦY ĐỦ các yếu tố như:

Kiến thức chuyên môn về môi giới bất động sản

Để có thể giúp thương vụ mua bán bất động sản thành công, nhà môi giới bất động sản cần có kiến thức sâu rộng, biết nắm bắt xu thế, sự thay đổi của thị trường bất động sản cũng như xung quanh khu vực mình hoạt động. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể trả lời trôi chảy mọi câu hỏi của khách hàng một cách có chuyên môn, đúng trọng tâm và đảm bảo được quyền lợi của bên bán và bên mua.

Am hiểu kiến thức về luật pháp

Đây cũng được xem là điều kiện tiên quyết để bạn có thể thành công và hạn chế mọi rủi ro trong giao dịch. Khách hàng sẽ an tâm và chốt sale nhanh chóng nếu bạn có thể tư vấn đầy đủ các vấn đề liên quan đến pháp lý, giấy tờ cũng như việc vay mượn tiền bạc. Việc nhà môi giới bất động sản am hiểu các kiến thức, thủ tục pháp lý cũng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức trong quá trình thực hiện giao dịch.

Bạn có thể tham khảo khóa học về pháp luật TẠI ĐÂY để nâng cao kiến thức pháp lý cho mình.

Phải biết về xây dựng, biết về kiến trúc

Các kiến thức về kiến trúc, xây dựng sẽ giúp nhà môi giới có cái nhìn tổng quan về các công trình dự án, biết được kết cấu, cách xây dựng, chiều cao xây dựng quy định tối thiểu… để có thể tư vấn cho khách hàng.

Tro Thanh Nha Moi Gioi Bat Dong San Chuyen Nghiep

Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần có đủ các yếu tố để thuyết phục khách hàng

Các kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng

Môi giới bất động sản là nghề liên quan trực tiếp đến khách hàng  vì vậy muốn trở thành người chuyên nghiệp bạn cần phát triển kỹ năng giao tiếp, chăm sóc của mình.

Khéo léo, chủ động trong giao tiếp

Đừng đợi khách hàng tìm đến mà hãy chủ động đi tìm họ. Hãy tạo dựng mối quan hệ ngay cả khi khách chưa có nhu cầu để sau này nếu cần thông tin, khách sẽ nhớ và ưu tiên bạn.

Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu

Dù bạn có là người hoạt ngôn và có nhiều vấn đề để chia sẻ đến khách hàng thì cũng hãy luôn biết chắt lọc thông tin truyền tải. Bên cạnh đó, đừng nói quá nhiều mà hãy lắng nghe và trưng cầu ý kiến của khách hàng. Việc nắm bắt, thấu hiểu được suy nghĩ của khách hàng sẽ giúp bạn cung cấp đúng trọng tâm cái khách hàng muốn.

Thuyết trình thông minh, đàm phán khôn khéo

Thay vì nói lan man, dông dài, bạn hãy sắp xếp, chắt lọc thông tin một cách gọn ghẽ, đi đúng tâm lý khách hàng. Đặt các câu hỏi khôn khéo cũng là một cách để bạn khai thác tối đa mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Cũng đừng quá pr, tang bốc sản phẩm xa vời với thực tế, thiếu độ tin cậy, hãy chuyên nghiệp, rõ ràng sẽ giúp việc thuyết trình sản phẩm của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

>>> Xem bài viếtKỹ năng đàm phán – Bước “chốt” để môi giới thành công

Nha Moi Gioi Bat Dong San Va Ky Nang Dam Phan

Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần có kỹ năng đàm phán khôn khéo

Cập nhật kiến thức công nghệ thông tin, ngoại ngữ

Xã hội hiện đại, dù là công việc của nhà môi giới hay bất cứ ngành nghề gì thì đều sử dụng đến nền tảng công nghệ thông. Việc bạn sử dụng thành thạo các phần mềm Microsoft Office, xử lý ảnh, email… sẽ giúp bạn chủ động trong công việc cũng như tiếp cận khách hàng nhanh chóng cũng như tối đa hiệu suất công việc.

Ngoài ra, người làm nghề môi giới bất động sản cũng nên trau dồi thêm cho mình về ngoại ngữ như tiếng Anh. Đây là cơ hội để bạn có thể làm việc với các khách nước ngoài. Việc thông thạo ngoại ngữ cũng là bước đệm quan trọng cho các nhà môi giới bất động sản tương lai.

Bên cạnh đó, một nhà môi giới bđs chuyên nghiệp cần trang bị thêm cho mình các kỹ năng căn bản của sales, kỹ năng tự học, kỹ năng quản lý thời gian để có thể làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài các kiến thức, kỹ năng chuyên môn kể trên, nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần phải có phẩm chất đạo đức tốt. Đó là:

  • Tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, trung thực với khách hàng.
  • Kiên trì nhẫn nại, nỗ lực hết mình trong mọi hoàn cảnh.
  • Sắp xếp lịch trình thời gian phù hợp và hãy luôn đúng hẹn, đúng giờ
  • Giữ vững đạo đức nghề nghiệp, sự tôn trọng dành cho đồng nghiệp: không dùng mánh khóe, giành giật khách hàng.

Việc tạo dựng hình ảnh đạo đức nghề nghiệp tốt cũng sẽ giúp bạn để lại ấn tượng với khách hàng cũ và mở ra cơ hội với khách hàng mới.

Lời khuyên dành cho các nhà môi giới bđs là hãy có sự lựa chọn chiến lược: lựa chọn công ty để tận hiến, lựa chọn phân khúc để quyết tâm, lựa chọn khu vực để làm trùm và lựa chọn khách hàng để phục vụ. Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực và lựa chọn đúng đắn sẽ rút ngắn con đường thành công của bạn.

Như vậy, để thực sự bước chân vào và chinh phục được đỉnh cao nghề môi giới bất động sản, tầm quan trọng của kiến thức, khả năng xử lý, giao tiếp tình huống rất quan trọng. Đừng quên rèn luyện các kỹ năng này mỗi ngày để bạn – những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp có thể dễ dàng chốt sale thành công và chạm tay vào các “thương vụ bạc tỷ”. Và nếu bạn cần tìm một địa chỉ uy tín để nâng cao và nâng tầm các kỹ năng “thực chiến” một cách bài bản nhất, hãy trải nghiệm ngay hai khóa học Chứng chỉ môi giới bất động sản Pháp lý bất động sản do Viện nghiên cứu và Đào tạo bất động sản – trường Đào tạo chuyên gia bất động sản, đơn vị được Bộ xây dựng cấp phép và đào tạo.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment