4 Lầm tưởng về nghề môi giới bất động sản

Khi nghe đến nghề môi giới bất động sản thì như một phản xạ tự nhiên gần như ai ai cũng ồ lên ngưỡng mộ bởi những gì mặc định mường tượng ra trọng đầu họ. Nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng buôn bán bất động sản là một trong những công việc có vô vàn thách thức lớn, đòi hỏi nhiệt huyết bền bỉ lâu dài. Sau đây sẽ là 4 lầm tưởng hoang đường về làm sale bất động sản mà những ai muốn dấn thân vào nghề phải tự lường trước, chuẩn bị tinh thần.

Sale bất động sản đơn giản lắm – Sai lầm khi làm môi giới bất động sản

Hãy xem xét một vài trong số những thách thức hàng ngày của một người làm môi giới: tiếp thị các tài sản “ngõ ngách khó có thể bán được” trên thị trường, quản lý một cơ sở dữ liệu khách hàng khổng lồ và giám sát các cuộc đàm phán nóng. Thêm vào là sự căng thẳng của thu nhập dựa trên hoa hồng và thị trường không ổn định.

Nếu bấy nhiêu là chưa đủ thì để bán được một căn nhà hay mời được một vị khách hàng đầu tư, bạn thật sự phải rất kiên nhẫn theo đuổi khách hàng đến hàng tháng trời. Thậm chí bạn phải xác định trước cả trường hợp dù công sức bạn bỏ ra chăm sóc họ nhiều như nào, dẫn họ đến tham quan dự án hẳn hoi, mọi thứ gần như xong hết tất cả rồi nhưng vẫn nhận về cái lắc đầu đơn giản vì họ không thích nữa đều là chuyện bình thường.

4 Lam Tuong Ve Nghe Moi Gioi Bat Dong San I Tri (2) Min

Sale bất động sản đơn giản lắm

Thu nhập dồi dào nhiều con số cao ngất ngưởng

Việc này đúng khi tùy vào giá trị của sản phẩm mà người buôn bán có thể nhận được 2-5%. Nhưng để tháng nào cũng đạt được con số trên thì bạn phải thật sự có năng lực cộng thêm cả một chút may mắn vì để kiếm được một vị khách tiềm năng đã khó, duy trì mức thu nhập trên bạn phải kiếm gấp rất nhiều lần người làm việc bình thường.

Đây là chưa kể đến số giao dịch thành công trong một tháng bạn bắt buộc phải hoàn thành. Và tất nhiên bất động sản là một khoản đầu tư rất lớn nên để thuyết phục được nhà đầu tư không phải chuyện ngày một ngày hai. Từ đó tạo ra áp lực không nhỏ lên bản thân người làm nghề môi giới bất động sản

Giờ làm việc linh hoạt thoải mái

Điều này đúng và bạn thường thấy công ty nào cũng có ghi điều này. Nhưng sự thật đằng sau là dù bạn không đến công ty thì cũng phải dành thời gian đi thị trường, tham khảo đánh giá những khu đất tiềm năng tăng cơ hội mua bán thành công cho bản thân.

Hơn nữa, có những vị khách khó tính, họ yêu cầu người làm nghề môi giới bất động sản phải đáp ứng được thời gian gặp trao đổi theo ý muốn của họ. Cho nên việc dù đã 10h tối mà họ cần xem dự án và được tư vấn ngay lúc này vì họ chả còn lúc nào khác là chuyện bạn phải quen dần. Đây chính là cái giá mà bạn phải đánh đổi và phải quen dần khi dấn thân vô nghề vì cơ hội có thể đến bất kỳ lúc nào nếu như bạn không nắm bắt.

Ngoại hình, tài ăn nói là đủ – Lầm tưởng tai hại trong môi giới bất động sản

Đúng là những ai có ngoại hình dễ gây thiện cảm cộng với tài ăn nói đi vào lòng người thì thường sẽ có khả năng lấy được lòng tin và thuyết phục khách hàng khá nhanh. Nhưng với những khách hàng đã quá quen với những điều trên thì đây mới chính là những thách thức bạn phải vượt qua.

Bằng những kinh nghiệm bạn có và học hỏi thêm từ người đi trước, hãy tự tạo cho bản thân cách tiếp cận khách hàng mới mẻ, đa dạng. Đừng chỉ dùng mỗi một chiêu bài duy nhất bởi thị trường bất động sản không ít thì nhiều vẫn luôn đổi thay mà bạn không chịu thay đổi thì chắc chắn sẽ có sự đào thải

4 Lam Tuong Ve Nghe Moi Gioi Bat Dong San I Tri Min

Ngoại hình, tài ăn nói là đủ – Lầm tưởng tai hại trong môi giới bất động sản

Trên đây chỉ là những lầm tưởng phổ biến nhất mà ai cũng nghĩ như vậ về nghề buôn bán bất động sản, chi khi trực tiếp tham gia thì mới có thể có cái nhìn cận cảnh chân thưc với không chỉ gói gọn có 4 điều trên. Cho nên dù bạn là lính mới chuẩn bị chậm chững đặt chân vô nghề hay bất cứ ngành nghề khác cũng nên phải hiểu rằng, không có nghề nào ngồi không mà tiền tự hoạt động cho mình, trước mắt bạn phải hoạt động để sống với nghề trước đã.