Cac Khoa Hoc Phap Ly Bat Dong San

PHÁT TRIỂN TỐI ĐA NĂNG LỰC NHÂN VIÊN THÔNG QUA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

1. MẤT TRẮNG TÀI SẢN VÌ KHÔNG NẮM CHẮC KIẾN THỨC PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN

Có khá nhiều học viên đã làm việc lâu năm trong lĩnh vực bất động sản nhưng mới bắt đầu tham gia học tại Viện. Trước đó, các anh chị chưa được đào tạo, nghiên cứu kỹ lưỡng về Pháp lý bất động sản đã tiến hành đầu tư bất động sản tại 1 vài dự án đất nền thông qua hợp đồng lách luật của Chủ đầu tư. Do thiếu hiểu biết, đã ký vào hợp đồng mà phần thua thiệt giành hết về phía mình, hậu quả là đã mua gần 10 năm nhưng không ra sổ được. Qua nghiên cứu kỹ hợp đồng thì kể cả thắng kiện, phải chấp nhận nhiều thiệt hại sau thời gian dài đầu tư không có lãi nhưng khả năng để nhận lại số tiền ban đầu cũng vô cùng khó khăn. PHÁP LÝ MÀ SAI TỪ ĐẦU TỪ QUÁ KHÓ ĐỂ MÀ SỬA SAI

2. KHỦNG HOẢNG TINH THẦN KHI MUA TÀI SẢN BỊ TRANH CHẤP VÌ KHÔNG NẮM CHẮC PHÁP LÝ

Đây là hậu quả khá phổ biến khi đầu tư, giao dịch bất động sản mà thiếu KIẾN THỨC PHÁP LÝ. Ông A nọ có mua bán nhà đất với vợ chồng ông bà B, sau khi hai bên đã hoàn thành việc ký hợp đồng giao dịch tại văn phòng công chứng, ông A đã bàn giao hết tiền cho bên bán, đến khi chuẩn bị nộp hồ sơ để sang tên thì gia đình ông C kế bên nhà ông bà B đâm đơn kiện, vì 2 bên có tranh chấp. Hồ sơ bị ách lại để chờ xử lý, trong thời gian chờ đợi ông A phải chạy đôn đáo xử lý sự việc và phải bồi dưỡng cho ông C khoản tiền không nhỏ để rút đơn kiện. NẾU CÓ KIẾN THỨC PHÁP LÝ sẽ có cách ràng buộc từ đầu trách nhiệm và nghĩa vụ của bên bán là vợ chồng ông B. Chưa nói chuyện bên ông B và ông C cấu kết, tạo tranh chấp để vòi vĩnh thêm tiền. CÓ KIẾN THỨC PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN THÌ ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA.

3. KHÔNG BÁN ĐƯỢC TÀI SẢN LẠI BỊ BỒI THƯỜNG

Ông A có nhận của ông B một khoản tiền để đặt cọc mua nhà đất. Hai bên thống nhất ký hợp đồng đặt cọc tại văn phòng công chứng. Đến hẹn, ông B không đến ký hợp đồng và thanh toán tiền như đã hẹn. Vì thiếu hiểu biết, ông A cứ đinh ninh là hết hạn trên hợp đồng cọc thì đương nhiên tự do giao dịch với người khác. Trong thời gian đó, ông có ký hợp đồng cọc viết tay với ông C, đến hẹn ông A và C ra ký công chứng nhưng văn phòng công chứng báo hợp đồng cọc công chứng đã ký giữa ông A và B chưa được hai bên ký hủy nên không thể ký hợp đồng sang nhượng. Ông A tức tốc liên hệ B để ra ký hủy, B không đồng ý, đòi A phải trả lại tiền cọc kèm theo 1 khoản bồi dưỡng mới chịu ra ký, trong khi đó C đốc thúc A xử lý sự việc nếu không sẽ đền cọc gấp đôi. NẾU CÓ KIẾN THỨC CHO DÙ NHẬN CỌC QUA CÔNG CHỨNG HAY VIẾT TAY THÌ KHÔNG PHẢI E NGẠI.

4. BỎ LỞ CƠ HỘI MUA BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ TỐT VÌ CHƯA HOÀN THIỆN PHÁP LÝ

Anh học viên tên A tại Gia Lai, sống ven vùng đồng bào canh tác, có khu đất trồng cây, đã sử dụng liên tục lâu năm từ khai phá rẫy, hiện trạng đã ra mặt đường lớn nhưng chưa hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận. Có thời điểm hộ gia đình đó vì cần tiền cho con lập gia đình nơi xa, quyết định bán lại khu đất kia giá rất hời nhưng anh A không dám mua vì chưa có số. NẾU BIẾT KIẾN THỨC PHÁP LÝ THÌ ANH ĐÃ KHÔNG THỂ BỎ QUA CƠ HỘI LỚN NÀY RỒI.

” Hơn 90% tranh chấp, thất bại trong kinh doanh, đầu tư, giao dịch bất động sản liên quan đến vấn đề pháp lý. Hậu quả pháp lý thường để lại rất nặng nề.

Tuy nhiên, để tìm kiếm lợi nhuận lớn nhất trong đầu tư bất động sản cũng nhờ đến mô hình gia tăng giá trị bất động sản bằng pháp lý”

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN

Tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản, chúng tôi tập hợp những chuyên gia pháp lý, Luật sư, Thạc sỹ, Tiến sĩ Luật hàng đầu đồng hành xây dựng các chương trình đào tạo về PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN với các cấp độ và dành cho các đối tượng khác nhau. Từ nhà môi giới, nhà đầu tư cá nhân, chuyên gia M&A bất động sản, Chuyên gia pháp chế dự án bất động sản.Từ những người mới gia nhập ngành cho đến những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

Khóa học REAL MASTER là chương trình huấn luyện đặc biệt nhằm tạo nên đội ngũ Giảng viên địa ốc tinh thông, hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực bất động sản

Khóa học REAL TRAINER là chương trình huấn luyện nhằm tạo nên đội ngũ giảng viên nội bộ hoặc giảng viên đào tạo cộng đồng tại các doanh nghiệp,…

Khóa học REAL VISION giúp phân tích và dự báo chuẩn xác kinh tế vĩ mô, nắm được ”THIÊN THỜI” trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, xu hướng của môi trường vĩ mô, đặc biệt là kinh tế.

Hiện nay, hầu hết nhà đầu tư BĐS đều tư duy ngắn hạn, không nhìn thấy bức tranh lớn “BIG PICTURE” trong thị trường bất động sản. Khóa học REAL ANALYST giúp bạn hiểu rõ và dự báo thị trường bất động sản chuẩn xác.

VÌ SAO HỌC PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN CÙNG VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN

GIẢNG VIÊN TÀI NĂNG KINH NGHIỆM

Huấn luyện viên đứng lớp là Luật sư, chuyên gia pháp lý, là cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ ngành Luật, phụ trách, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

KIẾN THỨC KHOA HỌC BÀI BẢN

Chắc lọc cô đọng những nguyên lý trên nền tảng lý thuyết khoa học liên kết chặc chẽ với thực tiễn hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Để học viên hiểu tận gốc ngọn vấn đề.

CHUYÊN SÂU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Chúng tôi am hiểu sâu sắc và toàn diện về bất động sản nhờ đội ngũ chuyên gia đa dạng trong hệ sinh thái ngành này.

HỖ TRỢ LÂU DÀI

Là nơi bạn được tư vấn trong suốt quá trình làm nghề. Và có nhiều ưu đãi cho cựu học viên, có chính sách hợp tác đào tạo phát triển nhân tài.

CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO

Là nơi giảng dạy uy tín, hàng ngàn học viên tin tưởng đồng hành.

CỘNG ĐỒNG TỬ TẾ

Là nơi xây dựng và phát triển cộng đồng những người làm bất động sản văn minh, chuyên nghiệp và tử tế trên khắp Việt Nam.