5 bước làm việc với khách hàng bất động sản

1. Tiếp cận khách hàng bất động sản tiềm năng

Khảo sát là cách nhanh và hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và có các cuộc hẹn cho công việc.

  • Việc cần làm đầu tiên là nắm bắt các khách hàng tiềm năng bằng việc thu thập thông tin liên hệ của họ.
  • Sau đó kết nối với họ bằng việc thiết lập một mối quan hệ.
  • Cuối cùng, tiếp cận họ để hẹn gặp và sau cùng là mua hoặc bán bất động sản.
  • Chăm sóc họ để duy trì và củng cố mối quan hệ của bạn.
  • Trong các cuộc nói chuyện với họ, hãy nhớ, mục đích của bạn là có được một cuộc hẹn hoặc lời giới thiệu, sau nữa là củng cố mối quan hệ.

2. Lên cuộc hẹn với khách hàng bất động sản

Trước khi đi đến một cuộc hẹn với người bán, bạn cần làm một số công việc quan trọng sau:
(𝟏) Gọi điện thoại để xác minh động cơ bản của chủ nhà (giúp bạn hiểu người bán hơn)
(𝟐) Chuẩn bị bộ hồ sơ giới thiệu chứa nhiều thông tin và bản thuyết trình đăng bán có tính thuyết phục.

Sau khi bạn đã xác nhận cuộc hẹn, đánh giá trước và gửi bộ hồ sơ giới thiệu, tiếp tục làm theo các bước sau trong quy trình hẹn gặp đăng bán: (𝟏) Chào hỏi, (𝟐) Đi thăm toàn bộ căn nhà, (𝟑) Thuyết trình đăng bán: Phân tích thị trường khu vực và Tiếp cận cho thỏa thuận đăng bán.

Tiếp đến, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm và thiết lập cuộc hẹn với người mua:

  • Tìm kiếm cơ hội làm việc với người mua nhà
  • Đánh giá và hẹn gặp tư vấn người mua thông qua việc gọi điện
  • Tiến hành phân tích các nhu cầu của người mua, giúp họ tìm kiếm căn nhà phù hợp và đi xem nhà
  • Chốt thỏa thuận với người mua

3. Thương lượng với khách hàng bất động sản

Ở giai đoạn này, bạn vừa là người bênh vực, vừa là nhân viên môi giới và vừa là người được ủy thác từ khách hàng. Thương lượng là thời điểm mà lần đầu tiên, người mua và người bán cùng đến với nhau. Đây là một quyết định tài chính lớn. Mục tiêu của bạn là giúp họ đạt được một hợp đồng mua bán mà cả hai bên đều có lợi.

Nếu bên mua trả giá, bên bán đáp lại việc trả giá theo một trong 3 cách: Phản đối giá (đàm phán), Chấp nhận giá (bắt đầu quá trình ký hợp đồng), Từ chối giá (môi giới bên mua liên hệ với môi giới bên bán để tìm hiểu thêm).

4. Ký kết hợp đồng với khách hàng bất động sản

Khi hai bên đã đồng ý giá, viết email xác nhận với người mua và người bán về thời gian ký hợp đồng đặt cọc/Số tiền đặt cọc/Tiến độ thanh toán phù hợp với tình hình tài chính bên mua/Các giấy tờ nhà bên bán cần phải chuẩn bị/Các giấy tờ cá nhân cả bên bán và bên mua phải chuẩn bị/Địa chỉ văn phòng mà bên bán và bên mua sẽ đến để ký hợp đồng.

Vào ngày ký hợp đồng đặt cọc, cần in sẵn 2 bản HDDC bao gồm thông tin của bên bán và bên mua, các điều khoản thanh toán đã được thông qua. Photocopy giấy tờ cá nhân của bên bán và bên mua.

Nếu bên mua thanh toán khoản cọc bằng CHUYỂN KHOẢN internet banking, yêu cầu bên mua chụp lại màn hình chuyển khoản thành công và lưu lại. Nếu bên mua thanh toán khoản cọc bằng chuyển khoản hoặc nộp tiền tại NG N HÀNG, yêu cầu bên mua chụp lại uỷ nhiệm chi hoặc giấy nộp tiền và lưu lại. Nếu bên mua thanh toán khoản cọc bằng TIỀN MẶT, cần chuẩn bị phiếu xác nhận giao dịch tiền mặt cho bên mua và bên bán.

5. Kết thúc giao dịch bất động sản

Xin chúc mừng, bạn đã đạt đến đỉnh cao trong quá trình từ tìm kiếm khách hàng tiềm năng đến ký hợp đồng: kết thúc một giao dịch và nhận tiền.
Nói là kết thúc nhưng không phải vậy, quá trình này thực sự có thể là sự khởi đầu của một mối quan hệ khác với người mua, người bán, người được giới thiệu hoặc nhà cung cấp tiếp theo của bạn. Môi giới thành công phải đạt hai mục tiêu: biến các giao dịch hiện tại kết thúc trong kỳ vọng và đảm bảo được giới thiệu về sau.

Chúc anh/chị thành công!

————————-

Anh (Chị) có thể vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản

Các kiến thức chuyên sâu về pháp lý trong kinh doanh BĐS được truyền tải đầy đủ và chi tiết trong khóa học CHUYÊN GIA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN – REAL ESTATE BROKERS , đây là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản