7 nguồn thu nhập phổ biến hiện nay I TRI

7 nguồn thu nhập phổ biến hiện nay I TRI

7 NGUỒN THU NHẬP PHỔ BIẾN HIỆN NAY

7 nguồn thu nhập phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đa dạng hóa thu nhập của mình, bạn có thể tự hỏi mình, Làm thế nào để tôi đa dạng hóa thu nhập của mình? Nó thực sự khá dễ dàng và nhiều người trong chúng ta đã có nhiều nguồn thu nhập, tuy nhiên chúng ta không nhận ra điều đó.

Mục tiêu tạo ra nhiều luồng thu nhập nên là để tối đa hóa tiềm năng của bạn trong từng danh mục có sẵn cho bạn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thực sự không hợp lý khi hy vọng bạn sẽ tạo ra hàng tấn thu nhập cho thuê. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu tối đa hóa tiềm năng tạo thu nhập của mình thông qua mức lương chính, bạn sẽ thấy mình có thu nhập dư thừa mà bạn có thể tái đầu tư để tạo ra các luồng thu nhập bổ sung và kiếm thêm tiền .

Hãy nhớ rằng, triệu phú trung bình có 7 luồng thu nhập khác nhau. 

1. Thu nhập kiếm được

Thu nhập kiếm được là tiền bạn kiếm được bằng cách làm một cái gì đó hoặc bằng cách dành thời gian của bạn, ví dụ như tiền bạn kiếm được trong công việc của bạn, tiền lương bạn nhận được bằng cách làm việc cho người khác. Bây giờ, đây là nơi chất lượng cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, bởi vì bạn sẽ đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền. Trong hầu hết các trường hợp, công việc sẽ trả cho bạn chỉ đủ để ở lại bị phá vỡ. Rõ ràng là JOB có nghĩa là Just Over Broke. Bây giờ, lý do tại sao hầu hết mọi người không thể nghĩ đến việc kiếm tiền thông qua công việc là bởi vì Công việc sẽ cung cấp cho bạn một vùng ‘tương đối thoải mái’.

Thật không may, vùng thoải mái này sẽ trở thành kẻ thù lớn nhất của bạn và sẽ giúp bạn tránh xa cuộc sống phi thường. Bạn sẽ dành thời gian tối đa của cuộc đời mình trong dòng thu nhập này và vẫn sẽ không bao giờ có đủ tiền để có một cuộc sống thực sự giàu có.

7 nguồn thu nhập phổ biến hiện nay

2. Thu nhập từ kinh doanh

Tiền mà bạn kiếm được bằng cách bán một cái gì đó nhiều hơn chi phí bạn kiếm được. ví dụ: Các doanh nghiệp bán hàng hóa của họ với lợi nhuận, cho dù ở cấp độ bán lẻ hay bán buôn, với tư cách là nhà phân phối hoặc nhà sản xuất. Bạn cần phải là một doanh nhân để kiếm lợi nhuận.

Bạn có thể cần các khoản đầu tư lớn hoặc bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ để kiếm lợi nhuận với các khoản đầu tư nhỏ. Nhưng điều này cũng sẽ lấy đi rất nhiều thời gian của bạn, ít nhất là trong giai đoạn ban đầu – cho đến khi bạn học cách quản lý nó thực sự tốt và có thể khiến nó trở nên hỗn loạn.
Kinh doanh là một loại tư duy và khả năng chấp nhận rủi ro khác nhau.

Hầu hết những người đang làm việc và đã quen với ‘Thu nhập kiếm được’ muốn chuyển sang loại này trong một số giai đoạn của sự nghiệp hoặc cuộc sống của họ, nhưng cảm thấy khó khăn khi di chuyển – chủ yếu là do thiếu can đảm để bổ sung rủi ro. Thông thường, sự thiếu can đảm này là hợp lý vì những ràng buộc và nhu cầu của gia đình.

3. Thu nhập lãi

Tiền bạn nhận được do cho vay tiền của mình cho người khác sử dụng, ví dụ như gửi nó vào ngân hàng, cho chính phủ vay dưới dạng mua Hóa đơn kho bạc, v.v … 

7 nguồn thu nhập phổ biến hiện nay

Đây là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời trong đó sự tham gia tích cực của bạn là không cần thiết một khi đầu tư được thực hiện. Nhiều người nghi ngờ về mức độ nghiêm trọng của sự giàu có ‘Thu nhập lãi’ có thể tạo ra, nhưng khi kết hợp với sức mạnh của lãi kép và thực tế đây là thu nhập thụ động thực sự với ít rủi ro nhất, điều này có thể đánh bại bất kỳ 2 nguồn thu nhập đầu tiên nào thế hệ xuống tay. 

4. Thu nhập từ cổ tức – từ đầu tư, hợp tác

Đây là số tiền mà bạn nhận được khi hoàn vốn cho cổ phiếu của một công ty bạn sở hữu. Ví dụ như cổ tức mà hầu hết các công ty công bố vào cuối năm. Dòng thu nhập này càng tốt, thì nguồn thu nhập này càng bị bỏ qua và bỏ bê. 

5. Thu nhập cho thuê – từ bất động sản

Đây là số tiền bạn nhận được do cho thuê một tài sản mà bạn có, như một ngôi nhà hoặc một tòa nhà. Bây giờ, thu nhập này thậm chí còn tốt hơn nhưng có những hạn chế cố hữu của loại thu nhập này so với 4 loại thu nhập trên. 

Một trong những hạn chế lớn nhất là số tiền cần thiết để tạo ra một tài sản như vậy có thể tạo ra thu nhập cho thuê thường xuyên. Vì số tiền cần thiết là rất lớn, bạn có thể không thể tạo ra nhiều tài sản như vậy trong thời gian sống của mình, trừ khi bạn có các nguồn thu nhập khác.

Hạn chế lớn khác của tài sản này là tính thanh khoản của tài sản. Rất khó để hóa lỏng tài sản này một cách nhanh chóng trong những lúc cần thiết hoặc khi bạn di chuyển / tái cân bằng danh mục đầu tư của mình.

6. Thu nhập từ việc tăng vốn – từ việc bán các khoản đầu tư

Đây là số tiền bạn nhận được do tăng giá trị của một tài sản mà bạn sở hữu. Ví dụ: khi bạn mua cổ phiếu ở mức 10 đô la và bán chúng ở mức 11 đô la – thì 1 đô la là tiền lãi hoặc nếu bạn mua căn nhà của mình với giá 200.000 đô la và bán nó với giá 220.000 đô la thì 20.000 đô la là tiền lãi của bạn. Có nhiều luật thuế khác nhau ở các quốc gia khác nhau về tăng vốn.

7. Thu nhập từ tiền bản quyền – từ các sản phẩm bạn bán hoặc giấy phép

Đây là số tiền bạn nhận được do cho phép ai đó sử dụng sản phẩm, ý tưởng hoặc quy trình của bạn. Họ tạo ra tất cả các khoản thu, họ làm tất cả công việc khó khăn và bạn nhận được một tỷ lệ nhỏ so với số tiền họ kiếm được. 

Thách thức lớn nhất ở đây là tạo ra một cái gì đó độc đáo và sau đó làm cho nó lặp lại. Điều này sẽ cần các kỹ năng đặc biệt để tạo ra một tài sản như vậy nhưng một khi được tạo ra, hầu như không có giới hạn đối với số tiền bạn có thể kiếm được.

Chúc anh/chị thành công!

————————-

   Anh (Chị) có thể vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản

   Các kiến thức chuyên sâu về pháp lý trong kinh doanh BĐS được truyền tải đầy đủ và chi tiết trong khóa học CHUYÊN GIA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN – REAL ESTATE BROKERS , đây là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản