Ba lựa chọn đầu tư bất động sản khi vốn mỏng một tỷ đồng

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, đây là cách làm giàu được khá nhiều người lựa chọn. Thực tế cho thấy đây là thị trường đầy cơ hội nhưng rủi ro rất cao.

Nhiều người đang phân vân có trong tay tầm một tỷ đồng thì nên đầu tư vào gì trong thời điểm này. Với số vốn tự có tầm một tỷ đồng, chưa tính phần sử dụng vay ngân hàng như một hình thức dùng đòn bẩy tài chính, thì ba loại bất động sản mà chúng tôi gợi ý bên dưới sẽ phù hợp túi tiền và hứa hẹn diễn biến tích cực nhất trong thời điểm hiện tại. Đây sẽ là những sản phẩm hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư có vốn mỏng ở thời điểm hiện nay.

Với vốn mỏng một tỷ đồng nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?

Đầu tư vào phân khúc căn hộ

Thời điểm này nên mua căn hộ đã bàn giao nếu có nhu cầu để ở. Nếu mua để đầu tư thì nên ưu tiên những căn hộ diện tích nhỏ, đóng tiền theo tiến độ, vừa phải. Lưu ý cần chọn nhưng căn hộ của những người có uy tín, ưu tiên vị trí tốt.

Vị trí tốt ở đây có thể gồm nhiều yếu tố. Chẳng hạn như hệ thống giao thông thuận lợi, gần bệnh viện đến trường học và an ninh phải đảm bảo an toàn.

Có trong tay một tỷ đồng và sử dụng thêm vốn vay, nhà đầu tư có thể mua được những căn hộ ở vùng ven. Hoặc có thể đi xa đến các vùng có hạ tầng đồng bộ và động lực phát triển về kinh tế.

Đầu Tư Vào Phân Khúc Căn Hộ

Đầu Tư Vào Phân Khúc Căn Hộ

Đầu tư vào đất nền vùng ven

Đây cũng là một trong những lựa chọn hợp lý trong thời điểm hiện nay. Khi mà các đô thị vệ tinh đang được mở rộng và kỷ nguyên của xe hơi đang bắt đầu hình thành trong giới trẻ. Việc đầu tư đất nền vùng ven vẫn là xu hướng mạnh.

Đầu Tư Vào đất Nền Vùng Ven

Đầu Tư Vào đất Nền Vùng Ven

Đầu tư nhà vườn

Hiện nay cơ sở hạ tầng đang được kết nối đi khắp nơi từ đường bộ đến đường hàng không. Tập quán người tiêu dùng hiện nay cũng đang thay đổi. Có đến 60-70% người đi mua đất có xe hơi, nên việc mua một căn nhà vườn là việc đơn giản trong xu hướng hiện nay. Nhà vườn có thể đáp ứng nhu cầu vừa sở hữu tài sản, vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay.

Mặt khác, nhà vườn có một lợi thế là diện tích lớn nhưng tổng suất đầu tư nhỏ. Nên mua trong thời gian lâu dài ổn định, vừa có khả năng tạo ra giá trị gia tăng, vừa thỏa mãn nhu cầu về khả năng sử dụng.

Khái niệm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng từ 3 – 6 tháng hoặc xa hơn 6 – 12 tháng hiện nay không còn nữa. Nên khi bỏ vốn vào bất động sản ở thời điểm hiện tại, cho dù là ở loại hình nào, nhà đầu tư cần xác định đây là khoản tương đối dài hạn. Phải xem đây như “của để dành” từ 2-3 năm chứ không thể rút khỏi thị trường trong ngắn hạn như trước đây.

Với nhà đầu tư có vốn mỏng không nên mạo hiểm. Cần hạn chế vay vốn ngân hàng, chỉ nên chọn mua những sản phẩm tầm 1,5 tỷ đồng trở xuống là hợp lý.

Đầu Tư Nhà Vườn

Đầu Tư Nhà Vườn

Đọc thêm: Donald Trump và Bài học đắt giá từ chiến lược đầu tư

Lưu ý khi đầu tư bất động sản vốn mỏng một tỷ đồng

  • Dự án căn hộ chung cư càng xa trung tâm thành phố, tốc độ tăng giá càng chậm và thời gian đầu tư càng lâu. Tuy nhiên, đầu tư vào thị trường bất động sản theo cách này sẽ an toàn hơn.
  • Đầu tư vào đất lâm nghiệp, đất rừng và đất ruộng là ý tưởng tồi vì sẽ gặp nhiều rủi ro.
  • Không nên theo xu hướng hay dựa trên cơn sốt đất vì không thể xác định được giá thành và dễ gặp lừa đảo.
  • Phải thận trọng về khả năng chấp nhận rủi ro nếu thông tin không chính xác. Bởi vì bất động sản có thể kém thanh khoản trong vòng ít nhất 2 năm nên phải chấp nhận vốn sẽ có khả năng bị mắc kẹt và không thể thực hiện được bất cứ điều gì trong khoảng thời gian đó.

Tóm lại, với số vốn 1 tỷ đầu tư bất động sản, các bạn không nên mạo hiểm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải hạn chế vay vốn ngân hàng, chỉ nên lựa chọn mua những sản phẩm có giá dưới 1,5 tỷ đồng là hợp lý. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người chưa có đến 1 tỷ, thậm chí là không có đồng nào, chỉ cần có tư duy đúng hướng và nắm chắc kiến thức nền tảng vẫn có thể tham gia vào lĩnh vực này.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều khóa học bất động sản và các thông tin của thị trường bất động sản tại:

Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản

Website: Viện Nghiên Cứu Và Đào Tạo Bất Động Sản – Viện T.R.I