Cập nhật bản tin thị trường bất động sản 24h qua |20/07/2022|

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

|CẬP NHẬT 20/07/2022|

Thị trường bất động sản trong và ngoài nước đang không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản xin phép được điểm lại bản tin bất động sản 24h vừa qua.

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin bất động sản 24h qua

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC 

Bản tin số 1. Đề xuất xây dựng bến cảng 35.000 tỷ ở Nam Định

Cục Hàng hải Việt Nam đề xuất bổ sung xây dựng bến cảng Xuân Thiện Nam Định vào quy hoạch cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021- 2030. Dự kiến, công suất thông qua của cảng sẽ đáp ứng nhu cầu hàng hóa xuất/nhập bằng đường biển khoảng từ 42,6 – 48,1 triệu tấn.

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin số 2. Tập đoàn Hưng Thịnh nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch khu đô thị sinh thái phía Nam Bảo Lộc tại Lâm Đồng

UBND huyện Bảo Lâm phát đi Thông báo số 126/TB-UBND về kết luận của ông Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm tại buổi làm việc với Tập đoàn Hưng Thịnh liên quan đến việc nghiên cứu, khảo sát tài trợ lập quy hoạch xây dựng Khu đô thị sinh thái phía Nam Bảo Lộc tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm.

Bản tin số 3. Tập đoàn Nam Mê Kông được chào đón đầu tư tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản liên quan đến đề xuất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Mekong Group) về việc nghiên cứu, khảo sát các dự án trên địa bàn tỉnh này.

Trước Đà Nẵng, Mekong Group cũng được UBND tỉnh Quảng Bình ký quyết định Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Mekong Group) tại dự án Tổ hợp thương mại và dịch vụ nhà ở Đồng Hới tại đường Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới (Đồng Hới Complex).

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin số 4. Đất nền tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện “sóng nhẹ” ở một vài khu vực

Từ cuối tháng 5/2022, thị trường BĐS tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu chững lại rõ nét khi xuất hiện các thông tin về siết tín dụng, kiểm soát thuế chuyển nhượng 2 giá….thanh khoản BĐS giảm tốc ở hầu hết các khu vực. Tuy vậy, thời điểm này, một số khu vực đã có giao dịch trở lại ở phân khúc đất nền. Loại hình đất nền có sổ tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm.

Bản tin số 5. Thanh Hóa có tuyến phố đêm ẩm thực 24/7 độc lạ

Thanh Hóa sẽ có một mô hình phố đêm không ngủ với tên gọi Phố Đêm Ẩm Thực Hoa Châu trong lòng quần thể dự án Eurowindow Garden City.

Phố Đêm Ẩm Thực Hoa Châu được kiến tạo nên từ 42 căn Shop Luxury khối đế – một dòng sản phẩm chủ lực của Eurowindow Garden City. Đây sẽ là nơi giới thiệu văn hóa truyền thống, các mặt hàng – đặc sản địa phương cùng loạt tinh hoa ẩm thực Á – Âu nổi tiếng. Đồng thời, khu phố cũng sẽ là điểm hẹn của những chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc, nơi tập trung các cửa hiệu mua sắm thời thượng, những quán bar/pub – nhà hàng – cafe đa dạng… nhằm gia tăng trải nghiệm tới đông đảo du khách cũng như người dân địa phương. 

Bản tin số 6. Quảng Nam: Loạt dự án chậm tiến độ được kiến nghị gia hạn

Hàng loạt dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) chậm tiến độ nhiều lần song địa phương vẫn kiến nghị tiếp tục gia hạn tiến độ.

Đồng thời, UBND Thị xã Điện Bàn chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và các Phòng, đơn vị liên quan khẩn trương trình phê duyệt quyết toán các phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng (theo từng phương án hoặc từng phần đã thực hiện của mỗi phương án) làm cơ sở cho nhà đầu tư khấu trừ thực hiện nghĩa vụ tài chính.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin số 7. Sáu tháng, lĩnh vực khách sạn hút 6,8 tỷ USD

Ước tính khối lượng đầu tư vào khách sạn đạt 6,8 tỉ USD trong sáu tháng đầu năm 2022 và dự kiến sẽ đạt 10,7 tỉ USD giá trị giao dịch cho cả năm.

Sự phục hồi trong lĩnh vực khách sạn khu vực châu Á Thái Bình Dương tiếp tục khả quan với giá trị đầu tư trong nửa đầu năm 2022 đạt 6,8 tỉ USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 11,9% so với năm 2019.

Bản tin số 8. Đầu tư bất động sản hậu đại dịch sẽ đi ngược lại xu hướng toàn cầu hóa?

Xu hướng phi toàn cầu hóa đang nổi lên trong thị trường bất động sản, khi các nhà đầu tư lớn cân nhắc những chiến lược phù hợp và an toàn hơn trong thế giới hậu đại dịch.

Đại dịch đã gây ra sự lao dốc của các bất động sản bán lẻ và văn phòng, nhưng mang lại cơ hội cho bất động sản công nghiệp và hậu cầu. Những xu hướng này cho thấy các quyết định đầu tư ở thời điểm hiện tại phải dựa vào loại hình bất động sản thay vì một thị trường hay một quốc gia cụ thể.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.