Bản tin ngày 04/08/2022 – tin tức thị trường bất động sản 24h qua

|Bản tin bất động sản cập nhật ngày 04/08/2022|

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản xin phép được điểm lại những tin tức mới nhất trên thị trường bất động sản 24h qua.

Bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NƯỚC

Bản tin 1: Bình Định đầu tư hơn 200 tỷ đồng cho dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa

HĐND tỉnh Bình Định vừa thông qua Nghị quyết số 21/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa.

Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi để mời gọi, thu hút đầu tư; từng bước đưa các dự án đã triển khai tại Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả, góp phần tăng nhanh tiềm lực khoa học và công nghệ của khu, nhất là các lĩnh vực liên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data).

Bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản

Bản tin 2: Nhiều “ông lớn” đặt cược vào bất động sản Bình Dương

Trái ngược với không khí trầm lắng của nhiều khu vực khác, thời điểm này thị trường bất động sản Bình Dương đang nhận được sự quan tâm của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đây cũng là yếu tố giúp Bình Dương được đánh giá còn rất nhiều triển vọng phát triển.

Bản tin 3: Bình Thuận làm rõ việc cấp phép đầu tư các dự án từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bình Thuận sẽ xem xét, đánh giá những tồn tại, hạn chế, bất cập, vướng mắc, đồng thời xác định nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân trong công tác thu hút đầu tư, cấp phép đầu tư và quản lý dự án ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn từ 2019 đến tháng 6/2022.

Bản tin 4: Cục thuế đang chờ quyết định hủy kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm

Bộ Tài chính vừa cập nhật tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế của 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm (TP.HCM) và hướng xử lý của cơ quan thuế trong trường hợp 2 doanh nghiệp này chưa nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Cụ thể, Công ty CP Dream Republic, Công ty CP Sheen Mega không nộp đủ tiền vào ngân sách nhà nước theo quy định tại hợp đồng mua bán tài sản đấu giá để Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thực hiện theo quy định tại hợp đồng mua bán tài sản đấu giá.

Khi có quyết định thu hồi quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá, Cục Thuế TP.HCM sẽ thu hồi thông báo tiền sử dụng đất, thông báo lệ phí trước bạ đối với các khu đất nêu trên.

Bản tin 5: Thủ tướng thống nhất với đề xuất của Đà Nẵng về 3 trụ cột phát triển trong thời gian tới

Thủ tướng Chính phủ thống nhất với việc xác định 3 trụ cột cần tập trung phát triển như đề xuất của thành phố.

Trong đó, trụ cột thứ nhất là du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng và trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế.

Trụ cột thứ hai là kinh tế tri thức với 2 mũi nhọn gồm công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp và công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số.

Trụ cột thứ 3 là trung tâm dịch vụ chất lượng cao gắn với 2 mũi nhọn gồm, cảng biển, cảng hàng không gắn với dịch vụ logistics và trung tâm tài chính quốc tế quy mô khu vực.

Đồng thời, thành phố Đà Nẵng cần nghiên cứu, bổ sung thêm quan điểm ‘phát triển văn hóa ngang tầm với chính trị, kinh tế, xã hội và gắn với phát triển du lịch’ là một trụ trong các trụ cột quan trọng trong định hướng phát triển thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản

Bản tin 6: Sau TP.HCM, Long An kiến nghị mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương

UBND tỉnh Long An vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm mở rộng cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Trước đó, UBND TP.HCM và Tiền Giang cũng có đề xuất tương tự nhằm giải quyết tình trạng quá tải hiện nay trên tuyến cao tốc này.

Bản tin 7: 432 dự án quy mô 12.000ha tại Quảng Ninh bị đề nghị thu hồi do đâu?

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt chỉ đạo rà soát, thu hồi những dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật nhằm lành mạnh hóa môi trường đầu tư kinh doanh, tránh lãng phí tài nguyên đất đai. 

Kết quả này cho thấy, các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật đang có chiều hướng giảm xuống so với thời gian trước đây; các chủ đầu tư dự án đã dần thay đổi nhận thức, tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THẾ GIỚI

Bản tin 8: Mặt bằng dùng làm dịch vụ, phân khúc tiềm năng dự kiến tạo ra doanh thu hàng chục tỷ USD trên thị trường bất động sản

Mới đây, Research Dive đã công bố một báo cáo mang tên “Space as a Service Market by End-user and Regional Analysis: Global Opportunity Analysis and Industry Forecast, 2021–2028”, đưa ra dự báo về diện tích mặt bằng dùng để làm dịch vụ trên toàn cầu giai đoạn 2021 – 2028.

Bản tin 9: Bất động sản các khu vực trọng điểm châu Á sẽ phát triển 6 tháng cuối năm 2022

Bất chấp những lo ngại như lãi suất tăng và bất ổn địa chính trị, nhiều giao dịch lớn ở nhiều phân khúc đã được thực hiện trên khắp khu vực trong ba tháng qua, cho thấy các nhà đầu tư đang lựa chọn xem xét cẩn thận các nguyên tắc cơ bản của từng thị trường và có tầm nhìn dài hạn.

Khi các thị trường quan trọng tiếp tục nới lỏng hạn chế về các quy tắc phòng chống dịch, điều này sẽ giúp thúc đẩy các khoản đầu tư xuyên biên giới mặc dù nó sẽ diễn ra với tốc độ chậm hơn bởi các nhà đầu tư cần thêm thời gian để theo dõi các yếu tố khác.

Bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản

Trên đây là toàn bộ bản tin thị trường bất động sản 24h qua – cập nhật ngày 04/08/2022. Hy vọng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản đem lại cho anh, chị và bạn đọc những thông tin hữu ích.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.