Bản tin thị trường bất động sản 14/07/2022

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

|CẬP NHẬT 14/07/2022|

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản xin phép được điểm qua bản tin thị trường bất động sản 24h qua.

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA Min

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

 

Bản tin số 𝟏. Hà Nội yêu cầu không xem xét điều chỉnh quy hoạch giảm diện tích cây xanh, ao hồ

Trước những tồn tại, bất cập trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, UBND TP đưa ra hàng loạt biện pháp chấn chỉnh, trong đó yêu cầu không xem xét đối với việc điều chỉnh quy hoạch làm giảm diện tích đất xây dựng các công trình phúc lợi, công viên cây xanh, ao, hồ, công cộng phục vụ dân sinh.

 

Bản tin số 𝟐. Quảng Bình mời đầu tư Cảng tổng hợp quốc tế hơn 2.000 tỉ đồng

Hệ thống Mạng Đấu thầu Quốc gia vừa công bố danh mục dự án để đầu tư đối với Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La, thuộc Khu kinh tế Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Mục tiêu đầu tư xây dựng khu bến cảng tổng hợp nhằm phục vụ cho Khu kinh tế Hòn La, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, kết hợp tiếp chuyển hàng cho CHDCND Lào, vùng Đông Bắc Thái Lan; có bến tổng hợp, hàng rời, hàng lỏng, container và tiếp nhận tàu khách quốc tế.

Breaking News Today Social Media Template (Facebook Post) Min (1)

Bản tin thị trường bất động sản 14/07/2022

Bản tin số 𝟑. Cụm công nghiệp 40ha ở Hậu Lộc, Thanh Hoá sẵn sàng đón nhà đầu tư

UBND huyện Hậu Lộc vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị làm chủ đầu tư dự án Xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Liên Hoa tại xã Liên Lộc và xã Hoa Lộc.

Theo đó, Cụm công nghiệp Liên Hoa có diện tích dự kiến khoảng 40ha; với phía Đông giáp khu dân cư, hành lang đường liên xã, đất sản xuất nông nghiệp; phía Tây giáp hành lang QL10; phía Nam giáp hành lang đường giao thông liên xã; phía Bắc giáp dân cư và đất sản xuất nông nghiệp.

Bản tin số 𝟒. Giá bất động sản liền thổ tăng mạnh

Báo cáo thị trường bất động sản liền thổ của Cushman & Wakefield cho hay, bình quân giá bán sơ cấp (nhà đầu tư chào bán lần đầu) của phân khúc nhà phố và biệt thự tại TP HCM trong quý II lần lượt ghi nhận hơn 9.300 USD một m2 và 11.300 USD một m2, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Chỉ tính riêng phân khúc biệt thự, bình quân giá chào bán tài sản trong quý vừa qua đã tăng hơn 2.400 USD một m2 so với đầu năm nay.

 

Bản tin số 𝟓. Bắc Giang xử phạt và ‘bêu tên’ loạt dự án vi phạm đất đai

Loạt dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vừa bị xử phạt và “bêu tên”, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và thu hồi đất vì vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

Nguyên nhân dẫn đến việc xử lý các sai phạm đất đai trên địa bàn còn chậm, thiếu quyết liệt là do lực lượng tham mưu ở cấp huyện, cấp xã còn yếu trong công tác giải quyết, đề xuất phương án với cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm ; đồng thời người đứng đầu các địa phương còn thiếu quyết tâm chính trị trong việc thực hiện Chỉ thị số 19.

 

Bản tin số 𝟔. Phân khúc bất động sản nào sẽ rớt giá thảm hại vào cuối năm?

Chuyên gia cho rằng, tất cả phân khúc khác như đất nền, nhà phố… đã đẩy giá tăng quá ảo sẽ mất thanh khoản thời gian dài nếu tiếp tục neo giá bán cao như hiện nay. Việc giá bất động sản có thể được nhà đầu tư bán giảm 20 – 30% so với thị trường là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Bản tin số 𝟕. Bến Cát chuyển mình, bất động sản vào “thời kỳ vàng”

Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Bến Cát đến năm 2040 hứa hẹn đưa đô thị trẻ này vào giai đoạn phát triển đột phá mới. Cùng với đó, thị trường bất động sản tại đây cũng đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Một số tập đoàn lớn đang “nhòm ngó” các quỹ đất lớn tại đây để tìm cơ hội thâu tóm với mục đích phát triển dự án bất động sản. Các doanh nghiệp Việt Nam thậm chí còn hào hứng và đi trước khá lâu để đón đầu tiềm năng của Bến Cát.

2 Min (1)

Bản tin thị trường bất động sản 24h qua

Trên đây là bản tin thị trường bất động sản 24h qua. Hi vọng những thông tin mà Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản mang lại sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh lĩnh vực bất động sản của các anh/chị và bạn đọc.

 

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.