Bản tin thị trường bất động sản 24h qua |07/07/2022|

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

|07/07/2022|

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản xin phép được điểm lại những tin tức nổi bật trong 24h vừa qua.

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA Min

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

 

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NƯỚC

 

Bản tin thị trường bất động sản số 1: Yên Phong – điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản công nghiệp

Thị trường Bắc Ninh đang dần sôi động và bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Trong đó, với sức hút của bất động sản công nghiệp trong năm 2022, Yên Phong trở thành điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Với đặc tính phát triển bền vững, nhu cầu dịch vụ, nhà ở tại các địa phương phát triển bất động sản công nghiệp chưa bao giờ ngừng tăng trưởng. Ở đâu có bất động sản công nghiệp, ở đó có lượng lớn công nhân, chuyên gia của các nhà máy đổ về.

 

Bản tin thị trường bất động sản số 2: Đắk Nông: Tạm dừng mua bán nhà ở xã hội vì giá bán cao hơn giá tối đa thẩm định

Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản đề nghị chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa tạm dừng giao dịch mua bán để hoàn thiện hồ sơ pháp lý và xử lý những bất cập trong quá trình triển khai dự án. Trong đó, có việc giá bán nhà ở xã hội cao hơn giá bán tối đa được Sở Xây dựng thẩm định.

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN (3)

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

Bản tin thị trường bất động sản số 3: Bình Dương ngăn chặn, xử lý tình trạng khai sai, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký văn bản chỉ đạo các sở ngành, địa phương về việc tổng lực phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát tham mưu UBND tỉnh ban hành kịp thời quyết định điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất cụ thể đối với từng vị trí, đảm bảo phù hợp với giá đất giao dịch thực tế trên thị trường và giá bán ra của chủ đầu tư.

 

Bản tin thị trường bất động sản số 4: Bộ Xây dựng lưu ý loạt vấn đề về việc quy hoạch điều chỉnh khi công nghiệp nghìn tỷ ở Hưng Yên

Bộ Xây dựng vừa lưu ý hàng loạt vấn đề liên quan đến Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 điều chỉnh mở rộng khu công nghiệp Yên Mỹ II với vốn đầu tư gần 2.700 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Yên Mỹ II mở rộng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam với quy mô diện tích khoảng 216 ha, được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

 

Bản tin thị trường bất động sản số 5: Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản phía đông Thành phố Hồ Chí Minh

Hưởng lợi từ hạ tầng hoàn thiện, BĐS phía Đông tiếp tục là một trong những cực tăng trưởng sôi động nhất của thị trường bất động sản TP.HCM năm nay với những dự án quy mô lớn, nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhà đầu tư. Đặc biệt, các dự án được phát triển trong các khu đô thị phức hợp khép kín với mật độ không gian xanh cao và đầy đủ các tiện ích đang dẫn dắt thị trường.

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN (5)

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

Bản tin thị trường bất động sản số 6: Thanh Hóa có thêm 2 cụm khu công nghiệp hơn 66ha

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định thành lập hai cụm công nghiệp tại Thiệu Hoá và huyện Thường Xuân với tổng diện tích hơn 66ha.

Cụ thể, hai cụm khu công nghiệp được thành lập là Cụm công nghiệp Khe Hạ tại xã Luận Thành, huyện Thường Xuân với diện tích 49,2ha và Cụm công nghiệp Hậu Hiền tại xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hoá với diện tích khoảng 17,55ha.

 

Bản tin thị trường bất động sản số 7: CT Group muốn làm loạt dự án ở Hà Tĩnh

CT Group đăng ký đầu tư khu đô thị thông minh, cụm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.
Thứ nhất là dự án xây dựng khu đô thị thông minh tại tại xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh), có diện tích khoảng 130ha, tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái sẽ triển khai tại khu vực hồ Sông Rác, xã Kỳ Trung có diện tích 210ha, tổng mức đầu tư dự kiến 372 tỷ đồng; và dự án cụm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Kỳ Khang và xã Kỳ Đồng với diện tích 90ha, tổng mức đầu tư khoảng 350 tỷ đồng.

Trên đây là bản tin thị trường bất động sản 24h qua. Hi vọng những thông tin mà Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản mang lại sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh lĩnh vực bất động sản của các anh/chị và bạn đọc.

 

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.