Bản tin thị trường bất động sản 24h qua |08/07/2022|

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

|CẬP NHẬT 08/07/2022|

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản xin phép được điểm lại những tin tức nổi bật trong 24h vừa qua.

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA Min

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NƯỚC

Bản tin số 1: Căn hộ cam kết lợi nhuận cho thuê: “Điểm sáng” cho nhiều nhà đầu tư

Trong bối cảnh thị trường căn hộ cho thuê phục hồi nhanh, giá thuê tăng mạnh, rổ hàng căn hộ khu Nam vừa mới được bổ sung với cam kết lợi nhuận cho thuê trở thành điểm sáng “giải khát” cho nhiều nhà đầu tư.

Báo cáo mới đây của Batdongsan.com.vn cho thấy, tổng số lượt tìm kiếm bất động sản cho thuê trên thị trường trong tháng 5/2022 tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021.

Bản tin số 2: Lãng phí đất công sau cổ phần hóa

Hàng nghìn hecta đất ở các khu trung tâm kinh tế bị bỏ hoang lãng phí sau cổ phần hóa, trong khi đây được coi là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước.

Sự thất thoát tài sản công, đất đai trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không chỉ bởi giá thấp, mà còn xuất hiện tình trạng “tư nhân hóa” đất công thông qua thủ đoạn hợp đồng hợp tác kinh doanh, theo tỷ lệ góp vốn và phân chia lãi lỗ, thành chuyển nhượng luôn khu đất sang tay tư nhân theo “quy trình tắt”, không công khai và không qua đấu giá.

>> Xem thêm: Bộ trưởng Tài chính: Lỗ hổng đất đai gây thất thoát ngân sách hậu cổ phần hoá

Bản tin số 3: Giá thuê đất công nghiệp sẽ tiếp tục tăng

Nhận định này được chuyên gia CBRE đưa ra tại họp báo công bố Tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý 2.2022 diễn ra mới đây.

Báo cáo của CBRE cho biết trong nửa đầu năm 2022, mặc dù chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố địa chính trị và chính sách Zero Covid của chính phủ Trung Quốc, nhưng thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi mở cửa lại các đường bay quốc tế.

Bản tin số 4: Thái Nguyên mời đầu tư khu dân cư gần 12ha

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa công bố danh mục dự án để đầu tư đối với Khu dân cư nông thôn số 3 tại xã Tiên Hội, huyện Đại Từ.

Dự án có diện tích 11,8ha; Sơ bộ tổng chi phí thực hiện hơn 234 tỉ đồng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến hết quý 1.2025.

Bản tin số 5: Chuyển 72ha đất lúa giáp đường vành đai 4 Hà Nội làm cụm công nghiệp hơn 700 tỷ đồng

72ha đất trồng lúa tại tỉnh Bắc Giang được chuyển mục đích sử dụng sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án Cụm công nghiệp Jutech tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa. Theo đó, Cụm công nghiệp Jutech được đấu nối trực tiếp với đường vành đai 4 Hà Nội, với tổng vốn đầu tư khoảng 715 tỷ đồng. 

Các ngành nghề hoạt động chính trong cụm công nghiệp là điện, điện tử, truyền thông, cơ khí, may mặc, thiết bị dụng cụ y tế, dược, chế biến nông sản thực phẩm, công nghiệp phụ trợ.

Breaking News Instagram Post (1)

Bản tin bất động sản 08/07/2022

Bản tin số 6: Vụ trúng đấu giá đất Thủ Thiêm: Hai doanh nghiệp sẽ bị mất cọc và thu hồi kết quả trúng thầu

Đến hết ngày 6/7, hai doanh nghiệp trúng đấu thầu các lô đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiên vẫn chưa nộp tiền theo quy định nên sẽ bị UBND TP Hồ Chí Minh hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất và hai doanh nghiệp này sẽ bị mất tiền đặt cọc với số tiền hơn 300 tỉ đồng.

>> Xem thêm: Hạn cuối, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Breaking News Instagram Post

Bản tin bất động sản 08/07/2022

Bản tin số 7: Hành trình khơi nguồn biểu tượng nghỉ dưỡng quốc tế tại Quảng Bình

Quảng Bình – vùng đất giàu tài nguyên du lịch với những thắng cảnh đa dạng từ biển đảo, rừng núi, hang động, sông suối cho đến dải cồn cát ven biển; nhiều di tích văn hóa – lịch sử – tâm linh, kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, cùng tài nguyên suối nước khoáng.  Với tất cả lợi thế của mình, Quảng Bình đang chờ đón thêm một kỳ quan nghỉ dưỡng mới, trở thành điểm đến quốc tế.

Trên đây là bản tin thị trường bất động sản 24h qua. Hi vọng những thông tin mà Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản mang lại sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh lĩnh vực bất động sản của các anh/chị và bạn đọc.

 

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.