Bản tin thị trường bất động sản – 15/07/2022

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA 

|CẬP NHẬT 15/07/2022|

Thị trường bất động sản trong và ngoài nước đang không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản xin phép được điểm lại bản tin bất động sản 24h vừa qua.

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin bất động sản 24h qua

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Bản tin số 1: Giá đất tại Bảo Lộc, Lâm Đồng giảm mạnh?

Theo UBND thành phố Bảo Lộc, giá đất thị trường cuối năm 2021 và đầu năm 2022 giảm mạnh nên hầu hết các xã phường đều báo cáo đề xuất UBND thành phố giữ nguyên bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh điều chỉnh năm 2021.

Bản tin số 2: Giá đất tại Hà Tĩnh đã có dấu hiệu chững lại

Đó chính là nhận định của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại Báo cáo số 254/BC-UBND ngày 11/7/2022 về kết quả thực hiện các nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVIII và các kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giải đáp những vấn đề liên quan đến việc trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng giá đất ở tăng đột biến, nhất là ở nhiều vùng nông thôn và người mua đất chủ yếu là các nhà đầu tư. Tình trạng này dễ dẫn đến “bong bóng bất động sản“, tiềm ẩn hệ lụy nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, môi trường đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng…

Bản tin số 3: Qua đỉnh sốt đất, nhà đầu tư ồ ạt xả hàng

Gần đây, nhiều “điểm nóng” giao dịch ở mức thấp, xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhà đầu tư tháo chạy vì không còn tiền để trả ngân hàng trong khi giá bất động sản chững lại.

Thị trường bất động sản ở nhiều nơi từng “sốt nóng” đang chững lại, nhu cầu quan tâm tới bất động sản giảm và giao dịch trầm lắng. Do đó, thị trường đã có hiện tượng một số nhà đầu tư không chuyên và dùng đòn bẩy tài chính rao bán “cắt lỗ” một số bất động sản nhỏ, không có lợi thế về hạ tầng. Nhiều doanh nghiệp dựa vào vay ngân hàng để phát triển dự án sắp tới sẽ bị ảnh hưởng nặng vì không có vốn để phát triển dự án, thậm chí dẫn đến việc co hẹp quy mô.

Bản tin số 4: Thêm hai khu đô thị tổng hợp quy mô hơn 140ha ở Bắc Giang được duyệt hoạch

UBND tỉnh Bắc Giang mới đây đã ban hành hai quyết định duyệt quy hoạch chi tiết hai khu đô thị, tổng diện tích hơn 140ha.

Cụ thể, phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị số 9, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 102ha; Quy mô dân số khoảng 10.000 người.

Tiếp đến, tỉnh này phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư phía Đông, thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế. Quy mô đồ án lập quy hoạch khoảng 40ha; dân số dự kiến khoảng 3.900 người.

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin số 5: “Miếng bánh bất động sản nghỉ dưỡng không dành cho đại đa số nhà đầu tư”

Đây đang là giai đoạn cao điểm du lịch. Tiềm năng và sự phục hồi của du lịch Việt Nam khá rõ ràng ở giai đoạn này. Từ đó thúc đẩy thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh. “Thế nhưng, miếng bánh bất động sản nghỉ dưỡng không dành cho đại đa số nhà đầu tư, nó chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt.

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin bất động sản 24h qua

Bản tin số 6: Yếu tố hạ tầng thúc đẩy bất động sản khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh

Khu Đông Sài Gòn sở hữu vị trí chiến lược, kết nối trung tâm TP HCM với các đô thị vệ tinh như Bình Dương, Đông Nai. Đây cũng là khu vực được thành phố đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Theo Cổng thông tin TP HCM, thống kê giai đoạn 2010-2020 cho thấy TP HCM triển khai 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số này kết nối với khu Đông.

Bản tin số 7: Gia hạn loạt dự án ven biển Nha Trang để chờ… quy hoạch

Trong khi chờ quy hoạch phân khu chưa được phê duyệt, địa phương thống nhất chủ trương cho một số dự án ven biển Nha Trang được tiếp tục hoạt động. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép nhà hàng Louisiane và nhà hàng Sailing Club được tiếp tục hoạt động cho đến khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng (Nha Trang) được phê duyệt.

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Bản tin số 8: Hậu đại dịch. cơn thèm khát của giới đầu tư bất động sản châu Á quay trở lại

Triển vọng đầu tư bất động sản trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) tương đối tích cực, với sự năng động của thị trường hướng các nhà đầu tư đến lĩnh vực cho thuê nhà ở, dịch vụ hậu cần và văn phòng trung tâm thành phố.

APAC kỳ vọng sẽ thấy nhiều vốn hơn được triển khai vào những thị trường thể hiện những nỗ lực nhất quán để cung cấp dữ liệu chính xác, thực thi các biện pháp bảo vệ pháp lý đối với quyền sở hữu tài sản và tăng cường môi trường pháp lý để tạo thuận lợi cho các giao dịch.

 

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.