Cập nhật bản tin thị trường bất động sản – 18/08/2022

|Cập nhật 18/08/2022| – BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

Bản tin thị trường bất động sản được cập nhật bởi Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bản tin số 1: Đường ven biển Nguyễn Tất Thành tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng

Trục đường ven biển Nguyễn Tất Thành được mở rộng đang hút nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn về khu vực này, tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Tây Bắc vịnh Đà Nẵng.

Các chuyên gia đánh giá BĐS khu vực Tây Bắc của Đà Nẵng sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới nhờ những nỗ lực khởi động, triển khai một số công trình, dự án… nhằm khơi dậy tiềm năng thương mại, du lịch của tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản

Bản tin số 2: Bà Rịa – Vũng Tàu: Chỉ 1 dự án chung cư được chấp thuận chủ trương đầu tư trong quý 2

Theo Sở Xây dựng Bà Rịa- Vũng Tàu, quý 2 vừa qua UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 1 dự án chung cư nhà ở thương mại với diện tích sử dụng đất khoảng 1,05 ha tại thị xã Phú Mỹ, tổng mức đầu tư 1.772 tỷ đồng.

Cũng theo Sở Xây dựng, tỉnh có 44 dự án xây dựng nhà ở để bán đang triển khai trong quý 2 với số lượng 5.340 căn hộ chung cư và 10.665 căn nhà ở riêng lẻ.

Đối với dự án đất nền, nhà ở xã hội và nhà ở công nhân, trong quý tỉnh không phát sinh dự án mới.

Bản tin số 3: Hỏa tốc ngăn chặn tình trạng mua bán đất bằng ”giấy viết tay” tại khu vực ven biển Quảng Ngãi

UBND huyện Bình Sơn cho biết, thời gian gần đây, dư luận xã hội phản ánh nhiều trường hợp rao bán đất đai khu vực các xã ven biển dưới hình thức ‘viết giấy trao tay’, không có hợp đồng chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thực trạng nêu trên xảy ra tại các xã ven biển của huyện Bình Sơn, nhất là xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Tân Phú, Bình Châu.

Bản tin số 4: Dự báo giá bất động sản sẽ giảm mạnh vào cuối năm

Bức tranh về thị trường bất động sản cuối năm không có gì tươi sáng. Các chuyên gia đều chung quan điểm rằng giá bất động sản và thanh khoản sẽ giảm vào cuối năm nay, trong đó phân khúc nào tăng giá mạnh mẽ nhất giai đoạn trước sẽ giảm sâu nhất.

Tuy nhiên, vẫn giữ sự lạc quan về tiềm năng tăng trưởng thời gian tới, Chủ tịch VaRS, cho rằng thị trường Bất động sản Việt Nam năng động và vẫn còn nhiều động lực phát triển nhất châu Á, có thể duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 15% mỗi năm.

Bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản

Bản tin số 5: Quy Nhơn: Thiếu hụt nguồn cung căn hộ biển sở hữu lâu dài

Được mệnh danh là “thủ phủ du lịch” của Bình Định và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Duyên Hải Miền Trung, Thành phố Quy Nhơn đang thu hút lượng lớn khách du lịch và chuyên gia đến làm việc. Song, với sự thiếu hụt nguồn cung căn hộ biển, nhiều khách hàng đang tìm kiếm căn hộ đáp ứng nhu cầu sống, nghỉ dưỡng hiện đại.

Tuy nhiên, nơi đây chưa phát triển nhiều cơ sở lưu trú để đáp ứng nhu cầu của lượng lớn khách hàng. Nguồn cung căn hộ cũng khan hiếm, thiếu hụt các dự án ở vị trí trung tâm, đáp ứng nhu cầu an cư của giới chuyên gia.

Bản tin số 6: Giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng nhưng không quá cao

CBRE cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã có sự phục hồi nhất định sau 2 năm chậm phát triển vì dịch Covid-19. Trong đó, thị trường chứng kiến sự nổi lên nhanh chóng của căn hộ cao cấp, trung cấp, trong khi căn hộ bình dân gần như biến mất. Đi cùng với sự thay đổi đó, giá bán bất động sản liên tiếp lập đỉnh mới.

Dự kiến, từ nay đến năm 2025, các chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường những dự án mới. Giá sẽ tiếp tục tăng nhưng không quá cao.

Bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản

Bản tin số 7: Hưng Yên bác đề xuất 2 khu đô thị gần 1.600 tỷ đồng vì chủ đầu tư có vốn quá nhỏ

Đề xuất lập quy hoạch Khu đô thị Trần Cao – ThangLong Riverside và Trần Cao – Helen Riverside có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 1.600 tỷ đồng vừa bị tỉnh Hưng Yên bác bỏ, bởi lẽ chủ đầu chỉ có vốn chủ sở hữu là hơn 20 tỷ đồng vào cuối năm 2021.

_______________________________

Trên đây là toàn bộ bản tin thị trường bất động sản 24h qua – cập nhật ngày 29/07/2022. Hy vọng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản đem lại cho anh, chị và bạn đọc những thông tin hữu ích.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.