Bộ Xây dựng cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường bắt tay tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản I TRI

Bộ Xây dựng cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường bắt tay tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản I TRI

   Sáng 4/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã có buổi làm việc với Bộ Xây dựng để góp ý vào Dự thảo báo cáo của Bộ Xây dựng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thị trường bất động sản.

   Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, qua tổng hợp góp ý từ địa phương hiệp hội, doanh nghiệp bất động sản. Bộ đã phân loại ra các nhóm vấn đề đang vướng mắc liên quan đến các quy định cụ thể trong các Bộ luật đất đai, luật đầu tư, luật đấu thầu, luật kinh doanh bất động sản, cụ thể: Nhóm vấn đề về thủ tục đầu tư xây dựng, nhóm vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng, xác định giá đất, phí là lệ phí, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở, phát triển nhà ở xã hội. Sau khi rà soát lại báo cáo, Bộ Xây dựng nhận thấy có những vấn đề liên quan đến thể chế, chính sách đặc biệt là khi áp dụng luật vào thực tế còn nhiều khó khăn, hạn chế, vì vậy bộ xây dựng mong muốn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đóng góp ý kiến vào vấn đề này,

   Trong buổi làm việc, bộ tài nguyên và môi trường đã có những góp ý. Thứ trưởng Lê Minh Ngân cho biết: “Bộ Tài nguyên và Môi trường rất hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực chuẩn bị báo cáo trong buổi họp trực tuyến sắp tới của chính phủ, đây sẽ là những thể chế để hai ngành, tạo sự thống nhất, đồng bộ thúc đẩy địa phương và doanh nghiệp phát triển”.

  Đồng thời Thứ trưởng giao Tổng cục Quản lý Đất đai tiếp thu và tổng hợp toàn bộ các ý kiến đóng góp từ các đơn vị chức năng và chuẩn bị báo cáo để trình bày tại hội nghị trực tuyến toàn quốc của chính phủ.

   Hi vọng sau cuộc gặp mặt này, hai bộ sẽ thống nhất và tháo gỡ các vẫn đề liên quan đến thị trường bất động sản.

– Nguồn: Báo Tài nguyên & Môi trường