Năm 2020, Đà Nẵng thu hồi 437.203 ha đất dự án, công trình

Năm 2020, Đà Nẵng thu hồi 437.203 ha đất dự án, công trình

     Tại phiên họp thường kỳ UBND TP. Đà Nẵng diễn ra vào ngày 14/11/2019 vừa qua. Các đại biểu đã thảo luận và cơ bản thông qua danh sách thu hồi đất của 79 công trình, dự án vào đầu năm 2020 với tổng diện tích lên đến 437,2030 ha. Trong 79 dự án này, có đến 77 dự án đã được phê duyệt quy hoạch và được ghi vốn thực hiện, 2 dự án hiện đang trình phê duyệt quy hoạch nhưng đã được HĐND TP. Đà Nẵng thống nhất cho phép triển khai để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đất tái định cư phục vụ giải tỏa đường Vành đai phía Tây thành phố.

Năm 2020, Đà nẵng thu hồi 437.203 ha đất dự án, công trình.(Nguồn ảnh: Internet)

     Trước đó, tháng 7/2019, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở TM và MT, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan rà soát các dự án bất động sản đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư. Đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm thì kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật về đất đai.

     Sở TM và MT kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng và các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân. Cục Thuế Thành phố kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án bất động sản chưa nộp tiền sử dụng đất theo quy định.

     Ngoài ra, phiên họp cũng thông qua danh mục 13 công trình, dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng năm 2020 để trình HĐND Thành phố trong kỳ họp cuối năm 2019. “Đây là các công trình, dự án đã được phê duyệt quy hoạch và đã được ghi vốn thực hiện, hoặc các dự án hiện đang trình phê duyệt quy hoạch nhưng đã được HĐND Thành phố thống nhất triển khai để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đất tái định cư phục vụ giải tỏa”, thông tin Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP. Đà Nẵng cho biết.   

   Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt đối với các nhà đầu tư, anh/chị/em môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.