Cẩm Nang Kiến Thức Phong Thuỷ Bất Động Sản

Phong thuỷ bất động sản một trong những yếu tố hàng đầu trong quyết định đầu tư. Bạn là môi giới bất động sản hay nhà đầu tư đều cần phải nắm vững kiến thức cơ bản về phong thuỷ. Hiểu và vận dụng đúng sẽ giúp mọi người có được cơ hội sinh lợi lớn trên bất động sản. Hãy theo dõi bài chia sẻ của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản sau đây.

Điều bạn cần biết về phong thuỷ bất động sản

Bất động sản một sản phẩm đầu tư được đánh giá an toàn nhất hiện nay khi nền kinh tế có nhiều biến động. Mọi người bước vào thị trường này cần trang bị rất nhiều kiến thức để nâng cấp mỗi ngày.

Tại sao phong thuỷ bất động sản quan trọng?

Kiến thức phong thuỷ bất động sản sẽ giúp bạn nhìn ra được rất nhiều cơ hội và sở hữu sản phẩm bất động sản tốt. Hiểu và ứng dụng tốt phong thuỷ dù là đầu tư hay mua thực để có thể nhận được vận khí tốt, trừ hung đón cát.

Đời người ai cũng có mong muốn về sức khoẻ tốt, gia đình hạnh phúc và công việc thuận lợi. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia phong thuỷ cả 3 điều này đều có liên hệ mất thiết với nhau qua phong thuỷ nhà ở (hay bất động sản). Nhà ở hợp với gia chủ thì gia đình hợp êm ấm, sức khoẻ ổn định, nhiều may mắn. Đối với chủ đầu tư, sản phẩm bất động sản có phong thuỷ tốt sẽ bán được nhanh chóng với giá hấp dẫn.

Bạn có nhu cầu mua bất động sản nhà ở hoặc mục tiêu kinh doanh đều cần phải biết các yếu tốt sau: vị trí, hướng, hình dáng đất,…Biết sớm và rõ ràng sẽ giúp mọi người tìm được cách hoá giải phong thuỷ không tốt kịp thời.

Phong thuỷ bất động sản

Phong thuỷ bất động sản rất quan trọng

Các nguyên tắc cần chú ý trong phong thuỷ bất động sản là gì?

Phong thuỷ bất động sản rất rộng do đó mọi người mới bắt đầu hoặc không chuyên cần chú ý một số nguyên tắc cơ bản. Các nguyên tắc gồm:

  • Loan đầu – Lý dương trạch – Bát trạch – Huyền không
  • Xác định cung mệnh phong thuỷ chính xác
  • Nhất vị nhị hướng theo cung mệnh
  • Thiên thời – Đia lợi – Nhân hoà
  • Thế xác và hoá giả thế xác
  • ….

Cách tính cung mệnh phong thuỷ bất động sản cơ bản

Cung mệnh chính là bát trạch chính thức và duy nhất gắn bó với mỗi người trong suốt cuộc đời. Theo nghiên cứu phong thuỷ, cung mệnh tiết lộ và dự báo những vấn đề quan trọng như hôn nhân, sự nghiệp, vận mệnh,… Xác định đúng cung mệnh, mọi người cơ bản sẽ có được căn cứ tìm hiểu và xác định phong thuỷ bất động sản phù hợp với mình.

Cung mệnh được xác định từ hệ quy chiếu toạ độ qua 4 biến là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Ở đây sẽ phản chiếu đầy đủ sự biến đổi và vận mệnh của mọi vật theo ngũ hành và bát quái. Các tính cung mệnh phong thuỷ cơ bản nhất

Cách tính cung mệnh khá đơn giản, bạn sẽ dựa trên năm sinh âm lịch của người muốn biết cung mệnh. Chúng ta sẽ cộng từng số của năm sinh lại với nhau. Nếu tổng nhỏ hơn 9 thì lấy số đó, còn nếu tổng lớn hơn 9 thì sẽ dùng tổng đó chia cho 9 và số dư chính là cung mệnh.

DÀNH CHO NAM

DÀNH CHO NỮ

7 – Tốn 2 – Ly 9 – Khôn 9 – Tốn 5 – Ly 7 – Khôn
8 – Chấn 6 – Khôn 4 – Đoài 8 – Chấn 1 – Cấn 3 – Đoài
3 – Cấn 1 – Khảm 5 – Càn 4 – Cấn 6 – Khảm 2 – Càn

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Ứng dụng phong thuỷ bất động sản luôn phải ghi nhớ nguyên tắt “Nhất vị, nhị hướng”. Người mua bất động sản luôn phải ưu tiên khảo sát vị trí, sau đó mới tới hướng. Vị trí bất động sản có tầm quan trọng rất lớn. Một vị trí đẹp thì việc hướng hợp với mệnh mới có tác dụng tối ưu.

Thực tế nhiều người chưa hiểu rõ nên đã đặt nặng vào hướng bất động sản hơn so với vị trí. Do đó, người mua bất động sản phải ghi nhớ nguyên tắc này. Nếu bạn không am hiểu nhiều về phong thuỷ bất động sản hãy nhờ người có hiểu biết kiểm tra vị trí trước khi quyết định lựa chọn.

Phong thuỷ bất động sản

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” trong bất động sản

Hãy luôn ghi nhớ kiểm tra vị trí trước, hướng bất động sản chỉ là yếu tố phụ. Nếu cả “vị, hướng” đều hợp thì quá tốt nhưng nếu vị trí hợp và hướng không hợp vẫn có thể phát tài được. Tuy nhiên, vị trí không đắc thì cho dù hướng tốt cũng có thể sảy ra tai hoạ, do đó không nên chọn.

Xác định hình dạng đất tốt, hợp chủ

Hình dạng đất trong phong thuỷ nhà đất được xếp trong những yếu tố tác động sự hưng thịnh của gia chủ. Mọi người có thể bắt gặp rất nhiều hình dạng khác nhau nhưng sẽ có một số dạng cơ bản. Điển hình đó là hình vuông, hình chữ nhật, hình thang thóp hậu, hình thang nở hậu, tam giác,…

Đất có hình dạng tốt sẽ giúp lưu khí và vận khí tốt, không bị cản trở và cả khả năng tụ khí. Đất mang đến phong thuỷ tốt nhất cho gia chủ đó là hình thang nở hậu, hình chữ nhật, hình vuông,…Đất hình thang là dạng đất có phong thuỷ xấu nhất vì gia chủ khó xác định được phương hướng. Đất thóp hậu nội khí trong nhà dễ bị thoát ra làm mất vượng khí, suy nghĩ trước khi đầu tư.

Nhận biết thế đất xấu trong phong thuỷ bất động sản

Thế đất một tiêu chí phong thuỷ quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Nhận biết đất có địa thể xấu trước khi xây dựng sẽ giúp mọi người có được hướng hoá giải đúng kịp thời. Các thế đất cần lưu ý gồm có đất tam giác, nhật dạ hung quang, hung lộ xung, gần trạm xăng dầu, nằm ở hai đường giao nhau,…

Cùng với đất có địa thể xấu, người mua bất động sản làm nhà cần chú ý và không nên mua loại đất này. Đó là đất hình tam giác, đất có xảy ra tai nạn không rõ nguyên do, đất nằm ở giữa hai đường giao nhau,…

Phong thuỷ bất động sản

Đất hình tam giác không nên xây nhà

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản về phong thuỷ bất động sản. Mọi người muốn sở hữu những bất động sản đẹp, hút tài hút lộc hãy tìm hiểu phong thuỷ thật kỹ càng. Nếu không chắc chắn hoặc không có kinh nghiệm có thể tìm nhờ giúp đỡ của các chuyên gia trong ngành.