10 CUỐN SÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI ĐỌC TRONG ĐỜI

Lựa chọn và đọc sách đầu tư bất động sản phù hợp sẽ giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình, bán được nhiều bất động sản hơn. Những cuốn sách dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm của những người từng trải, những chuyên gia hàng đầu trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản điểm qua những đầu sách gối đầu giường của dân đầu tư nhất định phải có.

Top sách đầu tư bất động sản hàng đầu dành cho giới môi giới bất động sản

Bất động sản căn bản – Gary W.Eldred

Những ông vua các ngành kinh tế sinh lời nhất ở Mỹ trong nhiều thập niên đã liên tục truyền bá công khai các bí quyết thành công của mình nhằm giúp những thế hệ tiếp theo kế tục và tạo ra nhiều tài sản và sự phồn vinh hơn nữa cho đất nước phát triển một cách mạnh mẽ nhất.

Trong cuốn sách “Bất động sản căn bản”, tác giả đã phác họa nên bức tranh toàn cảnh lịch sử phát triển và kinh doanh bất động sản ở Mỹ từ những năm giữa thế kỷ XX. Mặc dù hoàn cảnh lịch sử và kinh tế ở mỗi nước không giống nhau và những điều ông viết khó lòng áp dụng ở thực tế Việt Nam, nhưng ông cung cấp cho độc giả những hiểu biết cơ bản nhất: phương pháp đầu tư phát triển đối với những nhà đầu tư phát triển bất động sản lớn, phương pháp đầu tư bảo toàn vốn và sinh lời đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, và phương pháp lựa chọn mua nhà đối với người mua nhà để ở.

Điều quan trọng nhất mà ông truyền đạt là phương pháp tư duy trong kinh doanh, áp dụng đối với mọi lĩnh vực và với những người đang hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp. Ngoài ra, ta sẽ thấy những câu chuyện minh hoạ về sự cạnh tranh công bằng và trung thực trong kinh doanh mà thị trường khởi phát như Việt Nam còn thiếu, những ý tưởng xuất sắc nhưng lại rất đơn giản của các nhà kinh doanh lỗi lạc này.

Triệu phú môi giới bất động sản – Gary Keller

“Triệu phú môi giới bất động sản” nằm trong hầu hết những danh sách sách đầu tư bất động sản đề xuất cho nhà môi giới. Đây là cuốn sách đáng đọc và cần phải đọc. Câu hỏi “Làm thế nào để tăng thu nhập lên mức cao nhất có thể trong lĩnh vực môi giới bất động sản?” sẽ được giải đáp trong cuốn sách này. 

Sau khi tiếp thu những kiến thức trong cuốn sách, bạn sẽ có được: 

– Bản đồ dẫn đến thành công cho từng chuyên gia môi giới bất động sản và sống với phiên bản xuất sắc nhất của mình bằng những bước tiến lớn trên con đường chinh phục đỉnh cao.

– Nâng tầm tư duy và làm việc ít thời gian hơn, nhưng lại thành công hơn.

– Các mô hình kinh tế hiệu quả cao nhất trong quản trị và vận hành các công ty môi giới bất động sản nhằm xây dựng những công việc kinh doanh đáng có, tự vận hành trôi chảy, để có một cuộc đời đáng sống và di sản để đời.

Ngoài ra, nó là một hệ thống – một kế hoạch chi tiết mà bạn có thể sử dụng để xây dựng doanh nghiệp thịnh vượng của mình.

Triệu phú môi giới bất động sản - Gary Keller

Triệu phú môi giới bất động sản – Gary Keller (Sách đầu tư bất động sản bán chạy nhất nước Mỹ)

Sách “Đầu tư bất động sản” của David Lindahl

“Đầu tư bất động sản” nói về phương pháp tư duy trong kinh doanh Bất động sản. Bạn sẽ đúc kết được những triết lý cơ bản nhất từ tác giả về những phương pháp đầu tư, bảo toàn vốn, cách thức sinh lời nếu bạn là nhà đầu tư lớn hay doanh nghiệp nhỏ lẻ từ cuốn sách đầu tư bất động sản này.

“Đầu tư bất động sản” là quyển sách phù hợp cho những ai đã có nền tảng vững chắc các kiến thức về bất động sản và đang cần vượt qua những rào cản tâm lý trước khi quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Không chỉ hướng dẫn bạn cách đọc thị trường, nó còn cho bạn cách hiểu một thương vụ, xác định và chấp nhận những rủi ro xảy đến một cách thông minh nhất.

Những lỗi thiếu chuyên nghiệp và cách thiết lập mối quan hệ hữu ích sẽ được đề cập đến trong chương công cụ gia tăng tiền. Nó bao gồm những lời khuyên vô cùng hữu ích không chỉ về bất động sản, mà còn là khả năng làm chủ đồng tiền và những triết lý sâu sắc về cuộc sống.

Phong thủy trong bất động sản – Jo Incheol

Áp dụng phong thuỷ trong lĩnh vực đầu tư bất động sản đang ngày càng trở nên phổ biến và dần được đón nhận. Sử dụng phong thuỷ trong các lĩnh vực đều dựa trên cơ sở khoa học và logic. Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của bạn nếu bạn là một người quan tâm đến phong thủy và bất động sản.

Nội dung của sách giúp bạn liên kết tiềm năng sinh lời bất động sản với những yếu tố như hoàn cảnh đất đai, đời sống, công trình kiến trúc,… theo phong thuỷ. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất. 

Nghĩ như một tỷ phú – Donald J.Trump và Meredith Mciver

Nếu bạn dám nghĩ như một tỷ phú, bạn nhất định sẽ thành công. Đó là tất cả những gì mà bạn có thể đúc kết được sau khi đọc cuốn sách “Nghĩ như một tỷ phú” của tác giả Donald J.Trump và Meredith Mciver. 

Cuốn sách là tự truyện của Donald Trump – cựu Tổng thống Mỹ, tỷ phú bất động sản. Thông qua cuốn sách, bạn có thể biết được những suy nghĩ của ông về tiền bạc, sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời học hỏi được những kinh nghiệm xương máu khi tham gia vào thị trường bất động sản. Những lời khuyên, kinh nghiệm và câu chuyện của Donald Trump được viết trong sách đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận với nhiều người.

Nghĩ Như Một Tỷ Phú - Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Thành Công, Bất Động Sản Và Cuộc Sống.

Nghĩ Như Một Tỷ Phú – Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Thành Công, Bất Động Sản Và Cuộc Sống.

100 Lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất – Donald Trump

“100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất” chính là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan sáng suốt của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu – loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể nhận được từ kinh nghiệm sống. Sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản phải đánh đổi và trải qua bao khó khăn mới đúc kết được.

Có rất nhiều điều mà lẽ ra chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Bạn sẽ mở rộng tầm nhìn hơn, nhận ra được nhiều thứ hơn từ cuốn sách đầu tư bất động sản hữu ích này.

Donald Trump – Chiến lược đầu tư bất động sản – George Ross

Mười một chương về bài học của tỷ phú Trump cho các nhà đầu tư nhỏ của tác giả George Ross là một tập hợp kiến thức phong phú về những vấn đề liên quan đến marketing, tài chính, quản lý và kinh doanh, đàm phán trong lĩnh vực bất động sản.

Bằng những kinh nghiệm quý giá có được từ những năm đồng hành cùng D. Trump trong các thương vụ bất động sản, G. Ross đã cho ra đời cuốn sách về nghệ thuật đầu tư và kinh doanh bất động sản. Bài học mà ông rút ra sẽ là chỉ dẫn cho những ai biết áp dụng một cách linh hoạt trong hoạt động của mình. 

Đây là cuốn sách hữu ích mọi người, những người hoạt động trong các ngành kinh tế liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Những kiến thức trong cuốn sách sẽ giúp cho chúng ta tránh khỏi những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và bảo đảm mức độ thành công cao trong các thương vụ bất động sản.

Sách đầu tư bất động sản :The Slight Edge – Jeff Olson

Rất nhiều cơ hội tìm đến với chúng ta, nhưng chúng ta lại lựa chọn phớt lờ nó đi. Vì chúng ta sợ thay đổi, sợ ra khỏi vùng an toàn. Muốn thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản, cần phải vượt qua giới hạn của những nỗi sợ. 

The Slight Edge là một cuốn sách hay bạn nên đọc vì nó thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Trong một tiến trình mà Slight Edge luôn nhắc đến chính là triết lý philosophy: nhận thức, hiểu biết, tư duy của bạn. 

Tuy không phải lúc nào cũng vậy nhưng hầu hết các trường hợp chúng ta chưa có những thành công để dẫn đến thái độ tự tin. Bạn cần sự tự tin để giúp bạn thành công và cần thành công để tự tin hơn nữa. 

Người môi giới sẽ học được tầm quan trọng của việc hành động thông qua cuốn sách đầu tư bất động sản này, để loại bỏ nỗi khiếp sợ ẩn sâu trong con người, có được cách thức để hiểu về tầm quan trọng của những chiến thắng và xây dựng sự tự tin mới là một trong những điều đầu tiên cần làm để bắt đầu sự nghiệp môi giới bất động sản.

Ninja Selling của Larry Kendall – Sách đầu tư bất động sản bán chạy nhất

Đây có thể là một cuốn sách dạy kỹ năng bán bất động sản được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Nó bao gồm những kinh nghiệm được tác giả lưu lại trong hành trình gây dựng sự nghiệp của mình. 

Larry Kendall đã  cung cấp các hướng rõ ràng để xây dựng công việc của bạn thông qua marketing cơ sở dữ liệu, sự tương tác giữa môi giới và khách hàng hoặc những người mà bạn muốn đưa vào trong data của mình. “Ninja bán hàng” sẽ giúp bạn cắt giảm những công việc không cần thiết và có được những nhiệm vụ làm tăng thu nhập mỗi giờ, bên cạnh đó bạn vẫn có một cuộc sống mà bạn thích.

Một trong những cuốn sách đầu tư bất động sản hay nhất môi giới bất động sản mới cần phải đọc

Một trong những cuốn sách đầu tư bất động sản hay nhất môi giới bất động sản mới cần phải .

DISC của Blue Behaviour – Cuốn sách đầu tư bất động sản rèn kỹ năng

Mô hình hành vi DISC là xương sống của hầu hết mọi việc. Tất cả chúng ta đều khác nhau! Cuốn sách đầu tư bất động sản này sẽ cung cấp cho bạn khả năng đánh giá cao hơn về những khác biệt này liệu chúng có ảnh hưởng đến công việc môi giới của bạn hay không, và cách khai thác kiến thức đó vì lợi ích của mọi người như thế nào.

Bất động sản vốn là một nghề nghiệp lấy con người làm trung tâm, phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết, bao gồm cả hành vi bẩm sinh của chúng ta và đặc điểm hành vi của người khác. Nó cung cấp thông tin và nâng cao khía cạnh, chi tiết công việc, ở cả mảng cả vĩ mô và vi mô. 

Cuốn sách giúp môi giới thực hiện được phong cách làm việc dựa trên các yếu tố hành vi, đồng thời dựa trên sự thấu hiểu hành vi bản thân để phát triển thế mạnh của mình. 80% hành động mua hàng xuất phát từ cảm xúc, nhưng cảm xúc hành vi của mỗi người là khác nhau. DISC là một mô hình hay ho để bạn thấu hiểu được suy nghĩ của khách hàng, và định hướng thay đổi cách bạn làm bất động sản mãi mãi. 

Cách chọn đọc sách đầu tư bất động sản

Người mới bắt đầu – chọn sách cơ bản, dễ hiểu, khắc họa toàn cảnh về bất động sản

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong bất động sản và mới bắt đầu trong lĩnh vực này, hãy lựa chọn những quyển sách truyền tải kiến thức và kinh nghiệm cơ bản nhất. Nó sẽ giải thích các từ ngữ, khái niệm một cách cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Đồng thời nó sẽ khắc họa toàn cảnh của bất động sản trong quá khứ và hiện nay.

Những quyển sách đầu tư bất động sản có những hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn là đọc những quyển sách chỉ toàn chữ khô khan.

Chọn sách chuyên môn hóa nếu đã có vốn kiến thức nhất định 

Nếu bạn đã và đang làm việc trong thị trường bất động sản, đã nắm được những khái niệm cơ bản, thì đây chính là lúc nâng cao kiến thức của bạn bằng cách đọc những quyển sách chuyên môn hóa kiến thức. Những quyển sách đầu tư bất động sản hay sẽ giúp bạn bổ sung những kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Sách truyền cảm hứng dựa trên những câu chuyện thành công của người tiền nhiệm

“Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua”.

Học hỏi từ thất bại, thành công, cũng như những câu chuyện của những người đi trước, những bậc tiền bối trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ học được cách suy nghĩ, lối tư duy cũng như phương pháp của những người thành công. 

Những quyển sách về rủi ro khi đầu tư 

Lợi nhuận khổng lồ của đầu tư bất động sản đem lại là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bất động sản cũng tồn tại những rủi ro và nguy cơ thất bại. Do đó, những quyển sách hay về bất động sản hay sách đầu tư bất động sản là những quyển sách chỉ rõ những rủi ro tiềm ẩn trên và cách phòng tránh chúng.

Có rất nhiều cuốn sách hướng dẫn làm môi giới bất động sản bạn nên tìm đọc. Nếu bạn đang chập chững hình thành sự nghiệp bất động sản của mình, thì những cuốn sách này sẽ giúp bạn biến đổi và cứng cáp hơn trên hành trình của thị trường bất động sản. Một khi bạn tiếp thu những kiến thức này từ các cuốn sách đầu tư bất động sản, đó cũng sẽ là định hướng bất động sản tuyệt vời khiến bạn con số của bạn luôn tăng lên trong tương lai!