Thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022: Đầu tư gì? Ở đâu?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022: Đầu tư gì? Ở đâu?

Hai năm vừa qua là một thách thức vô cùng lớn đối với thị trường bất động sản Đà Nẵng. Do đại dịch Covid-19, nguồn thu chủ yếu của thành phố đến từ các hoạt động du lịch bị ngưng trệ, làm cho bất động sản giảm nhịp tăng trưởng. Vậy có nên đầu tư đất Đà Nẵng vào thời điểm này? Hãy cùng Viện nghiên cứu và đào tạo Bất động sản nhận định thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022 để nắm bắt thời cơ cho mình.

Biến động giá đất ở thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Theo thông tin cập nhật, bảng giá một số khu vực tại Đà Nẵng như sau:

Giá đất Đà Nẵng trung bình khoảng: 25,75 triệu/m2

Giá đất quận Sơn Trà khoảng: 60,22 triệu/m2

Giá đất quận Hải Châu khoảng: 53,37 triệu/m2

bảng giá đất thị trường bất động sản Đà Nẵng

 

Giá bán quận Thanh Khê khoảng: 42,11 triệu/m2

Giá bán quận Cẩm Lệ khoảng: 28,85 triệu/m2

Giá đất quận Liên Chiểu khoảng: 23,83 triệu/m2

Giá đất quận Ngũ Hành Sơn khoảng: 22,42 triệu/m2

Giá đất huyện Hoà Vang khoảng: 8,09 triệu/m2

Tâm lý khách hàng đã ổn định hơn sau thời gian dài chật vật với đại dịch Covid-19. Do đó, dòng tiền có xu hướng đổ vào bất động sản nhiều hơn. Thực tế cho thấy, nhiều nhà đầu tư đang có động thái rục rịch trở lại rót vốn vào các kênh bất động sản.

Hiện nay, quỹ đất thành phố đang dần thu hẹp lại, khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam gần như không có dự án mới ra mắt. Điều này một phần là do thời gian dịch bệnh vừa qua chính quyền đã có động thái kiểm soát chặt chẽ hơn. 

 

Các khu vực đang có sức hút lớn

Xu hướng đầu tư đang dần dịch chuyển ra các khu vực lân cận ở phía Tây Bắc, Nam Hòa Xuân và phía Nam thành phố. Đất nền ở khu vực phía Tây Bắc giáp khu đô thị Golden Hills tăng khoảng 5%, dao động từ 20-21 triệu đồng. Một số lô có vị trí đẹp sẽ có giá trên 30 triệu đồng. Những sản phẩm bất động sản đáp ứng được các tiêu chí của khách hàng như hạ tầng triển khai tốt, tính pháp lý minh bạch đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt.

Lượng giao dịch tại phân khúc nhà ở tăng từ 3-5%. Khách hàng tiềm năng đa phần là những nhà đầu tư thứ cấp. Còn những người có nhu cầu mua để ở rất ít, tập trung vào các sản phẩm tầm trung có giá từ 2-4 tỷ đồng. 

 

Các dự án đầu tư trọng điểm của chính phủ đang được thúc đẩy ký kết và đổ vốn vào ngày càng nhiều cho thành phố cảng trung tâm miền Trung này.

Các siêu dự án lên đến vài trăm triệu đô đang được thúc đẩy và rót vào ngày càng nhiều hơn khiến cho thị trường tăng cao trong tương lai. Ở thời điểm này giá đất chỉ mới là sự bắt đầu cho một làn sóng đầu tư mới.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Thành phố cũng đang triển khai “Dự án quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung phát triển dựa trên 3 trụ cột chính, bao gồm công nghiệp công nghệ cao, du lịch và kinh tế biển.

Theo danh sách công khai, TP. Đà Nẵng có 9 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể:

 

Dự án Tiềm Năng Thị Trường bất động sản Đà Nẵng

 •   Dự án Căn hộ The Filmore do Công ty CP Phát triển bất động sản Filmore với 206 căn hộ chung cư.
 •   Dự án Khu nhà ở phía Đông đường Trần Đăng Ninh do Công ty CP Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư với 96 căn nhà ở liền kề.
 •   Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung do Công ty TNHH DVDL và TM Minh Đông làm chủ đầu tư với quy mô 340 căn hộ chung cư.
 •   Dự án chung cư The Sang – The Sang Residence do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng The Sang làm chủ đầu tư với 298 căn hộ chung cư.
 •   Tòa nhà chung cư FPT Plaza 1 và Tòa nhà chung cư FPT Plaza 2 do Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng làm chủ đầu tư với 1.286 căn hộ chung cư.
 •    Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp Empire do Công ty CP ĐTPT và XD Thành Đô làm chủ đầu tư, với 217 căn nhà liền kề, biệt thự (HH4, HH6, HH7) và 700 căn hộ chung cư Tòa nhà Cổ Cò 4 (HH7).
 •    Khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang – Khu E do Công ty CP Đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư với 73 căn nhà ở liền kề.
 •    Khu căn hộ Asiana do Công ty TNHH Asiana Paramount làm chủ đầu tư với 487 căn hộ chung cư.
 •    Dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside với 1.032 căn hộ nhà ở xã hội và 274 căn hộ nhà ở thương mại.

 

Kinh nghiệm đầu tư vào thị trường bất động sản Đà Nẵng

 

kinh nghiệm đầu tư thị trường bất động sản Đà Nẵng

Dựa trên cơ sở phân tích, đánh giá khả năng phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng, các nhà đầu tư cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

 • Căn cứ vào khả năng tài chính hiện có để đưa ra quyết định phù hợp: Xác định rõ tiềm lực tài chính của bản thân giúp nhà đầu tư chủ động hơn và giữ thăng bằng khi đầu tư. 
 • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn vị trí tốt để đầu tư: Các dự án tọa lạc tại những địa điểm có tọa độ vàng sẽ đem lại lợi nhuận và tính thanh khoản cao hơn. Nhà đầu tư nên chọn mua các sản phẩm ở những vị trí có cơ sở hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng và minh bạch. Các địa điểm xa trung tâm, ô nhiễm môi trường hay địa hình xấu sẽ gây khó khăn cho nhà đầu tư khi chuyển nhượng hay bán lại bất động sản.
 • Xác định thời điểm mua bán hợp lý: Thực tế cho thấy, các nhà đầu tư nên mua bất động sản ở những thời điểm thị trường đang hạ nhiệt. Nếu mua lúc thị trường đang bị đẩy giá lên cao bởi cơn sốt ảo, nhà đầu tư sẽ dễ bị lỗ, khó có thể thu hồi vốn, chưa kể đến khả năng sinh lời. Mùa mưa chính là thời điểm mua bán thích hợp nhất.

Với những nỗ lực của UBND thành phố và tiềm năng sẵn có, thị trường BĐS Đà Nẵng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian không xa.

Bàn luận về thị trường còn rất nhiều điều cần đào sâu thêm. Vì vậy, để tiết kiệm vài năm làm sai, và vô số nguồn lực đầu tư sai, bạn chỉ cần 5 buổi thật tập trung và hăng say trong khóa huấn luyện Phân tích và Dự báo thị trường bất động sản chuyên sâu của Viện nghiên cứu và đào tạo Bất động sản. Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin khoá học TẠI ĐÂY