Kinh Nghiệm Đánh Giá Dự Án Bất Động Sản Đáng Đầu Tư Nhất 2022

Đánh giá dự án bất động sản là một trong những công việc quan trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Tiềm năng sinh lời, khả năng thanh khoản hay vấn đề pháp lý,….của các hạng mục bất động sản là những tiêu chí để đánh giá dự án đó có tốt hay không. Và hãy cùng Viện T.R.I tìm hiểu chi tiết về những tiêu chí đó ngay trong bài viết sau.

Ghi nhớ 6 tiêu chí đánh giá dự án bất động sản quan trọng

Đánh giá năng lực chủ đầu tư dự án

Để đánh giá dự án bất động sản đáng mua nhất thì yếu tố đầu tiên là xem xét về chủ đầu tư. Một đơn vị đầu tư với tiềm lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án bđs uy tín và tính pháp lý minh bạch thì sẽ giúp cho khách hàng an tâm và tin tưởng hơn.

Chủ đầu tư tốt khi bắt đầu triển khai bất kỳ một dự án nào cũng sẽ tiến hành nghiên cứu để giúp khách hàng nắm rõ tất tần tật các yếu tố về an cư và đầu tư lâu dài. Từ đó sẽ đưa ra các giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Để giải những bài toán về tài chính, giúp khách hàng sinh lời hay dễ dàng mua, ở.

Nếu một dự án có vị trí rất đẹp, giá hấp dẫn nhưng được xây dựng và quản lý bởi một chủ đầu tư chưa thực sự tốt. Thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ. Bởi vì có thể bạn sẽ mua được bđs giá rẻ nhưng tài chính của mình sẽ bị chôn vào đó rất lâu.

đánh giá dự án bất động sản

Đánh giá dự án bất động sản qua chủ đầu tư.

Vị trí dự án – Tiêu chí quan trọng đánh giá dự án bất động sản chất lượng

Câu nói “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” quy tụ đầy đủ các yếu tố bậc nhất của một dự án bđs tiềm năng. “Thị” ở đây không chỉ là chợ mà còn là thành phố, thị xã, khu vực đông dân cư. Vì điều này sẽ tạo cho dự án bđs phát triển rất tốt. Và hầu hết các dự án ở gần “thị” đều có xu hướng tăng giá, khan hiếm và rất ít khi mất giá.

Bên cạnh đó, “cận giang” mang ý nghĩa về phong thủy nhiều hơn. Còn “cận lộ” thì hàm ý nói tình trạng giao thông và đường xá tại khu vực đầu tư.

Ngoài ra, các chuyên gia và nhà đầu tư bđs lớn thường ưu tiên lựa chọn các khu vực bđs mới. Có thể ở thời điểm hiện tại thì chưa thể hiện được ưu thế nhưng có nhiều tiềm lực lớn để phát triển trong tương lai.

Đánh giá dự án bất động sản theo tiêu chí này mang lại lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên sẽ vô cùng rủi ro nếu không nắm chắc thông tin dự án địa phương và kế hoạch phát triển bđs của nhà nước.

Pháp lý rõ ràng – Tiêu chí đánh giá dự án bất động sản quan trọng

Tiến độ xây dựng và hoàn thành các thủ tục pháp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thanh khoản và mức lợi nhuận của nhà đầu tư. Đối với các dự án ngâm vốn thì không chỉ làm mất tỷ lệ sinh lời mà còn đánh mất đi cơ hội đầu tư vào các dự án tốt hơn. Và dòng tiền cũng không thể linh động theo dự kiến.

Vì vậy, nhà đầu tư cần đánh giá dự án bất động sản qua các khía cạnh như sau:

– Kiểm tra pháp lý của dự án, xem pháp lý sản phẩm có rõ ràng không?

– Tìm hiểu về chủ đầu tư, đặc biệt là những dự án mà họ đã thi công để nắm được năng lực phân phối và dự đoán tiến độ trong tương lai.

– Ưu tiên lựa chọn các nhà đầu tư lớn, có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và có chính sách hỗ trợ việc thanh toán tốt.

Ưu tiên giá trị đất hơn giá trị xây dựng – Cách đánh giá dự án bđs hiệu quả nhất 

Tốc độ đô thị hóa với giá đất đang có tỷ lệ thuận với nhau. Những khu vực nào có tốc độ đô thị hóa càng cao thì giá bđs càng tăng nhanh.

Các nơi có mức giá mỗi m2 đất cao gấp 2 giá mỗi m2 xây dựng thì đó là nơi đáng để bỏ tiền mua. Với những khu đất có giá chỉ ngang bằng hoặc cao 1,5 lần giá xây dựng thì bạn không nên xuống tiền mua đất ở đây. Vì phần lớn khu vực này có quá trình thu hút dân cư diễn ra rất chậm.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi đánh giá dự án bất động sản. Đối với một số điểm bđs mới nổi, vì cách xa khu vực trung tâm nên hiện tại giá đất ở mức thấp. Và nếu khu vực đó sắp xây dựng dự án lớn thì cũng rất đáng để cân nhắc đầu tư.

Đánh giá dự án bất động sản qua quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Phần lớn các khách hàng khi mua bđs sẽ khá quan ngại với những khu vực đường xá chưa được xây dựng và cơ sở hạ tầng không đáp ứng được chất lượng của cuộc sống. Nhu cầu hưởng thụ cuộc sống càng cao thì yêu cầu về cơ sở hạ tầng và giao thông cũng càng lớn.

Nếu như đầu tư có nguồn tài chính tốt và dòng vốn dài hạn thì bạn nên đầu tư vào những khu vực đang chuẩn bị nâng cấp cơ sở hạ tầng hoặc là đang trong giai đoạn kết nối giao thông với các khu vực trung tâm và khu vực kinh tế trọng điểm. Lựa chọn đầu tư này sẽ mang lại mức lợi nhuận tiền tỷ cho các nhà đầu tư.

đánh giá dự án bất động sản

Đánh giá dự án bất động sản qua quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông.

Tiêu chuẩn an toàn – Tiêu chí đánh giá dự án bất động sản có hạng mục nhà ở

Đối với những khách hàng lựa chọn mua nhà để an cư hoặc đầu tư vào các hạng mục nhà ở thuộc các dự án khu đô thị hay khu dân cư,… Thì bên cạnh việc đánh giá dự án bất động sản qua vị trí địa lý, nhà đầu tư bạn cần lưu ý thiết kế nhà chính là yếu tố quan trọng nhất. Các yếu tố thiết kế nhà cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn như sau:

– Chất lượng của công trình phải đạt chuẩn quy định Bộ Xây dựng.

– Kiểm tra nhà có lắp đặt hệ thống báo cháy tự động và đang hoạt động tốt hay không.

– Thiết kế cửa thoát hiểm phải luôn được đóng kín.

– Có 1 – 2 họng nước tại mỗi điểm ở trong không gian nhà.

– Có ít nhất 2 lối ra thoát nạn ở trong nhà ở.

Nếu so sánh với đất nền, thì việc đầu tư vào nhà ở cần tiềm lực tài chính lớn hơn. Mặc dù lợi nhuận có thể hấp dẫn hơn nhưng rủi ro cũng sẽ không hề kém cạnh. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải am hiểu về thiết kế và đảm bảo các thiết kế có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng ít nhất trong 3 – 5 năm tới.

Ngoài những tiêu chí đánh giá dự án bất động sản cơ bản ở trên thì tùy thuộc vào kinh nghiệm và khu vực của bđs mà nhà đầu tư có thể điều chỉnh thêm để đưa ra sự đánh giá cuối cùng. Trong đó, cần đề cao sự kỹ lưỡng, thận trọng để đảm bảo đầu tư luôn có lợi.

Trang bị và nâng cao kiến thức đánh giá dự án bất động sản

Khi tham gia đầu tư bất kỳ dự án bđs nào, ngoài những tiêu chí đánh giá dự án bất động sản đã nêu trên. Nhà đầu tư cần phát triển, trau dồi kiến thức và nâng cao kinh nghiệm để đánh giá một dự án bđs có đáng đầu tư hay không.

đánh giá dự án bđs

Trang bị kiến thức nâng cao khả năng đánh giá dự án bđs qua khóa học bđs.

Và để làm được điều đó, các nhà đầu tư cần tham gia vào các khóa học bđs. Để đáp ứng nhu cầu của quý học viên, Viện T.R.I đã và đang triển khai khóa học Phân tích và dự báo thị trường bất động sản. Khoa học sẽ giúp bạn trang bị các kiến thức chuyên sâu về nguyên lý và hiểu biết, dự đoán được xu hướng thị trường bđs tiềm năng.

Trên đây là những kinh nghiệm đánh giá dự án bất động sản mà các bạn cần nắm rõ để đánh giá dự án sắp đầu tư. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong quá trình mua bán bđs. Nhấn vào đây để cập nhật thêm những thông tin về dự án nhà đất 2022. Ngoài ra, Hãy liên hệ hotline 0859.143.143 để nhận thông tin mới nhất và ưu đãi học phí khóa học bất động sản.