Tin Hot bất động sản ngày 21/07/2020 I TRI

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 28) -  Ngày 21/07/2020

1. Tin thời sự bất động sản nổi bật:

• Bộ TN&MT phản pháo quan điểm Bộ Công an về pháp lý condotel, tiếp tục khẳng định hành lang pháp lý cho loại hình căn hộ du lịch được quy rất rõ ràng.
  • 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp xây dựng “làm ăn” ra sao:
    + Doanh nghiệp Nhà nước lỗ hơn nghìn tỷ đồng.
    + Tập đoàn tư nhân báo lãi gấp đôi cùng kỳ.
    + Doanh nghiệp KCN giảm lợi nhuận nhưng lên kế hoạch đầu tư mới Công ty tài chính bất động sản báo lãi tăng.
    + Doanh nghiệp khu công nghiệp ít biến động lợi nhuận.
    + Doanh nghiệp khu đô thị tăng lợi nhuận.
    + Công ty cao tốc báo giảm nửa doanh thu so với cùng k.
  • Cao ốc bỏ hoang trên ‘đất vàng’ dính loạt sai phạm bất ngờ được rao bán.
  • Thị trường BĐS trầm lắng, lãi suất tiền gửi ngân hàng có dấu hiệu giảm nhanh theo đà tăng thanh khoản trong hệ thống.
  • Lao dốc nửa đầu năm, dòng vốn BĐS ở châu Á Thái Bình Dương sẽ trở lại vào năm 2021.
  • Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp: Tiềm năng lớn của thị trường miền Bắc.
  • Liên tục “gom” những quỹ đất vàng có giá trị hàng ngàn tỷ đồng, Tập đoàn Danh Khôi gần đây nổi lên như một hiện tượng của thị trường bất động sản.
  • Mua chung cư thời nay: Xu hướng sở hữu căn hộ hoàn thiện để tránh những điều phiền toái khi thực hiện những công đoạn cuối cùng.

2. Tin thị trường vĩ mô:

• Đề xuất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Lùi lộ trình áp dụng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được cho vay trung dài hạn.
  • Gói du lịch giá rẻ: Cẩn trọng những chiêu lừa.

3.  Tin bất động sản nổi bật của các tỉnh/thành phố:

• Đất và tài sản công rơi vào tay tư nhân – kịch bản tưởng chừng chỉ có trong “mơ” lại hiện thực tại dự án (DA) “Trần – Viễn Đông” ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa).
  • Dự án đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội vừa bị nhà thầu đòi bồi thường 19 triệu USD với lý do chủ đầu tư chậm bàn giao mặt bằng thi công.
  • Thông tin về dự án lấn biển Cần Giờ ở TP. Hồ Chí Minh: Bộ TN&MT cho biết đã sức thận trọng trong quá trình thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.
  • UBND TP.HCM kiến nghị cho phép Công ty Lotte tiếp tục đầu tư vào dự án Thủ Thiêm Eco Smart City theo hình thức không thông qua đấu giá.
  • Nguồn cung căn hộ và biệt thự liền kề tại TP. HCM giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm.
  • “Thế khó” tại thị trường TP.HCM đang làm gia tăng cơ hội đầu tư bất động sản thương mại cho các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai.

————————–

Anh/chị có thể vào đây để tham khảo các KHÓA HỌC CHUYÊN SÂU về BẤT ĐỘNG SẢN với những chuyên gia có thâm niên trong nghề