Tin Hot bất động sản ngày 22/07/2020 I TRI

1. Tin thị  trường vĩ mô

• Sau Covid-19, nhà đầu tư FDI sẽ “nhắm” đến Việt Nam nhiều hơn.
  • Ngân hàng Nhà nước xem xét lùi lộ trình “siết” tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn.
  • Thị trường văn phòng châu Á ít bị ảnh hưởng bởi xu hướng làm việc tại nhà.
  • Thị trường bất động sản châu Á-Thái Bình Dương giảm 39% lượng đầu tư trong quý II năm 2020.

2. Tin thời sự nổi bật

• Trong quý II/2020, nguồn cung căn hộ có mức giá từ 25 triệu đồng/m2 trở xuống tiếp tục giảm sút trên thị trường. Giá bán căn hộ bị đẩy lên cao đã biến những sản phẩm bình dân thành trung cấp.

3. Tin bất động sản nổi bật của các tỉnh/thành phố

• UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản lý giải nguyên nhân vì sao không xử lý kỷ luật những cán bộ liên quan đến sai phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.
  • Mặt bằng mời gọi cho thuê nhà tràn ngập các tuyến đường ở TP HCM
  • Nhà đầu tư cần thận trong khi vung tiền gom khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng khi nguồn khách đến Đà Nẵng đã tăng ở những phân khúc cao hơn.
  • Đà Nẵng: Thi công không đảm bảo, chung cư Vịnh Mân Quang gặp sự cố.
  • UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định chủ trương là phải điều chỉnh tiền sử dụng đất, tiền thuê đất từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực cho đến nay.
  • Bộ TN-MT lên tiếng về vụ bán “đất vàng” là thất thoát ngân sách Nhà nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nghệ An: Kỳ vọng bứt phá từ luồng sinh khí mới.
  • Tp. Hồ Chí Minh: Cần xem xét hỗ trợ vay vốn để kích cầu thị trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm 2020.
  • Thủ tướng yêu cầu bàn giao mặt bằng ưu tiên (1.800 ha) đất xây sân bay Long Thành trong tháng 10.
  • UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sẽ kiên quyết xử lý vi phạm đối với khu du lịch nghỉ dưỡng & tắm Happy House xây dựng không phép

4. Tin dự án bất động sản

• Vinhomes công bố 61 đại lý phân phối đối tác chiến lược của dự án The Origami.
  • Đất Xanh Miền Trung tổ chức lễ khánh thành villa ‘7 sao’ One River.

——————————

Anh/chị có thể vào đây để tham khảo các KHÓA HỌC CHUYÊN SÂU về BẤT ĐỘNG SẢN với những chuyên gia có thâm niên trong nghề.