Tin Hot bất động sản ngày 23/07/2020 I TRI

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 30) -  Ngày 23/07/2020

1. Tin thời sự bất động sản nổi bật:

• Thủ tướng yêu cầu quản lý mô hình farmstay.
  • Thị trường bất động sản phía Nam đã chứng kiến hàng loạt thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) lớn.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng chờ làn gió mới từ dòng vốn ngoại.
  • Khối lượng đầu tư BĐS nửa đầu năm ở châu Á Thái Bình Dương giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó quý 2 giảm 39% và quý 1 giảm 26%.

2. Nhận định chuyên gia về thị trường bất động sản:

• Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup “dự báo năm 2023-2024 sẽ thiết lập một đỉnh cao mới của thị trường BĐS Việt Nam”.
  • PGS. TS. Trần Kim Chung đưa ra 3 kịch bản cho thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm 2020.
    + Kịch bản trung tính: Thị trường bất động sản trầm lắng nhưng không đổ vỡ.
    + Kịch bản tích cực: Thị trường BĐS sẽ chuyển động tích cực trong quý IV và trước tết Tân Sửu 2021.
    + Kịch bản tiêu cực: Thị trường bất động sản đóng băng.

3. Tin bất động sản nổi bật của các tỉnh/thành phố:

• Hà Nội chấm dứt dự án nhà ở ‘ôm’ đất gần chục năm của Công ty Sơn Hà.
  • Condotel bấp bênh, nhà đầu tư Hà Nội săn lùng bất động sản nghỉ dưỡng nội đô.
  • Sở Xây dựng Hà Nội vừa có đề xuất gửi UBND TP về việc công khai danh sách 833 chủ đầu tư cố tình “om” quỹ bảo trì.
  • Hàng loạt khách sạn từ 3 sao trở xuống tại Đà Nẵng rao bán vì “kiệt sức”.
  • Bất động sản công nghiệp sẽ là hướng đi hồi phục cho thị trường Quảng Nam – Đà Nẵng
  • Bất động sản Thanh Hóa lấy lại đà tăng trưởng.
  • Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm đề xuất đấu giá quyền sử dụng đất Khu phức hợp thể thao, giải trí tại khu chức năng số 2c (khoảng 31 ha) thuộc vùng lõi trung tâm của Thủ Thiêm (TP.HCM)
  • TP. HCM ngăn chặn tình trạng xây nhà không phép, trái phép.
  • Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm đề xuất đấu giá quyền sử dụng đất Khu phức hợp thể thao, giải trí tại khu chức năng số 2c (khoảng 31 ha).
  • Bất động sản Phan Thiết (Bình Thuận) vẫn duy trì sức hút trong năm 2020.
  • UBND tỉnh Bắc Giang tiến hành thu hồi dự án sân tập golf trong công viên trung tâm TP Bắc Giang.
  • Nghệ An: Chấm dứt hoạt động 11 “siêu dự án” nhà ở chậm tiến độ.
  • Khánh Hòa chất vấn về việc thu 65 tỷ đồng để dự án sai phạm tồn tại
  • Làn sóng đầu tư vào khu công nghiệp đã kéo theo sự sôi động bất ngờ của thị trường BĐS Long An trong những tháng qua.

4. Sự kiện bất động sản nổi bật:

• Tập đoàn Đất Xanh và chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS Hà An sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan văn phòng và showroom dự án Gem Sky World vào ngày 26/7 tới.

——————————

Anh/chị có thể vào đây để tham khảo các KHÓA HỌC CHUYÊN SÂU về BẤT ĐỘNG SẢN với những chuyên gia có thâm niên trong nghề.