Tin Hot bất động sản ngày 27/07/2020

• Giảm giá bán, khó cho thuê: “Đất vàng” nhiều nơi bớt “sang chảnh” vì Covid-19.
  • HDBank tiếp tục “Chương trình Tài trợ cho các nhà thầu”.
  • Bộ Giao thông – Vận tải đã phát hành hồ sơ mời thầu 5 đoạn BOT cao tốc Bắc – Nam. Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư đang khiến Bộ này lo lắng xuất phát từ phía ngân hàng.
  • Đón sóng đất vùng ven khu công nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp “hốt bạc”.
  • Bất động sản kho vận đón chu kỳ tăng trưởng nhanh nhờ chiến tranh thương mại và Covid-19.
  • Chuyên gia lo “thành phố ma” xuất hiện khi phát triển đô thị vùng ven vì không có đủ tiện ích để đáp ứng nhu cầu an cư của người dân.
  • Cơ hội cho bất động sản công nghiệp khi 15 doanh nghiệp Nhật mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

2. Tin thị trường bất động sản

• Đồng USD suy yếu, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, căng thẳng Mỹ – Trung leo thang.

3. Nhận định của chuyên gia về thị trường bất động sản

• Shark Hưng (ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup) cho rằng, có thể phải mất 18-24 tháng để thị trường BĐS phục hồi.
  • Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu Việt Nam đồng thời là Chủ tịch HĐQT GP.Invest cho hay: Cần tiếng nói doanh nghiệp trong sửa đổi Luật Đất đai năm 2013.

4.  Tin bất động sản nổi bật của các tỉnh/thành phố

• Thị trường địa ốc TP.HCM vẫn ngóng hạ tầng, nhiều dự án trọng điểm trễ hẹn.
  • Giá căn hộ ở Hà Nội tăng, số lượng mua bán giảm.
  • Bất động sản Long Thành (Đồng Nai) chuyển động mạnh theo tiến độ sân bay.
  • Bắc Giang: Đề nghị giảm trừ quyết toán hàng chục tỷ đồng tại dự án cầu Đồng Sơn.
  • Khu vực phía Đông Bắc TP.Biên Hòa mật độ dân cư dày đặc nhưng hệ thống hạ tầng chưa hoàn thiện, đặc biệt là vấn đề thoát nước.
  • Hải Phòng dự kiến xây cầu 2.200 tỷ vào tháng 9/2020.

5.  Tin bất động sản nước ngoài

• Dân Trung Quốc “đổ xô” đầu tư xây dinh thự tại Canada, kiếm lãi “khủng”.