Tin tức bất động sản – Ngày 02/06/2022

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản cập nhật những tin tức bất động sản trong nước và quốc tế HOT nhất ngày 02/06/2022.

1. Thời hạn sử dụng 50 -70 năm: Thanh khoản của thị trường căn hộ sẽ bị ảnh hưởng

Với việc đề xuất “thời hạn sử dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm” được áp dụng thì trong tương lai có khả năng dẫn đến xu hướng người dân sẽ không chọn chung cư mà chuyển sang mua nhà phố hoặc các đơn nguyên ở ngoài để đảm bảo giá trị lâu dài của tài sản. Điều này khiến tính thanh khoản của thị trường căn hộ sẽ bị ảnh hưởng, giá bán căn hộ cũng sẽ chững lại.

2. ĐBQH: Kê khai không trung thực gây thất thu thuế trong kinh doanh bất động sản

Theo ĐBQH, nguồn gốc thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh chuyển nhượng bất động sản chính là từ kê khai không trung thực của bộ phận người dân, doanh nghiệp.
Bên cạnh đó tình trạng 2 giá trong giao dịch bất động sản thực tế cao hơn nhiều so với kê khai trên hợp đồng trong hoạt động kinh doanh BĐS còn xảy ra phổ biến, gây thất thu ngân sách nhà nước.

3. Thu hồi đất của dân sai quy định, UBND huyện Phú Ninh thua kiện

TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa xét xử vụ việc liên quan đến khiếu kiện quyết định hành chính về lĩnh vực quản lý đất đai. Người khởi kiện là ông Nguyễn Thanh Sơn (59 tuổi, trú thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, H. Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) và người bị kiện là ông Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND H. Phú Ninh và UBND H. Phú Ninh.

4. Địa ốc nửa cuối năm rơi vào trạng thái chờ

Trước những biến động của thị trường, giới chuyên gia nhận định BĐS nửa cuối năm 2022 tồn tại nhiều ẩn số. Để an toàn, các nhà đầu tư cần nắm chắc 2 tiêu chí là hạ mức kỳ vọng và tăng thời gian “găm hàng” lên tối thiểu 3 năm. Đồng thời cẩn trọng khi xuống tiền.
Sau thời gian dài lộ dấu hiệu giảm tốc, dự báo về thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022, hầu hết chuyên gia đều tỏ ra quan ngại. Dòng vốn bị siết, pháp lý đình trệ, nguồn cung hạn chế, giá Nhà đất ngoài tầm với của đa số người dân… có thể gây ra hiện tượng “vỡ bong bóng” cục bộ.
—–

TIN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

1. Chính pủ Trung Quốc “đau đầu” tìm cách phục hồi ngành bất động sản

Mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dẫn đầu một cuộc họp của cơ quan lãnh đạo cấp cao nhất Trung Quốc, Bộ Chính trị, báo hiệu một sự thay đổi chính sách đối với lĩnh vực bất động sản đang lao dốc của quốc gia này.
Theo đó, những chính sách mới khuyến khích các chính quyền địa phương “tối ưu hóa các chính sách bất động sản dựa trên thực tế”. Nói cách khác, chính quyền địa phương có thể bắt đầu hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà phát triển bất động sản.

2. Thượng Hải công bố chính sách phục hồi kinh tế sau Covid

Thượng Hải cam kết ưu đãi cho người mua căn nhà đầu tiên hoặc thứ hai để hỗ trợ thị trường BĐS. Trung tâm tài chính của TQ đã đưa ra hàng chục chính sách với hy vọng giúp đưa nền kinh tế trở lại nhịp sống bình thường, trong đó có chính sách hỗ trợ thị trường BĐS.

3. Lạm phát và lãi suất tăng cao bóp nghẹt các nền kinh tế lớn

Các chỉ số kinh tế của những nền kinh tế lớn và giàu nhất thế giới đều lao dốc trong tháng 5. Lạm phát và lãi suất tăng cao đã triệt tiêu sức mạnh tiêu dùng. Sự sụt giảm cho thấy thị trường nhà ở đang giảm tốc tăng trưởng trong bối cảnh giá nhà tăng cao, lãi suất vay thế chấp tăng.
Một số doanh nghiệp đã chuẩn bị cho việc nền kinh tế giảm tốc tăng trưởng, thậm chí thu hẹp trong năm nay. Các nhà máy trên khắp thế giới cũng đối mặt với những gián đoạn liên quan đến dịch Covid-19 và chiến tranh ở Ukraine, chi phí nhiên liệu và lao động tăng cao.
____________
– Nguồn tin: Tổng hợp
>>> Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị Trường Bất Động Sản
____________________
👉 Nhấn theo dõi Fanpage Viện Nghiên Cứu Và Đào Tạo Bất Động Sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học Bất Động Sản.