TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 12) – Ngày 25/06/2020 I TRI

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 12)
Ngày 25/06/2020

HOT – HOT

• Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ước tính trong 6 tháng năm 2020, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước thu hút được khoảng 335 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 6 tỷ USD.

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 12), Ngày 25/06/2020Nguồn: Internet

• Ngày 23/6, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tạm dừng chủ trương lập quy hoạch tổng thể phát triển hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong và điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

1. SỰ KIỆN BĐS NỔI BẬT:

• Sẽ diễn ra Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển” vào ngày 27/6 tới đây. Tại hội nghị, TP. Hà Nội sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 116 dự án với tổng vốn đầu tư 339.670 tỷ đồng (tương đương 15,5 tỷ USD).
  • Ngày 28/6, HD Mon Holdings sẽ tổ chức giới thiệu dự án The Zei tại nhà mẫu của dự án, số 8 Lê Đức Thọ, Hà Nội.
  • Ra mắt khu căn hộ mẫu đẳng cấp bậc nhất Bình Dương.
  • Wyndham Soleil Danang sẽ được mở bán chính thức vào ngày 28/06/2020.
  • The City Light Vĩnh Yên: “Nhận nhà ở trước, trả tiền sau”.

2. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc truy tố 4 bị can trong đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng nhận tiền tại Vĩnh Phúc.
  • Hai dự án Metro số 1 và số 2 của TP.HCM vay hàng tỷ USD của nước ngoài nhưng ì ạch giải ngân, do một loạt vướng mắc về thủ tục.
  • Với sự phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm gần đây, Bắc Ninh hiện là thủ phủ FDI cả nước. Nhiều chuyên gia nhận định: Tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp tại Bắc Ninh rất lớn.

3. TIN THỊ TRƯỜNG VĨ MÔ:

• Giá vàng hôm nay ngày 25/6: Giá vàng giảm mạnh hơn 200.000 đồng/lượng
  • 3 lợi thế nổi bật từ căn hộ đã bàn giao: Giảm thiểu rủi ro, tăng khả năng sinh lời, kiểm tra.đảm bảo được chất lượng căn hộ.

4. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• “Giải mã” xu hướng đổ vốn vào đất nền phía Nam Đà Nẵng
  • Sản phẩm “thực” với giá bán “thực” và sản phẩm có nhiều chính sách “kích cầu” sẽ “dẫn dắt” thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng cuối năm.
  • Long An – điểm sáng thị trường Tây Nam TP.HCM thời điểm nửa cuối năm 2020.
  • Đồng Nai: Gần 300 tỷ đồng xây dựng đường vành đai TP Biên Hòa: Tuyến đường vành đai TP Biên Hòa có chiều dài khoảng 6km, quy mô nền đường rộng 20m, trong đó mặt đường rộng 15m có tổng vốn đầu tư khoảng 293 tỉ đồng.
  • Nghệ An: Phân lô bán đất nền cho dân dưới đường điện cao thế: UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An phân lô bán đất nền cho người dân ngay dưới đường điện cao thế, sau đó tìm cách “chữa cháy”.
  • Nhà liền thổ TP.HCM: Nguồn cung mới hạn chế, giá tiếp tục tăng cao.
  • Hoa mắt với cung đường tờ dán, tờ rơi rao bán BĐS tại Long Thành (Đồng Nai).

5. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

• Căn hộ Thủ Dầu Một bứt tốc nhờ bất động sản công nghiệp dịch chuyển.
  • Hồ Tràm đón đầu đà phục hồi bất động sản nghỉ dưỡng (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
  • Bất động sản Dĩ An điểm nóng hấp dẫn nhà đầu tư.
  • Chủ đầu tư Tập đoàn CEO vừa chính thức bàn giao Giấy Chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ đỏ) cho các khách hàng mua sản phẩm tại dự án River Silk City Sông Xanh phân kỳ II, III – khu đô thị nằm bên dòng Châu Giang thơ mộng thuộc thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

6. TIN PHÁP LÝ & PHÁP LUẬT BĐS:

• Thuật ngữ đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới xuất hiện trong 600 đồ án quy hoạch 1/2000 ở TP.HCM nhưng không có trong các văn bản luật liên quan.
  • 6 “điểm nghẽn” trong đầu tư xây dựng làm ách tắc hàng trăm dự án nhà ở sẽ được tháo gỡ:
    + Thứ nhất, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư không thông qua đấu giá.
    +Thứ hai, có quyền sử dụng đất ở hợp pháp và các loại đất khác được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang làm đất ở.
    + Thứ ba, Chủ đầu tư được xác định trước khi lập dự án đầu tư xây dựng hoặc khi phê duyệt dự án.
    + Thứ tư, chủ đầu tư thực hiện “thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở” được tích hợp trong hồ sơ thủ tục cấp Giấy phép xây dựng.
    + Thứ năm, xác lập “quy trình chuẩn” về thủ tục đầu tư xây dựng.
    + Thứ sáu, giảm bớt “bước thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở”.