TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 13) – Ngày 26/06/2020

Ngày 26/06/2020

TIN BẤT ĐỘNG SẢN HOT nhất trong ngày 26/06/2020Nguồn Internet

HOT – HOT

• Ngày mai (27/6) diễn ra sự kiện: “Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2020”.
  • ‘Môi giới bất động sản cần được định vị là trung tâm của thị trường’- đây là nhận định của Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.
  • Quảng Nam: Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Điện Bàn theo hướng mở rộng ranh giới khu vực nội thị.

2.  SỰ KIỆN BĐS NỔI BẬT:

• Ngày 28/6, đơn vị phân phối Vietstarland tổ chức giới thiệu dự án Sky Oasis tại Nhà mái vòm, công viên Mùa Thu, khu đô thị Ecopark.
  • Hội thảo “Chuyển đổi số ngành bất động sản hậu COVID” được diễn ra tại Hà Nội tối ngày 25/06/2020 với mục tiêu giúp đỡ các đơn vị dễ dàng có thể tiếp cận về xu hướng thay đổi của thị trường bất động sản hậu Covid, những kinh nghiệm chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mà chủ đầu tư và các công ty công nghệ hàng đầu đang vận hành.

3. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Sau khi mua được không ít bất động sản với giá hời trong thời gian dịch Covid – 19, một số nhà đầu tư bắt đầu chọn cách thoái lui, ôm hàng để đợi chờ thị trường.
  • 5 yếu tố kích hoạt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hậu Covid-19:

+ Thứ nhất, thế mạnh lớn nhất và còn nhiều dư địa khai thác nhất của Việt Nam hiện nay chính là du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá – trải nghiệm và du lịch văn hóa – di sản – tâm linh.

+ Thứ hai, Việt Nam đang nổi lên trở thành điểm đến không chỉ hấp dẫn, mà còn an toàn nhất thế giới.

+ Thứ tư, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đưa ra dự báo, từ nay đến cuối năm 2020, khách du lịch nội địa sẽ chiếm tới 95% tổng lượng khách trong năm 2020.

+ Thứ năm, triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam nhìn chung ổn định.

• Hậu Covid-19, bất động sản xanh được lòng người mua nhà.
  • Báo cáo Cập nhật diễn biến dòng vốn đầu tư toàn cầu .
  • 11 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam đã được các địa phương chi trả tiền đền bù, bàn giao mặt bằng được 530,8/653,6km, đạt 81,2%.
  • Dù bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhưng trong nửa đầu năm nay, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên cả nước vẫn thu hút được khoảng 335 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 6 tỷ đô la Mỹ, theo ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

4. TIN THỊ TRƯỜNG VĨ MÔ:

• Gần 16 tỷ USD vốn ngoại đăng ký vào Việt Nam.
  • Sáng nay (26/6), Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 tổ chức theo hình thức trực tuyến khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội.
  • Sản xuất vật liệu xây dựng: Những năm gần đây, ngành vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, không chỉ đáp ứng nhu cầu cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

5. NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA:

• Nhiều chính sách mới về quản lý đất đai được ra đời trong năm nay được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS cuối năm 2020.
  • Sau gần 3 tháng tăng trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư, thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu chùng xuống và được dự báo sẽ còn phân hóa mạnh mẽ hơn trong tháng 7, khi các doanh nghiệp công bố báo cáo quý II/2020.

6. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Giá nhà đất trung tâm Hà Nội “tiệm cận” New York, Tokyo.
  • Yên Bái: Chi gần 420 tỉ đồng xây đường nối quốc lộ 32C với đường Âu Cơ.
  • UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định về việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 vượt sông Hồng, nối liền 2 quận Long Biên và Hai Bà Trưng.
  • Gỡ vướng đất quy hoạch tại thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Giao dịch đất nền khu Đông TP.HCM ảm đạm.

7. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

• Bãi Dài Cam Ranh đang “thay da đổi thịt” khi đang là nơi tập trung nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều ông lớn trong ngành địa ốc đã hiện diện dọc bãi biển đầy tiềm năng này, trong đó có Vịnh Nha Trang, CEO Group, Hưng Thịnh, Novaland và Vingroup.
  • Hội đồng Thẩm định Trung ương đã họp, thống nhất và đánh giá cao Đề án đề nghị công nhận TP. Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang vào chiều 25/06/2020.
  • ĐHCĐ Thuduc House: Đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.700 tỷ đồng, tiếp tục tìm kiếm quỹ đất lân cận Tp.HCM.
  • BRG Group “bắt tay” các đối tác uy tín nâng tầm dự án bất động sản.

8. TIN PHÁP LÝ & PHÁP LUẬT BĐS:

• Cục Thuế TP Hà Nội đã yêu cầu truy thu gần 35 tỷ đồng tiền thuê đất do sử dụng sai mục đích nhiều thửa đất vốn được quy hoạch xây dựng trường học tại quận Bắc Từ Liêm của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng quốc tế Vigeba (Công ty Vigeba) trong quá trình thực hiện dự án khu đô thị.

9. TIN THẾ GIỚI:

• Thị trường nhà đất Mỹ tìm thấy sự lạc quan giữa đại dịch.