TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 16) – Ngày 02/07/2020

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 16) –

Ngày 02/07/2020

HOT – HOT:

• Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 928/QĐ-TTg bố trí thêm 30 tỷ đồng chuẩn bị đường sắt tốc độ cao trục Bắc – Nam.
  • Có nên” Mua chung bất động sản” mô hình đầu tư tài chính – bất động sản mới? – Theo nhận định của chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Trần Minh: Mua chung này gọi là “đầu tư bất động sản” nhưng thực chất không phải vì khách hàng không sở hữu đối với bất động sản đó. Về bản chất, đây là một hình thức huy động vốn của doanh nghiệp.

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 16) - Ngày 02/07/2020

1. SỰ KIỆN BĐS NỔI BẬT:

• Ngày 4/7 tới, đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Bắc sẽ tổ chức mở bán dự án Phương Đông Green Park tại Văn phòng bán hàng dự án, số 8 Trần Thủ Độ, Hà Nội.

2. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Nhiều dự án bất động sản đua nhau bung hàng đón sóng đầu tư mới cùng nhiều chính sách ưu đãi nhằm đón sóng đầu tư mới sau khi tình hình dịch bệnh Covid -19 trong nước được kiểm soát tốt.
  • Góc nhìn khác về bất động sản công nghiệp: Nhà đầu tư và dòng vốn ngoại luôn giữ một vai trò nhất định trong phát triển kinh tế, nhưng cũng sẽ là thiếu công bằng nếu chỉ coi trọng “người ngoài” mà bỏ quên đi nguồn lực trong nước.
  • Dù hiện đang là giai đoạn thấp điểm, nhưng nhiều đại gia địa ốc khởi động lại “cuộc chơi” tại đô thị biển.
  • Chịu nhiều khó khăn do tác động từ đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản trong 2 quý đầu năm 2020 rơi vào trạng thái “lò xo nén”. Tuy nhiên, sức bật của thị trường được kỳ vọng ở thời gian tới.
  • Thị trường bất động sản “lệch pha” cung – cầu ngày càng nghiêm trọng. Hiện nay, nguồn cung phân khúc nhà ở trung – cao cấp đang dư thừa khoảng 70 – 100 triệu m2. Còn nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội đang thiếu nguồn cung.

3. TIN THỊ TRƯỜNG VĨ MÔ:

• Ngày 2/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị với các địa phương đánh giá tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.
  • Thị trường chứng khoán “thử lòng” nhà đầu tư sau phiên tăng mạnh, CTD vẫn tăng trần.
  • “Sốc” với lãi suất tiết kiệm đầu tháng 7: Một số ngân hàng vừa nâng mạnh lãi suất ngày 1/7 thì đến ngày 2/7 lại điều chỉnh giảm sâu.
    Giá dầu tăng trở lại, vàng rời khỏi đỉnh 8 năm.

4. NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA:

• Thị trường bất động sản trong ngắn và trung hạn chỉ thay đổi cục bộ ở một số phân khúc. Tuy nhiên, trong dài hạn, từ 3-10 năm tới, thị trường bất động sản của Việt Nam sẽ thiết lập một đỉnh cao mới như thị trường của Trung Quốc trước đây.

5. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Thủ tướng bổ sung 3 KCN tỉnh Hưng Yên tổng diện tích 567 ha vào quy hoạch.
  • Khu vực phía Nam “nam châm” hút dòng vốn đầu tư Đà Nẵng, đây là nơi được quy hoạch bài bản, hạ tầng giao thông đồng bộ và có lợi thế phát triển đô thị sinh thái.
  • TP HCM khuyến khích phát triển các dự án chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn và xây nhà ở theo dự án tại vùng ven.
  • Lượng giao dịch căn hộ ở thị trường TPHCM trong quý 2/2020 vẫn tăng. Qua đó cho thấy thị trường TPHCM đang có nhiều dấu hiệu tích cực và tốt lên hàng ngày.
  • Sở Xây dựng TP.HCM mới trình UBND TP đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 – 2030” đến năm 2025 các quận trung tâm TP.HCM sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng…
  • TP.HCM: Bắt Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú An Thịnh Land.
  • Chật vật suốt hơn 1 thập niên chưa thể hoàn thiện, mạng lưới đường vành đai của TP.HCM đang tiếp tục đối mặt với khó khăn do nguồn vốn và cơ chế.
  • UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu các sở, ban ngành rà soát căn cứ pháp lý để xem xét thu hồi dự án Thành phố giáo dục quốc tế – Nam Hội An có tổng mức đầu tư 1.500 tỉ đồng của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng (NHG).
  • Sở GTVT xác định trong giai đoạn 2021-2030, tổng kinh phí dự kiến để đầu tư hạ tầng giao thông thành phố là 904.293 tỉ đồng.

6. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

• Sun Grand City Feria: Nốt ngân dài trong bản hòa tấu bất động sản Hạ Long.