TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 18) – Ngày 04/07/2020 I TRI

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 18) –

Ngày 04/07/2020

HOT – HOT:

• Đà Nẵng: Một lô đất ‘vàng’ nằm bên bờ sông Hàn do Nhà nước sở hữu nhưng một công ty tư nhân đã tự ý vẽ ra dự án cao ốc vô cùng hấp dẫn, bán (theo hình thức góp vốn đầu tư) với giá ưu đãi thu tiền của người dân.

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 18) - Ngày 04/07/2020

1. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Thế giới ghi nhận hơn 11,1 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 528.000 người chết, nhiều nước châu Mỹ vẫn đang chật vật đối phó dịch bệnh.
  • 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng thu hút được hơn 13.000 tỷ đồng, tăng hơn 500% vốn đầu tư. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khoảng 210 triệu USD.
  • TP.HCM lập quy trình cho từng loại hợp đồng PPP.
  • TP. HCM: Đề xuất không cho thuê đất trong hành lang sông rạch.
  • Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.
  • VN: 7,8 triệu người lao động mất việc, nghỉ luân phiên, giãn việc do COVID-19.

2. TIN THỊ TRƯỜNG – TÀI CHÍNH:

• Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tín dụng năm nay phải tăng trưởng ít nhất 10%.
  • Giá vàng ngày 4.7.2020: Tiếp tục đà tăng.
  • Thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 20 công ty tỉ USD.
  • Dòng tiền đổ vào chứng khoán Việt Nam quý 2 lên mức cao nhất kể từ “sóng thần” 2018.
  • Lãi suất huy động tiền gửi ở các ngân hàng thương mại đầu tháng 7 giảm mạnh cho dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không hề có sự thay đổi nào trong chính sách điều hành.
  • Thị trường ngày 04/7: Giá dầu giảm xuống dưới 43 USD/thùng, thép không gỉ cao nhất 6 tuần.

3. NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA:

• Thị trường bất động sản dần hồi phục sau Covid-19.
  • PGS.TS Trần Đình Thiên: Nền kinh tế đứng dậy sau Covid-19 sẽ được “thay máu” bởi những doanh nghiệp khởi nghiệp mới.
  • TP.HCM: Căn hộ chung cư sẽ dẫn dắt thị trường.

4. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Quảng Nam: Yêu cầu tạm dừng việc miễn tiền thuê đất đối với nhiều cơ sở thực hiện xã hội hóa có sử dụng đất tại các đô thị.
  • TP.HCM: Cảng nước sâu Gemalink đã hoàn thành 80% tiến độ, dự kiến chính thức khai thác vận hành vào đầu năm 2021.
  • Thang máy liên tục rơi tự do, chung cư Athena Complex Xuân Phương bị kiểm tra.
  • Giao dịch ảm đạm nhưng BĐS Hà Nội nóng với tranh chấp, từ chung cư đến biệt thự căng kín băng rôn.
  • Hà Nội trồng được hơn 67.700 cây xanh trong 6 tháng đầu năm 2020
  • Vĩnh Phúc: Hàng loạt doanh nghiệp vi phạm san lấp, đổ đất xuống hồ Đại Lải.
  • Quảng Ninh: Thị xã Quảng Yên đạt tiêu chí đô thị loại III.
  • Huế: Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn IV (thị xã Hương Thủy) sẽ được điều chỉnh quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch từ 515,3ha thành 497,55ha.