TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 19) – Ngày 07/07/2020

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 19) –

Ngày 07/07/2020

1. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT

• VNREA đề xuất Chính phủ cho xây dựng chính sách “Việt Nam – căn nhà thứ hai của tôi”.

Tổng hợp tin bất động sản

• Thế Giới Di Động đầu tư vào nông nghiệp.
  • Tập đoàn Đất Xanh khởi kiện công ty Đất Xanh Long An.

2. TIN THỊ TRƯỜNG – TÀI CHÍNH

• Bộ Tài chính tiếp tục cảnh báo rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.
  • Từ đầu tháng 7, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động điều chỉnh tín dụng hỗ trợ phục vụ cho tăng trưởng kinh tế, một loạt ngân hàng đã được điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng.

3. NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA

• Bất động sản Hải Phòng 2020 – Cơ hội lớn cho nhà đầu tư.
  • Hải Dương có nhiều ưu thế trong cuộc đua bất động sản công nghiệp.

4. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ

• TP HCM: Khách hàng tố cáo Công ty DCB lừa đảo khi biết đất mình mua không thấy đâu nhưng đòi lại tiền không được.
  • Chuyển công an điều tra sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An.
  • Đà Nẵng: Thu hồi văn bản không đúng chỉ đạo của Chủ tịch TP về xây dựng.
  • Dự kiến quý III/2021 sẽ khởi công nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2023.
  • Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chấp thuận chủ trường đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang với vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.
  • Quỹ đất khu công nghiệp sẵn sàng cho thuê ở phía Nam ngày càng khan hiếm và giá không ngừng tăng.
  • Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Tháo gỡ vướng mắc, sớm thực hiện quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.
  • Chuyển hơn 209ha đất trồng lúa tại tỉnh Thanh Hóa sang đất phi nông nghiệp.
  • Đại diện UBND quận 10 cho biết phố đi bộ, ẩm thực mua sắm ở quận 10 đã được UBND TP đồng ý, dự kiến hoạt động trong tháng 9.
  • Kiểm tra dự án Hiệp Phước Harbour View, Sở Xây dựng Long An yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị phân phối không được quảng cáo rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện, ngưng thu tiền giữ chỗ của khách hàng.
  • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Quyết định số 952/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

5. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

• Epic Town, điểm sáng mới tại thị trường Bất động sản Nam Đà Nẵng.