TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 20) – Ngày 08/07/2020 I TRI

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 20) –

Ngày 08/07/2020

HOT – HOT

• Hàng ngàn hộ dân ở Đà Nẵng nợ tiền đất sẽ được vay ưu đãi.
  • Xem xét di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị.

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 20) - Ngày 08/07/2020

1. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT

• Hàng loạt “ông lớn” địa ốc Hưng Thịnh, Ecopark, Him Lam, T&T Group…bất ngờ đổ bộ vào Bảo Lộc – Lâm Đồng đầu tư dự án.
  • Bộ Công an yêu cầu UBND TP.HCM cung cấp hồ sơ dự án chung cư The Ruby Land quận Tân Phú; The Ruby Garden quận Tân Bình và Khu nhà ở ven sông phường Bình An quận 2 để điều tra, do liên quan đến vụ lừa đảo 80 tỷ đồng xảy ra tại BIDV chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
  • Hoàn thành giải phóng mặt bằng và dự kiến khởi công sân bay Long Thành vào quý 2/2021.
  • Số phận của dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước, giao cho UBND thành phố Đà Nẵng thu hồi là không khả thi.
  • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

2. TIN THỊ TRƯỜNG – TÀI CHÍNH

• Giá vàng trong nước chính thức vượt mốc 50 triệu đồng/lượng.
  • Thị trường ngày 08/07: Vàng vượt mốc 1.800 USD/oucne, quặng sắt, đồng tiếp tục leo cao.
  • Fitch Ratings nhận định, Việt Nam được đánh giá nổi bật về khả năng phục hồi kinh tế và thành công trong việc kiểm soát sự bùng phát của Covid-19 giữa các thị trường mới nổi ở châu Á trong năm nay. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ cho xếp hạng tín nhiệm “BB” của Việt Nam.
  • Bộ Tài chính: chỉ khi nắm rõ thông tin về trái phiếu và cân nhắc kỹ lưỡng về các rủi ro có thể gặp phải, nhà đầu tư nhất là nhà đầu tư cá nhân mới nên mua trái phiếu, không nên mua trái phiếu chỉ vì lãi suất cao.

3. NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA

• Bất động sản Hà Nội đang đối diện với hàng loạt dấu hiệu bất ổn, Đây là nhận định của Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội khi đánh giá về thị trường bất động sản Hà Nội trong 6 tháng đầu năm.
  • Quỹ đất khan hiếm, siết cấp phép nhà cao tầng khiến căn hộ hạng sang trung tâm Quận 1 có thể tiếp tục tăng giá.
  • Xu hướng đầu tư BĐS ăn theo phát triển công nghiệp và cảng biển.
  • Giám đốc đầu tư Dragon Capital: Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong dài hạn.
  • Lãi suất huy động giảm, dòng tiền sẽ dịch chuyển sang bất động sản và chứng khoán.
  • Theo báo cáo bất động sản công nghiệp các tỉnh phía Nam của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa được công bố, trong quý 2/2020, giá thuê đất khu công nghiệp tại TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đều trên đà tăng cao.

4. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ

• Dự báo của CBRE, nửa cuối năm 2020, thị trường Hà Nội sẽ cực kỳ sôi động khi đón nhận một nguồn cung mới các sản phẩm bất động sản nhà ở chung cư, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán lẻ.
  • Đà Nẵng: Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công Dự án nút giao thông Ngã ba Huế.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu cho thuê hơn 888ha rừng để phát triển du lịch sinh thái.
  • Bắc Ninh đấu giá gần 78.500m2 đất thông qua Trung tâm phát triển quỹ đất TX. Từ Sơn.
  • Đà Nẵng xuất hiện Tổ hợp khách sạn, căn hộ ven biển cao nhất Việt Nam.
  • Hà Nội: An Bình Tower xây xong 5 năm vẫn chưa có quyết định giao đất; khách hàng Gamuda Land Việt Nam đồng loạt tạm dừng nghĩa vụ tài chính.
  • Chưa thể thi hành án nhiều tài sản công liên quan đến vụ án Phạm Công Danh và Phan Văn Anh Vũ.
  • Quảng Nam: Tiếp tục xin ý kiến Tỉnh ủy về việc cấp giấy CNQSDĐ cho các dự án…. chưa hoàn thành GPMB.
  • Văn phòng cho thuê TPHCM: Diện tích hấp thụ ròng lần đầu tiên ghi nhận âm sau một thập kỷ.
  • Bắc Ninh sẽ có khu đô thị sinh thái hơn 750 ha ở Thuận Thành.
  • Khánh Hòa chuẩn bị đấu giá đất sân bay Nha Trang cũ.

5. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

• Epic Town, điểm sáng mới tại thị trường Bất động sản Nam Đà Nẵng.

6. BĐS THẾ GIỚI

• Thị trường BĐS tại Mỹ giảm tốc.
  • Bất động sản Hong Kong lao đao.
  • Doanh số và đầu tư bất động sản Trung Quốc trỗi dậy hậu Covid-19.