TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 22) – Ngày 11/08/2020 I TRI

Ngày 11/07/2020

HOT – HOT:

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 22) - Ngày 11/07/2020

• Bà Rịa – Vũng Tàu tái xuất “dự án ma” khủng hơn Alibaba.
  • Đà Nẵng: Khu đất từng phải tạm dừng đấu giá vì tin nhắn lạ đã được bán đấu giá thành công với giá hơn 310 tỷ đồng.
  • Đà Nẵng yêu cầu 134 người không nghèo bàn giao lại căn hộ chung cư.
  • Khởi tố cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng do ‘bán rẻ’ đất vàng Sabeco.
  • Hàng loạt dự án vi phạm pháp luật đất đai và đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng được Thanh tra Chính phủ yêu cầu thu hồi đất, chấm dứt hoạt động.
  • Phân lô, bán nền lại bát nháo ở Khánh Hòa.

1. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng nhận định Luật Đất đai, Đầu tư, Xây dựng và Nhà ở chưa có sự liên kết chặt chẽ trong việc quản lý, giải quyết các thủ tục đối với nhà đầu tư nước ngoài.
  • Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đạt tiêu chí đô thị loại III.
  • Đà Nẵng: Phát triển kinh tế đêm, kích cầu du lịch
  • Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa phát văn bản yêu cầu Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) dừng ngay việc kinh doanh bất động sản đối với dự án Nhà ở xã hội HQS dưới mọi hình thức, chờ đến khi dự án đủ điều kiện mới được phép đưa vào kinh doanh.
  • Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021 – 2030.
  • Nối lại một số đường bay châu Á trong tháng 7.

2. TIN THỊ TRƯỜNG – TÀI CHÍNH:

• Thị trường ngày 11/07: Dầu bật tăng hơn 2%, vàng tiếp đà giảm.
  • Dù tăng trưởng tín dụng rất ì ạch trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng nhiều ngân hàng vẫn ngóng được nới room tín dụng để rộng đường chạy đua nửa cuối năm.

3. Ý KIẾN CỦA CHUYÊN GIA:

• Các huyện Hà Nội sắp lên quận: Người dân cần thận trọng với “sốt đất” ảo

4. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Báo cáo thị trường Bất động sản nhà ở TP.HCM quý II/2020: Bất động sản nghỉ dưỡng lao dốc, đất nền tiếp tục lên ngôi
  • Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, TP. Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 định hướng phát triển Hòa Lạc thành đô thị lớn nhất trong chuỗi 5 khu đô thị vệ tinh của Hà Nội.
  • TP. Hồ Chí Minh hiện có 474 chung cư cũ đang bị xuống cấp trầm trọng, trong đó có 15 chung cư bị hư hỏng nặng, đang ở cấp độ nguy hiểm, cần di dời khẩn cấp.
  • Tp. HCM: ngày 15/7, sẽ tổ chức thông xe nhánh hầm N2 thuộc dự án xây dựng hầm chui nút giao thông An Sương (Q.12).
  • Tây Ninh: Thống nhất quy hoạch 3 khu đô thị mới ven Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.
  • UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Văn bản số 6534/UBND-XDNĐ về chủ trương lập quy hoạch phân khu 1/2000 Khu dân cư Tây đường 2 tháng 4 phường Vĩnh Hải – Vĩnh Phước, Khu dân cư Tân Lập – Lộc Thọ – Phước Tiến, thành phố Nha Trang.
  • Hải Phòng: Đề nghị truy tố Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Dương Kinh.
  • Sở Công Thương TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc cần thiết kêu gọi đầu tư dự án tại khu đất 164 đường Đồng Khởi, quận 1.