TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 23) – Ngày 14/08/2020 I TRI

Ngày 11/07/2020

HOT – HOT:

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 23) - Ngày 14/08/2020 I TRIHình minh họa

• Bộ Công an kiến nghị Thủ tướng Chính phủ không hợp thức hoá các dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).
  • Nhiều báo cáo thị trường bất động sản phục vụ mục đích của đơn vị bán hàng khiến thông tin nhiễu loạn. Nhà đầu tư cần lưu ý cẩn trọng.

1. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Quyết giữ giá, thị trường BĐS “đóng băng” giữa mùa Hè.
  • Thị trường bất động sản Việt Nam đã có trên dưới 20 năm phát triển nhưng nhiều quy định pháp luật chưa có/ chưa đầy đủ, chồng chéo, chưa phù hợp với thực tế.
  • “Thổi” giá đất từ thông tin huyện lên quận, giá bất động sản đang bị đẩy đi quá nhanh…

2. TIN THỊ TRƯỜNG – TÀI CHÍNH:

• USD liên tục suy yếu, vàng thế giới trở lại xu hướng tăng bất chấp áp lực chốt lời gia tăng khi vàng lên đỉnh cao 9 năm trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành và căng thẳng chính trị leo thang.

3. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Bất động sản Kê Gà – Bình Thuận giàu tiềm năng nhờ cao tốc
  • Bất động sản nhà ở TP. Hồ Chí Minh đang dịch chuyển về các đô thị vệ tinh theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021-2030” mà Sở Xây dựng mới trình UBND thành phố.
  • Quy định tách thửa đất còn chồng chéo, người dân TP.HCM mỏi mòn chờ
  • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định 998/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

4. TIN PHÁP LUẬT – PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN:

• Những chính sách mới tác động đến thị trường BĐS 2020: Quyết định 430/QĐ-TTG, Quyết định 41/2020/NĐ-CP, Nghị quyết số 41/NQ-CP, Nghị quyết số 71/2018/QH14.
  • Dùng tài khoản Zalo ảo để lừa bán đất: Ngày 13-7, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Diễm Phúc (SN 1998, trú quận Thanh Khê) 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm tài sản, bị cáo Ngô Văn Minh Hoàng (SN 1996, trú TP Đông Hà, Quảng Trị) 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội che giấu tội phạm.