TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 26) – Ngày 17/07/2020 I TRI

Ngày 17/07/2020

HOT – HOT:

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 26) -  Ngày 17/07/2020

• Cư dân tá hỏa vì mua căn hộ chung cư bị ‘biến’ thành Condotel tại dự án Sơn Thịnh 2 tại số 2A Lê Hồng Phong, phường Thắng Tam (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) do Công ty Sơn Thịnh làm chủ đầu tư.
  • “Rộ” chiêu mạo danh doanh nghiệp BĐS lớn dụ khách mua đến tham dự sự kiện, chào bán dự án…
  • – Ngày 16/07 diễn ra hội thảo”Khung pháp lý cho hoạt động kinh doanh nhà chung cư và bất động sản thương mại, dịch vụ” do Đại học Luật TP.HCM tổ chức.

1. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Sacombank thanh lý 19 căn hộ, sàn thương mại tại dự án Xi Grand Court.
  • Sóng ngầm M&A (mua bán sáp nhập): Nhiều nhà đầu tư ngoại sớm bộc lộ xu hướng quan tâm đặc biệt đến M&A tại thị trường bất động sản Việt Nam, ngay cả giai đoạn diễn ra đại dịch COVID-19.
  • Bất động sản miền Trung đang được sàng lọc mạnh mẽ, những dự án đầy đủ pháp lý và có đầy đủ pháp lý và giá trị tiện ích thực vẫn có sức hút lớn.
  • Biệt thự biển đang thu hút giới đầu tư nhờ đa dụng.
  • Bất động sản khu công nghiệp: Mảnh ghép quan trọng của thị trường nhà ở.

2. TIN THỊ TRƯỜNG – TÀI CHÍNH:

• Sáng nay, giá vàng thế giới chịu áp lực giảm giá, đồng USD tiếp tục suy yếu trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, căng thẳng thương mại leo thang.

3. Ý KIẾN CỦA CHUYÊN GIA:

• Khách du lịch nội địa đang là “cứu cánh” cho BĐS nghỉ dưỡng- phát biểu của Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Bộ phận Khách sạn Savills Châu Á – Thái Bình Dương.

4. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Đà Nẵng: Đất hứa cho bất động sản siêu sang thời hậu Covid-19
  • Thị trường BĐS TP.HCM không còn nhiều lựa chọn, nhiều chủ đầu tư dịch chuyển về những khu đô thị (KĐT) vệ tinh được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh.
  • Giá phòng khách sạn TP.HCM giảm mạnh, giá thuê phòng khách sạn trung bình đạt 60 USD/phòng/đêm, giảm 21% so với quý trước và 25% so với cùng kỳ năm trước.
  • Bất động sản TP.HCM: Dự báo phân khúc căn hộ dịch vụ và biệt thự/nhà phố được nhận định sẽ là tiềm năng phát triển trong 6 tháng cuối năm 2020.
  • TP. Hà Nội vừa phê duyệt phương án kiến trúc cầu Tứ Liên, nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh, hứa hẹn tạo nên cú hích cho những khu vực này.
  • Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT), tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành rất thấp, khó có khả năng hoàn thành trong năm nay.
  • Thanh Hóa: Chính quyền Sầm Sơn “nợ” đất tái định cư của dân, gần 4 năm mà người dân vẫn chưa nhận được đất.
  • Bất động sản Phan Thiết nóng cùng loạt hạ tầng “khủng”
  • Vĩnh Phúc: Người dân mòn mỏi chờ giao đất dịch vụ, 10 năm chưa thấy đâu.
  • Đã có quyết định phê duyệt mức giá hơn 16,6 triệu đồng/m2 đối với diện tích đất hơn 268m2 đất ở đô thị (vị trí 1) tại P. Long Bình Tân, TP.Biên Hòa để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án mở rộng cảng Đồng Nai.
  • UBND Thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Cái Răng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với 320.000 dân.

5. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

• Ngày 19/7 tới, đơn vị phân phối Saigon Real tổ chức ra mắt dự án Picity High Park tại Gem Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM.
    TIN PHÁP LUẬT – PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN
  • Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Thanh tra tỉnh khẩn trương báo cáo kết quả thanh tra toàn diện dự án Royal Park Bắc Ninh theo quyết định thanh tra hồi tháng 3/2020 của chủ tịch UBND tỉnh.