8 bí quyết giúp đầu tư bất động sản thành công

8 Bí quyết giúp đầu tư bất động sản thành công

Không phải ngẫu nhiên, đầu tư bất động sản là con đường làm giàu được nhiều người lựa chọn. Đây là kênh đầu tư tốt nhất khi muốn nhân số tiền mình đang có lên nhanh và nhiều. Tuy nhiên giống như nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, nếu thiếu kiến thức bất động sản, thiếu tầm nhìn, kinh nghiệp và phương pháp thì thất bại là điều không thể tránh khỏi dù bạn có nhiều tiền hay ít tiền. Dưới đây là những bí quyết đầu tư bất động sản thành công, hi vọng rằng với những kiến thức dưới đây có thể giúp anh/chị/em, những nhà đầu tư, nhà môi giới có thể gặt hái được những thành công cao nhất:

Bí quyết thứ nhất: Chú ý phong thủy, nhất là vị trí

Không thể nào nói cho bạn hiểu hết thế nào là một bất động sản tốt, bởi để có những kiến thức về phong thủy bất động sản thì phải học và nghiên cứu suốt một thời gian dài. Kiến thức phong thủy có nhiều loại nhưng hầu hết không đúng đắn do nhiều người cố tình “vẽ” ra để lòe bịp thiên hạ. Bạn không thể đánh giá chính xác điều gì nếu như không có hiểu biết đúng đắn về điều đó. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn thì hãy đăng ký ngay khóa học “Phong thủy bất động sản” do Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản tổ chức, tại đây bạn sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong 8 buổi.

Tuy nhiên, nói gì thì nói trước hết bạn cần phải hiểu vị trí là yếu tố trong phong thủy bạn cần đặc biệt lưu tâm. Vị trí  của bất động sản là quan trọng nhất và hàng đầu tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Bí quyết thứ hai: Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối. Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Bí quyết thứ ba: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Việc vay tiền để mua bất động sản là một hành động liều lĩnh. Tại sao lại liều lĩnh? Bởi hành động này sẽ hạn chế mức độ thành công của bạn. Tại sao lại hạn chế? Giả sử, bạn vay một tỉ VND để mua bất động sản. Một tỉ VND này nếu gửi vào ngân hàng mỗi tháng bạn sẽ có a VND, nhưng vì đây là tiền vay nên bạn phải trả b VND lãi suất. Như vậy, không những hàng tháng bạn không có a VND mà còn bị mất đi b VND nữa. Thời gian bất động sản chưa bán được càng lớn thì số tiền mà bạn mất đi càng nhiều. Khi bán bất động sản bạn phải làm phép tính: [(1 tỉ VND) x (a VND + b VND) x (số tháng bất động sản chưa bán được)]. Giả sử, kết quả phép tính này là X VND, điều đó có nghĩa bạn phải bán bất động sản lớn hơn X VND thì bạn mới có lời. Khi bạn không phải vay tiền để mua bất động sản, bạn chỉ cần bán bất động sản lớn hơn phép tính [(1 tỉ VND) x (a VND) x (số tháng bất động sản chưa bán được)] là có lời. Khi đó gánh nặng tài chính sẽ giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, việc vay tiền để mua bất động sản sẽ khiến bạn phải chịu áp lực về tiền bạc, nếu chẳng may bạn bị mất nguồn thu nhập hay tai nạn … thì bạn sẽ phải bán đổ bán tháo bất động sản. Cuộc sống không ai nói trước được điều gì, chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi vay tiền mua bất động sản. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Bí quyết thứ tư: Xem xét khả năng thanh khoản của bất động sản

Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nhiều bất động sản vướng một số rào cản nên không thể ra giấy chủ quyền dẫn đến khó khăn khi giao dịch, hay khi mua xong phải cải tạo bất động sản mất nhiều thời gian, tiền bạc… khiến cho giá trị thu được không cao. Bạn nên nhớ rằng khi bất động sản chưa thể bán, cho thuê hay sinh lợi cho bạn thì tiền bạn bỏ ra đầu tư sẽ bị đóng băng. Điều này có nghĩa bạn sẽ bị thiệt hại, mức độ thiệt hại thế nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp, có trường hợp mất trắng. Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Bí quyết thứ 5: Xem xét  tính pháp lý của bất động sản

Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Bí quyết thứ sáu: Chú ý quy hoạch và hạ tầng xã hội

Theo kinh nghiệm thì ở đâu hạ tầng xã hội và kết nối giao thông sắp hình thành thì bất động sản ở đó sẽ tăng giá. Bạn nên đầu tư đón đầu ở những nơi có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối vì tỉ suất sinh lợi sẽ cao. Tuy nhiên, cần phải tính toán thật kĩ thời gian “chờ” vì nếu đầu tư quá sớm có thể chính sách còn thay đổi hoặc bị rủi ro về vốn. Cái này hơi khó vì khi có người bán mà bạn không mua thì có người sẽ mua mất, khi bạn muốn mua chưa chắc có người bán. Cuộc sống bắt chúng ta phải lựa chọn, đôi khi bạn phải chấp nhận mất cái này để được cái khác.

Về lí thuyết, hạ tầng xã hội, kết nối giao thông phải hình thành trước thì dân cư mới tập trung về sau. Nếu có nhiều nơi có thể đầu tư thì nên ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng, vì nơi đó có tốc độ đô thị hóa cao hơn (nghĩa là tiền bạn bỏ ra sẽ được nhân lên nhanh hơn). Nếu giá đất thấp hơn giá xây dựng thì quá trình thu hút dân cư rất chậm, nhưng nếu giá đất quá cao thì coi chừng giá đất đã bão hòa.

Bí quyết thứ bảy: Bất động sản phải đạt được mục đích tương lai

Một bất động sản giúp bạn đạt được nhiều mục đích trong cuộc sống (sang nhượng, cho thuê, buôn bán hay ở lại …) hẳn phải có giá trị hơn bất động sản chỉ mua để đó chờ giá lên thì bán. Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu giá không lên như dự đoán thì bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ để bất động sản này cho ai khác khi bạn chết? Có bao giờ bạn dùng bất động sản này để kiếm đồng ra đồng vào khi nghỉ làm? … Đừng mua bất động sản chỉ vì gần chỗ làm hay chỉ vì một lí do nào khác. Tiền đầu tư phải được phát huy hết công suất. Chỉ khi nào bạn cho rằng quan điểm này đúng thì bạn mới có khả năng trở thành nhà đầu tư tài ba.

Bí quyết thứ tám: Quan tâm đến cộng đồng dân cư khu vực đó

Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

—————————————————————–

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.