|10/08/2022| Cập nhật bản tin thị trường bất động sản 24h qua

| 10/08/2022| CẬP NHẬT BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

Cập nhật những bản tin bất động sản mới nhất trong 24h qua bởi Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản.

|10/08/2022| Cập nhật bản tin thị trường bất động sản 24h qua

|10/08/2022| Cập nhật bản tin thị trường bất động sản 24h qua

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bản tin bất động sản số 1: Tòa trả hồ sơ vụ án lừa đảo, rửa tiền tại Công ty CP địa ốc Alibaba

Ngày 9.8, TAND TP.HCM đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba.

Nội dung trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP.HCM đề nghị Viện KSND TP.HCM xác định lại số lượng người bị hại, số tiền các bị cáo chiếm đoạt và tiền hoa hồng để giải quyết triệt để vụ án.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty CP địa ốc Alibaba) và 22 đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2.264 tỉ đồng của 4.316 nạn nhân.

Bản tin bất động sản số 1

Bản tin bất động sản số 1

Bản tin bất động sản số 2: Dòng tiền lướt sóng “mất đà“ trên thị trường bất động sản

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong các tháng đầu năm 2022, có gần 2,7 tỷ đô la vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký đổ vào bất động sản. Nhưng phần lớn dòng vốn này là để mua bán và sáp nhập (M&A) khi thị trường hạ nhiệt nhằm chuẩn bị cho các mục tiêu dài hạn.

Trong khi đó, dòng tiền lướt sóng đang có rất ít cơ hội khi thanh khoản của các loại hình bất động sản có dấu hiệu xuống thấp. Thời gian mua vào và bán ra của bất động sản kéo dài hơn trước gấp nhiều lần và cũng không còn nhiều điều kiện để tạo sóng.

Bản tin bất động sản số 3: Bình Dương “chạy đua” bàn giao mặt bằng dự án tỷ USD cho Tập đoàn Đan Mạch

Theo kế hoạch, ngày 31/8 tới Bình Dương sẽ bàn giao 22ha đất đầu tiên và đến cuối tháng 9 sẽ bàn giao toàn bộ 44ha đất thuộc khu vực dự án xây dựng nhà máy có tổng mức đầu tư 1 tỷ USD của Tập đoàn Lego (Đan Mạch).

Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của Lego trên thế giới và thứ 2 ở châu Á với kỳ vọng sẽ giúp Lego mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của Lego, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực.

Bản tin bất động sản số 4: Bộ Xây dựng: Bất cập trong quy hoạch khiến tình trạng phân lô tách thửa nở rộ

Việc phân lô tách thửa xảy ra nóng tại các địa phương, trong đó quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng là bất cập và không trùng khớp. Theo Bộ Xây dựng các tồn tại, hạn chế, bất cập của quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và pháp luật có liên quan sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện trong quá trình xây dựng Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn.

Do đó, cử tri kiến nghị Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp.

Bản tin bất động sản số 4

Bản tin bất động sản số 4

Bản tin bất động sản số 5: Đà Nẵng xuất hiện loại hình bất động sản mới

Bất động sản Đà Nẵng đang trên đà phục hồi sau đại dịch và đón một cú huých mới với sự xuất hiện mô hình căn hộ y học tái tạo, kết hợp nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Bằng việc phát triển sản phẩm bất động sản đi cùng với trung tâm y học tái tạo chuẩn quốc tế, Gotec Land cho thấy doanh nghiệp này không chỉ đón đầu xu hướng du lịch y tế tại Việt Nam mà còn tạo ra trải nghiệm độc đáo, khác biệt so với rổ sản phẩm hiện hữu trên thị trường bất động sản. Giới chuyên gia đánh giá, dự án hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt không chỉ với thị trường Đà Nẵng mà còn là thị trường địa ốc khu vực phía Nam.

Bản tin bất động sản số 6: Than trời về thủ tục nhà đất!

Hơn 100 doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn TP HCM đã nêu rất nhiều vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, ký hợp đồng và tính tiền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT cho biết thêm sau buổi đối thoại ngày 9/8 , Sở sẽ họp nội bộ để xem việc nào chưa làm tốt, làm chậm để sửa. Tuy nhiên, phải nhìn nhận thực tế là quy định pháp luật hiện nay còn chồng chéo, các doanh nghiệp bị điều chỉnh khó khăn thì cơ quan thực thi pháp luật cũng gặp khó. Luật Đất đai ban hành có 25 thông tư, nghị định hướng dẫn, người thực thi phải thuộc hết các nội dung, còn nếu không nắm vững thì nguy cơ làm sai sẽ rất cao.

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN: TIN TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN

Bản tin bất động sản số 1: Rủi ro tín dụng liên quan đến BĐS có thể xuất hiện từ năm 2023?

Các chỉ tiêu phản ánh chất lượng tín dụng cho năm 2023 được dự báo có thể chịu áp lực lớn hơn so với năm 2022, do rủi ro liên quan đến lĩnh vực bất động sản và thị trường trái phiếu doanh nghiệp có thể dần hiện hữu.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các chủ đầu tư bất động sản, người mua nhà đã được hưởng chính sách ân hạn 2 năm mà không phải trả lãi và/hoặc gốc. Nhưng từ năm 2023, những người mua này sẽ bắt đầu phải trả lãi và gốc. Nếu lạm phát tăng nhanh đi cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm xuống, thu nhập khả dụng sẽ giảm đi. Điều này có thể khiến người mua nhà khó khăn hơn khi thu xếp các khoản thanh toán hàng tháng. Do đó, SSI Research cho rằng tỷ lệ nợ quá hạn từ các khoản vay mua nhà là một điểm cần được theo dõi chặt chẽ vào năm 2023.

Tin tài chính bất động sản

Tin tài chính bất động sản

Bản tin bất động sản số 2: Có duy nhất một doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu trong tháng 7

Đáng chú ý, trong tháng 7/2022, trái phiếu doanh nghiệp bất động sản hầu như vắng bóng, duy nhất một doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu riêng lẻ là Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An với giá trị phát hành 210 tỷ đồng, lãi suất 11%/năm.

Vào tháng 7/2021, cũng theo dữ liệu của VBMA, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản riêng lẻ là 10.832 tỷ đồng. Như vậy, trong tháng 7 năm nay, khối lượng trái phiếu doanh nghiệp bất động sản phát hành riêng lẻ giảm tới 98%.

Trên đây là toàn bộ bản tin thị trường bất động sản 24h qua – cập nhật ngày 10/08/2022. Hy vọng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản sẽ mang lại cho quý anh/chị và bạn đọc những thông tin hữu ích.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Xem thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản Việt Nam để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.