Bản tin thị trường bất động sản ngày 11/08/2022

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA 

|Cập nhật 11/08/2022|

Bản tin thị trường bất động sản 24h qua được cập nhật từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC 

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 1: Tập đoàn Kusto muốn đầu tư hạ tầng, bất động sản ở Bình Dương

Theo thông tin từ website của Kusto Group, tập đoàn này có 15 năm kinh nghiệm xây dựng các doanh nghiệp và hiện đang làm việc với hơn 30 công ty trên khắp bốn châu lục. Kusto Group có các khoản đầu tư đa dạng trong các lĩnh vực dầu khí, nông nghiệp, bất động sản, vật liệu xây dựng.

Lãnh đạo Tập đoàn Kusto (Kazakhstan) mong muốn hợp tác với tỉnh Bình Dương trong các dự án về hạ tầng giao thông, logistics, khu đô thị, bất động sản, năng lượng tái tạo,…

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 2: Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, hầu như không có dự án chung cư mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường vẫn chủ yếu đến từ các dự án đang được triển khai và đang có xu hướng giảm. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến giá nhà chung cư liên tục tăng vừa qua. Việc thị trường “vắng bóng” những căn hộ giá rẻ từ 20 – 25 triệu đồng/m2 khiến người lao động thu nhập trung bình gần như không thể mua căn hộ chung cư.

Bản tin thị trường 24h qua

Bản tin thị trường 24h qua

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 3: Quảng Nam: Đất chưa hoàn tất đấu giá được rao bán rầm rộ

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa do Công ty CP Bất động sản Ecoreal phân phối là đất đấu giá dù chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn rao bán rầm rộ.

Các chuyên gia cảnh báo, việc nhập nhèm giữa các địa danh, hồ sơ pháp lý của dự án khiến việc mua bán, đầu tư giữa các bên thiếu minh bạch. Cùng với đó, người mua có thể gặp thiệt hại vì những thông không chính xác từ đơn vị phân phối.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 4: Loạt ‘tay to’ đấu nhau ở dự án 14.000 tỷ tại An Giang

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang vừa mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới Tây Nam quy mô 46,02ha, trong đó, 20,1ha dành cho đất ở hỗn hợp mật độ cao, với các sản phẩm như: nhà liên kế, nhà phố, nhà phố kết hợp thương mại. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 14.096,8 tỷ đồng tới đây sẽ là cuộc cạnh tranh đầy thú vị khi có sự xuất hiện trực tiếp và gián tiếp của nhiều tên tuổi lớn, như Geleximco, T&T Group, Vinaconex, Thuận Việt, Tân Nam,…

Bản tin thị trường 24h qua

Bản tin thị trường 24h qua

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 5: Mỹ vừa thông qua dự luật Giảm lạm phát như thế nào?

Thượng viện Mỹ hôm Chủ nhật đã thông qua gói kinh tế sâu rộng của Đảng Dân chủ được thiết kế để chống biến đổi khí hậu, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và tăng thuế đối với các tập đoàn lớn, đánh dấu một thành tựu quan trọng đối với Tổng thống Biden và đảng của ông trong nỗ lực tìm cách duy trì quyền lực Quốc hội trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 6: Những hình thức giao dịch nhà đất trên thị trường bất động sản

Nhiều người cho rằng bán nhà là một quá trình giống như bá những loại tài sản khác, song nếu đi vào chuyên sâu, sẽ có những khái niệm phức tạp hơn xuất hiện về quá trình này như: thuê nhà môi giới, cân nhắc bán cho người mua bằng tiền mặt, tự mình bán tài sản,..

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 7: Ngành ngân hàng Trung Quốc đối mặt khoản lỗ 350 triệu USD từ các khoản vay bất động sản

Trong trường hợp xấu nhất, các ngân hàng Trung Quốc có thể đối mặt với khoản lỗ trị giá 2.400 tỷ nhân dân tệ (350 triệu USD) từ các khoản vay thế chấp để mua nhà khi niềm tin vào thị trường bất động sản của quốc gia này sụt giảm và các nhà chức trách phải vật lộn để kiềm chế tình trạng hỗn loạn ngày càng tăng.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SỐ 8: Kỷ nguyên giá nhà tăng đã kết thúc?

Các chính sách đang bị siết chặt khi nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới đang hoặc dần rơi vào suy thoái có thể chấm dứt đà tăng của thị trường nhà ở.

Thời kỳ giá nhà không ngừng tăng cao do lãi suất thế chấp thấp kỷ lục sắp kết thúc. Các ngân hàng trung ương đã tạo ra một bong bóng Bất động sản khổng lồ và có thể họ sẽ sớm phải đương đầu với hậu quả khi bong bóng này chực chờ phát nổ.

Bản tin thị trường 24h qua

Bản tin thị trường 24h qua

Trên đây là toàn bộ bản tin thị trường bất động sản 24h qua – cập nhật ngày 29/07/2022. Hy vọng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản đem lại cho anh, chị và bạn đọc những thông tin hữu ích.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.