Bản tin thị trường bất động sản 24h qua – 21/07/2022

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

|Cập nhật 21/07/2022|

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản xin phép được điểm lại những bản tin nổi bật 24 qua.

Bản tin thị trường bất động sản 24h qua

Bản tin thị trường bất động sản 24h qua

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NƯỚC

Bản tin thị trường số 1: T&T Phố Nối – “Phố thương mại đa sắc” hàng đầu Hưng Yên

Định hướng trở thành phố thương mại đa sắc với tiềm năng kinh doanh vượt trội, T&T Phố Nối hứa hẹn là điểm đến mới đầy thú vị, năng động và sầm uất hàng đầu khu vực.
Dự án đang trong giai đoạn xây dựng đồng loạt với pháp lý hoàn chỉnh và tiến hành bàn giao vào cuối năm nay. Trong bối cảnh Hưng Yên đang “khan hiếm” dự án phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí như hiện nay thì T&T Phố Nối được kỳ vọng sẽ giải tỏa được đợt khan hiếm này, đáp ứng nhu cầu thỏa đáng của cư dân trong khu vực.

Bản tin thị trường số 2: Bất động sản Hậu Giang tăng tốc mở ra cơ hội đầu tư mới

Thị trường bất động sản (BĐS) Hậu Giang đang tăng tốc nhờ lực đẩy của hạ tầng giao thông và tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội của địa phương. Không ít nhà đầu tư nhanh nhạy từ khắp các tỉnh thành cũng đã đến Hậu Giang để tìm kiếm cơ hội. Tin rằng, với sự phát triển mạnh mẽ và bài bản của thủ phủ công nghiệp Tây Nam Bộ, trong thời gian tới, địa phương này sẽ trở thành “vườn ươm trái ngọt” cho các nhà đầu tư nhanh nhạy, đón bắt đúng nhịp thời cuộc.

Bản tin thị trường số 3:  Sôi động thị trường bất động sản BĐS tại khu công nghiệp mới Bình Dương

Là dự án trung tâm của thủ phủ công nghiệp mới phía Bắc Bình Dương, Urban Dream đang trở thành sản phẩm hấp dẫn tại Bàu Bàng. Thông tin Bàu Bàng đã được duyệt tăng diện tích quy hoạch khu công nghiệp tăng gấp 6,2 lần chính là cơ hội để thu hút đông đảo lao động đổ dồn về đây sinh sống và làm việc, khi dân cư đông lên thì đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng cho các dự án bất động sản tại địa phương.

Bản tin thị trường số 4: TPHCM: Nguồn cung căn hộ cuối năm dồn về Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được giới chuyên gia đánh giá là có tiềm năng phát triển to lớn khi sở hữu hạ tầng đa dạng, hiện đại bậc nhất TP.HCM và trên cả nước. Phần lớn nhu cầu tìm mua căn hộ tại TP.HCM đều đang tập trung về khu Đông Thành phố Thủ Đức, tầm giá được tìm kiếm nhiều nhất vẫn ở ngưỡng trên dưới 65-80 triệu/m2. Thành phố Thủ Đức hiện cũng là khu vực tập trung nhiều dự án chuẩn bị chào bán nhất trong các quý cuối năm 2022.

Bản tin thị trường số 5: Thị trường căn hộ thứ cấp gặp khó, có xuất hiện làn sóng xả hàng?

Do tác động của dịch Covid-19 trong hơn 2 năm qua và chính sách thắt chặt giải ngân tín dụng với ngành bất động sản, có thể đâu đó sẽ có những nhà đầu cơ cần xả hàng số lượng lớn nhằm thu hồi tài chính phục vụ cho các dự án đầu tư tiếp theo hoặc để tiếp tục triển khai các dự án hiện tại. Tuy nhiên, diễn biến này mang tính chất cục bộ, quy mô chưa đủ để phản ánh trên toàn thị trường.

2 Min

Bản tin thị trường bất động sản 24h qua

Bản tin thị trường số 6: Huyện Mê Linh đấu giá nhiều khu đất trong tháng 7 và tháng 8

Trong tháng 7 và tháng 8, huyện Mê Linh (Hà Nội) sẽ đấu giá 106 thửa đất. Huyện Mê Linh đặt mục tiêu trong 6 tháng cuối năm hoàn thành giải phóng mặt bằng và tổ chức đấu giá đối với 2,36 ha liên quan đến 139 hộ dân tại các xã Kim Hoa, Liên Mạc, Tam Đồng, Tiền Phong và thị trấn Quang Minh. Địa phương phấn đấu tổ chức thành công đấu giá 6 dự án với diện tích 3ha, số tiền trúng đấu giá dự kiến khoảng 565 tỷ đồng.

Bản tin thị trường số 7: Giá chung cư Hà Nội tiếp tục tăng

Nguồn cung ít trong khi nhu cầu an cư tại thành phố ngày càng bức thiết khiến giá chung cư tăng mạnh. Hiện căn hộ cao cấp ở Hà Nội ghi nhận mức giá từ 50 triệu/m2 trở lên. Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu sở hữu bất động sản của người mua nhà tăng khiến giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai.

Theo khảo sát mới nhất tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy…, mặt bằng giá căn hộ chung cư tại khu vực này liên tục tăng. Các dự án được chào bán với giá trung bình từ 50 – 70 triệu đồng/m2.

3 Min

Bản tin thị trường bất động sản 24h qua

Bản tin thị trường số 8: Đắk Lắk – Thị trường mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản

Đắk Lắk là trung tâm kinh tế, tài chính và chính trị của cả vùng Tây Nguyên. Một trong những điểm hẹn bất động sản nổi bật liên tục được nhắc đến trong những tháng gần đây.

Với các tiềm năng sẵn có của tỉnh Đắk Lắk hiện tại và trong tương lai, đây chính là mảnh đất màu mỡ phát triển gia tăng giá trị Bất động sản mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm. Cụ thể tại các địa điểm huyện Krông Búk, Krông Năng, đặc biệt là thị xã Buôn Hồ. Đây là những khu vực trọng điểm được nhà nước, ban lãnh đạo tỉnh chú trọng đầu tư và phát triển.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.