Bản tin thị trường bất động sản – cập nhật 17/08/2022

|Cập nhật ngày 17/08/2022| –  BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

Bản tin thị trường bất động sản cập nhật bởi Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NƯỚC

Cập nhật số 1: Nhà ở công nhân – Chìa khóa quan trọng để hút vốn FDI vào các khu công nghiệp

Các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào các khu công nghiệp Việt Nam luôn đặc biệt quan tâm vấn đề an sinh cho người lao động. Có chỗ ăn ở đảm bảo, đầy đủ tiện ích là nền tảng để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Để hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần có các cơ chế, giải pháp cụ thể, rút ngắn thủ tục hành chính về lập, phê duyệt dự án, giao đất, cho thuê đất, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư xây dựng…

Cập nhật số 2: Thay đổi trong tư duy mua bất động sản: Chọn sự “hiện hữu” thay vì “tiềm năng”

1 Min

Cập nhật tin tức bất động sản

Những biến động trên thị trường BĐS nửa đầu năm 2022 làm thay đổi tư duy mua BĐS. Thay vì mua những dự án chưa được triển khai, vẫn trong hiện trạng “tiềm năng tương lai” thì nay các nhà đầu tư và khách hàng có xu hướng chọn những khu đô thị đã có công trình hiện hữu, diện mạo rõ nét với sản phẩm và tiện ích hoàn chỉnh.

Có thể thấy xu hướng lựa chọn sự hiện hữu của khách hàng là dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS đang vận động theo đúng quy luật, đưa bất động sản về giá trị thực. Tư duy mua sự hiện hữu cũng được xem là xu hướng tích cực giúp thị trường phát triển bền vững và lành mạnh.

Cập nhật số 3: Phú Yên có thêm dự án khu nhà ở hỗn hợp cao cấp hơn 2.500 tỷ đồng tại TP. Tuy Hòa

Theo đó, Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp số 07 phía Tây đường Hùng Vương thuộc xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Dự án diện tích sử dụng đất là 6.771,9m2, với tổng vốn đầu tư dự kiến không thấp hơn 2.579 tỷ đồng. Sản phẩm dịch vụ cung cấp là nhà chung cư cao cấp kết hợp thương mại – dịch vụ, với tối đa 1.393 căn nhà ở hình thành sau khi xây dựng. Quy mô xây dựng gồm mật độ xây dựng tối đa 60%; diện tích đất xây dựng tối đa 4.063,14m2;…Dự án sẽ được đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Cập nhật số 4: Giá nhà Hà Nội tăng vọt sau sốt đất, nhiều người ngậm ngùi chuyển hướng đi thuê

Cơn sốt đất đã khiến giá nhà ở Hà Nội tăng cao, vượt khả năng chi trả của nhiều gia đình. Nhiều người đành chọn phương án đi thuê thay vì mua nhà.

Báo cáo thị trường của viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết nhu cầu tìm kiếm và giá cho thuê trong 6 tháng đầu năm 2022 đều tăng so với cuối năm 2021. Việc nguồn cung nhà ở mới hạn chế, đặc biệt là đối với các căn hộ giá rẻ và giá bán căn hộ ngày càng tăng cao đã khiến nhu cầu thuê nhà để ở tăng lên, qua đó đã làm giá thuê tăng lên.

2 Min

Cập nhật tin tức bất động sản

Cập nhật số 5: Không gian sống viên mãn tại nhà liền kề T&T Phố Nối

Nhà liền kề T&T Phố Nối sở hữu lợi thế đắt giá về vị trí, thiết kế hiện đại cùng hệ tiện ích cao cấp trở thành lựa chọn an cư lý tưởng cho các gia chủ.

Tại trung tâm sầm uất Phố Nối – Hưng Yên, T&T Phố Nối là một trong những sản phẩm tạo được tiếng vang lớn với vị trí đắt giá, chỉ cách cửa ngõ Thủ đô Hà Nội khoảng 10km. Đặc biệt, sản phẩm nhà liền kề T&T Phố Nối được khách hàng săn đón với hệ giá trị an cư bền vững và thịnh vượng.

Xem thêm: T&T Phố Nối – “Phố thương mại đa sắc” hàng đầu Hưng Yên

Cập nhật số 6: Hình ảnh khu đô thị có ‘hòn non bộ to nhất VN’: Quảng Ninh thông tin chính thức

Xem thêm: Mạng xã hội xôn xao vì ‘khu đô thị lấn biển, bức tử núi đá thành hòn non bộ’.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh giữa quần thể khu đô thị có một núi đá được dân mạng cho là “hòn non bộ to nhất Việt Nam”. Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng như trong ảnh có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh Hạ Long.

Tối 16/8, tỉnh Quảng Ninh khẳng định hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội là không đúng. Khu đô thị có ‘hòn non bộ’ ở Vân Đồn là hình ảnh ở khu vực Ao Tiên nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn và bức ảnh này không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THẾ GIỚI

Cập nhật số 7: Trung Quốc hiện có 50 – 100 triệu căn hộ không ai ở

3 Min

Cập nhật tin tức bất động sản.

Theo Viện nghiên cứu Beike, căn hộ trống ở Trung Quốc là 12,1%, tương đương 50 triệu căn. Còn theo Capital Economics, một công ty nghiên cứu và tư vấn có trụ sở tại London, khoảng 100 triệu căn hộ khác có khả năng đã được mua nhưng không ai ở.

Những ngôi nhà trống đại diện cho một nguồn cung tiềm năng lớn. Khi những kỳ vọng về thị trường nhà đất đi lên tan vỡ, một lượng lớn nhà trống sẽ được tung ra thị trường và có thể tạo thêm áp lực giảm giá nhà.

Cập nhật số 8: 36 giao dịch xuyên biên giới trị giá 3,9 tỷ USD trong quý II tại Châu Á

Thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương trong quý II không có quá nhiều hoạt động nổi bật, với điểm nhấn tiếp tục là sự suy thoái của thị trường nhà ở Trung Quốc.

Tổng cộng có 36 giao dịch xuyên biên giới trị giá 3,9 tỷ USD đã được công bố trong quý II tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Con số này thấp mức trung bình 41,25 giao dịch của toàn khu vực trong 4 quý trước đó.

_______________________________

Trên đây là toàn bộ bản tin thị trường bất động sản 24h qua – cập nhật ngày 29/07/2022. Hy vọng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản đem lại cho anh, chị và bạn đọc những thông tin hữu ích.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.