Bỏ túi 5 bí quyết săn bất động sản giá rẻ

Bỏ túi 5 bí quyết săn bất động sản giá rẻ

Kiếm được một món hời từ bất động sản quả thật là điều không phải dễ dàng trong cơn sốt đất và nhà ở tại các đô thị. Đặc biệt, giá nhà đất tăng cao không khiến nhu cầu mua giảm. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn có thể săn BĐS giá rẻ. 

Bỏ túi 5 bí quyết mua bất động sản giá rẻBí quyết săn bất động sản giá rẻ

Dưới đây là 5 bí quyết dành cho những ai quan tâm:

Thứ nhất: Không nên mua khi thị trường BĐS đang sốt.

Khi thị trường BĐS “nóng” lên cũng vừa là cơ hội vừa là thách thức với các nhà đầu tư. Nếu xét về mặt cơ hội, khi giá đất, nhà ở tăng, nhóm khách hàng đầu tư có thể tận dụng thời điểm giao dịch thị trường tốt để bán kiếm lời.

Tuy nhiên, nhược điểm của nhà đầu tư là chưa đủ lực để tạo ra sóng mà chỉ có thể nương theo sóng nên không có sự chủ động cao bằng các đối tượng thuộc giới đầu cơ. Và nếu bạn muốn mua BĐS giá rẻ thì đây không phải là thời điểm thích hợp.

Thứ hai: Đừng bao giờ dừng lại chỉ với một BĐS.

Một trong những cách săn BĐS giá rẻ là bạn có thể đi xem nhiều nơi cùng với một giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra BĐS có giá tốt nhất. Đặc biệt chúng ta cũng không nên đi xem một mình vì bạn vẫn cần một cái nhìn khách quan từ người khác. Tuy hơi tốn thời gian nhưng như vậy sẽ an tâm hơn rất nhiều đấy.

Thứ ba: Chọn BĐS của những người cần tiền gấp.

Đây là cách săn BĐS giá rẻ vô cùng hiệu quả . Bạn có thể mua từ những người nợ ngân hàng đã đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hoặc người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác. Họ rất quan tâm đến việc làm sao bán được và lấy được tiền nhanh nhất có thể để thanh toán các khoản nợ,

Chính vì vậy, đây là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi và mua được BĐS giá rẻ sẽ cao hơn rất nhiều.

Thứ tư: Nắm bắt tâm lý tốt là kỹ năng quan trọng trong cách săn BĐS giá rẻ.

Sau khi mọi thứ đã ưng ý bạn hãy để ý xem tâm lý người bán, bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ của người bán và chính điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ BĐS cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại BĐS mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

Thứ năm: Trả giá không bao giờ thừa

Thương lượng giá nhà là bước tiếp theo sau khi người mua đã chọn được BĐS vừa ý, phù hợp với mình cũng như đã nắm bắt tốt tâm lý chủ BĐS. Đây là một quá trình khá nhạy cảm, khó khăn nhất khi mua nhà đất vì vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích của 2 bên mua bán. Và bạn cũng đừng bao giờ vì lý do đó mà chấp nhận cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Hãy khai thác tốt những phân tích của bạn về tâm lý khách hàng, cùng sự khéo léo lái câu chuyện đi đúng hướng, biết đâu được chủ nhà đất sẽ du di cho bạn một khoảng tiền thì sao?

Hy vọng một số kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp mọi người có được một số kinh nghiệm trước khi quyết định đầu tư BĐS, nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay.

—————————————————————-

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây: 

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản.

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản.

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.