|Cập nhật 22/07/2022| BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

|Cập nhật 22/07/2022|

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản xin phép được điểm lại những bản tin nổi bật 24 qua.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Cập nhật số 1: Phú Yên – “Viên ngọc thô” của du lịch Việt Nam

Khi nói đến du lịch biển miền Trung, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha trang… Nhưng theo các chuyên gia, Phú Yên – vùng đất được ví như “viên ngọc thô” của du lịch Việt Nam mới là nơi có nhiều dư địa để phát triển ngành công nghiệp không khói. Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, ngày mà “viên ngọc thô” Phú Yên biến thành “viên ngọc sáng” sẽ không còn xa.

Bản tin 24h qua

Cập nhật bản tin 24h qua

Cập nhật số 2: Quảng Ngãi: Cảnh báo nhà đầu tư ôm đất ven biển chờ quy hoạch

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thẳng thắn nhìn nhận thời gian qua, công tác quản lý, sử dụng đất đai tại các huyện ven biển vẫn chưa chặt chẽ. Trong đó, đã có một số đối tượng có hành vi “ôm đất” chờ quy hoạch nhằm mục đích kiếm lời, hưởng lợi trong chính sách bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, làm cho tình hình quản lý đất đai diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác thu hồi đất thực hiện các dự án.

Cập nhật số 3: Xu hướng dịch chuyển từ chung cư nhỏ, thổ cư lên căn hộ rộng lớn

Báo cáo nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng và các xu hướng bất động sản (BĐS) nửa cuối năm 2022 nhận định, tỷ lệ gia đình hiện đại ở chung cư ngày càng cao. Nguyên nhân do quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, nguồn cung nhà đất không đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư của dân số. Các căn hộ diện tích lớn trên 100m2 trở thành lựa chọn của gia đình trẻ hiện đại có thu nhập cao bởi không gian sống rộng, tiện nghi.

Cập nhật số 4: “Ông lớn” nước ngoài đổ xô gia nhập, thị trường bán lẻ dần khôi phục sau Covid-19

Trong quý 2/2022, một loạt các “ông lớn” nước ngoài đã khai trương thêm cửa hàng hoặc thông báo kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động ở Việt Nam đang giúp thị trường bán lẻ dần khôi phục và sôi động hơn.

Bên cạnh sự mở rộng của khối ngoại, một xu hướng mới đang nở rộ là việc hình thành hệ sinh thái đa ngành của các chủ đầu tư bất động sản nội địa, trong đó có ngành ăn uống và hàng tiêu dùng để cung cấp dịch vụ và sản phẩm thiết yếu cho khách hàng là cư dân, nhân viên văn phòng nội khu.

Bản tin 24h qua

Cập nhật bản tin 24h qua

Cập nhật số 5: Làn sóng chuyển dịch nhà máy làm nóng ‘cuộc chơi’ bất động sản công nghiệp

Theo Tập đoàn Kajima (Hoa Kỳ), Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và việc hãng Apple quyết định chuyển dây chuyền sản xuất máy tính bảng iPad sang Việt Nam tạo ra xu hướng, thúc đẩy những “gã khổng lồ công nghệ” khác tìm đến Việt Nam.

Cập nhật số 6: Giá biệt thự nghỉ dưỡng ở Quảng Nam 131 tỷ đồng/căn, gấp đôi Đà Nẵng

Báo cáo của DKRA cho thấy trong 6 tháng đầu năm, giá biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Nam vượt mức 131 tỷ đồng một căn, gấp đôi Đà Nẵng và gấp gần 3 lần so với Thừa Thiên Huế. Chi phí đầu vào, lạm phát ngày càng tăng tạo áp lực lên giá bán khiến giá tăng 8  – 10% so với cùng kỳ. 

Bản tin 24h qua

Cập nhật bản tin 24h qua

Cập nhật số 7: Hà Nội lập chỉ giới đường đỏ bốn đoạn cho đường Vành đai 4

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp xem xét, chỉ đạo triển khai công tác lập chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vành đai 4 trên địa bàn thành phố. Theo đó, việc triển khai tổ chức lập hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vành đai 4 trên địa bàn thành phố chia làm 4 đoạn.

Cập nhật số 8: Đâu là lợi thế của bất động sản ven biển Khánh Hòa?

Nắm giữ vị trí chiến lược tại khu vực ven biển miền Trung, lại được Trung ương trao cho nhiều cơ hội phát triển mới, 3 vùng kinh tế trọng điểm tại Khánh Hòa gồm vịnh Vân Phong, thành phố Nha Trang và Cam Ranh được tin tưởng sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

📍 Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

📍 Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

📍 Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.