Cập nhật bản tin bất động sản 24 qua – 29/07/2022

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

|Cập nhật 29/07/2022|

Cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất trong 24h qua bởi Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản.

CẬP NHẬT BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Cập nhật số 1. Bất động sản nhà phố vẫn là kênh tích lũy tài sản phù hợp

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, nhu cầu đầu tư vào bất động sản nhìn chung có xu hướng giảm. Tuy nhiên, ở phân khúc nhà phố thương mại lại ghi nhận lượng nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm tăng.

Sau động thái Ngân hàng Nhà nước liên tục yêu cầu kiểm soát chặt các khoản cấp tín dụng đối với các sản phẩm bất động sản dễ rơi vào tình trạng “đóng băng” do lệch pha cung – cầu. Nhiều nhà đầu tư cũng “ăn theo” sự khắt khe đó của các tổ chức tài chính để chuyển hướng tích lũy tài sản cho an toàn, phù hợp với tình hình thực tế của thị trường.

Cập nhật số 2. Nguồn cung bất động sản nhỏ giọt, giá tăng nhanh sau Covid-19

Từ nay đến cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ không thay đổi nhiều so với 6 tháng đầu năm khi nguồn cung bị hạn chế, ngân hàng vẫn mạnh tay thắt chặt tín dụng.

Vấn đề dòng tiền phát triển dự án bất động sản đang được quan tâm trong thời gian gần đây trước tình hình các ngân hàng đang siết vốn vay cho lĩnh vực bất động sản.

Cập nhật số 3. Sunneva Island mang khẩu vị đầu tư mới đến địa ốc Đà Nẵng

Được phát triển bởi Sun Property – thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group, Sunneva Island không chỉ bổ sung cho thị trường Đà Nẵng mảnh ghép đô thị ven sông sang trọng mà còn giải tỏa cơn khát các sản phẩm đẳng cấp – chất lượng – khác biệt, mang “khẩu vị” đầu tư mới đến thị trường giàu tiềm năng này.

Bằng việc xuất hiện những dự án KĐT mới xứng tầm, thị trường Đà Nẵng được dự báo sẽ nhanh chóng “lấy lại phong độ” để bước vào chu kỳ phát triển, tăng trưởng mới.

Cập nhật số 4. Đà Nẵng trầm lắng thị trường condotel

Sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống, Đà Nẵng vẫn là một trong những thị trường nghỉ dưỡng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu như phân khúc khách sạn khi nhận những tín hiệu khởi sắc thì các sản phẩm bán nghỉ dưỡng lại có xu hướng trầm lắng hơn.

Theo CBRE, condotel tại Đà Nẵng đã bùng nổ mạnh mẽ từ nhiều năm trước và hiện đang bước vào giai đoạn ổn định. Việc thiếu khung pháp lý chuẩn vẫn là rào cản lớn để tạo đà khôi phục phân khúc này.

Cập nhật bản tin bất động sản

Cập nhật số 5. Giá bất động sản đã neo đậu ở mức cao, khó tăng tiếp trong 1-5 năm tới

Ông Lê Bảo Long, Giám đốc Chiến lược của Batdongsan.com.vn nhận định khi bất động sản đã ở nền giá cao sau một thời gian liên tục tăng giá, thì việc người tiêu dùng dự đoán giá BĐS sẽ không tăng mạnh nữa là điều dễ hiểu.

Trong bối cảnh người mua nhà phải chịu nhiều áp lực về tài chính, doanh nghiệp có thể hỗ trợ khách hàng bằng cách hạ tỉ trọng thanh toán trong những đợt đầu tiên, giãn tiến độ thanh toán, kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng, ân hạn nợ gốc, cam kết lợi nhuận hoặc cam kết mua lại nhà cho khách hàng.

Cập nhật số 6. Đà Nẵng đang chuyển hướng phát triển căn hộ hạng sang, định vị lại thị trường

Đà Nẵng đang dần hình thành xu hướng phát triển ly tâm, tương tự như Hà Nội và TP.HCM. Trong xu hướng đó,Với mục tiêu phát triển thông minh và bền vững, ở giai đoạn tiếp theo, song song với việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, Đà Nẵng sẽ chú trọng tạo đà bứt phá cho phân khúc bất động sản nhà ở cao cấp. Đây là hướng đi quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sức bật cho toàn thị trường.

Cập nhật số 7. Lọt mắt xanh của nhiều “ông lớn”, bất động sản khu vực này của Long An sẽ bùng nổ?

Có vị trí tiếp giáp với TP.HCM, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã và đang là thị trường bất động sản được nhiều doanh nghiệp nhắm đến trong những năm gần đây. Đặc biệt, không ít dự án quy mô khủng đang sẵn sàng tạo đột phá cho thị trường này trong thời gian tới.

Cập nhật số 8. Khu chợ đêm Bến Thành Asia – nhân tố kích cầu du lịch Hậu Giang

Là khu Chợ đêm châu Á tiên phong tại miền Tây Nam Bộ, Bến Thành Asia mở đường cho kinh tế đêm phát triển góp phần thúc đẩy ngành du lịch, tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị tại Tỉnh Hậu Giang.

Khu chợ đêm Bến Thành Asia mang đến sức hút khó cưỡng bởi sự náo nhiệt với chuỗi lễ hội bất tận, tạo nên văn hóa giải trí 24/7 với phố đi bộ, các ki-ốt, chuỗi trung tâm mua sắm, quán cà phê sôi động.

Cập nhật số 9. Sở Xây dựng Quảng Ngãi không có hồ sơ của các dự án FLC trên địa bàn

Qua rà soát 9 dự án do Công ty CP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng Quảng Ngãi không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến hồ sơ dự án đất, tài liệu liên quan đến phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết đang cùng cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, làm việc với nhà đầu tư để thu hồi 9 dự án (tổng vốn đăng ký gần 18.000 tỷ đồng) của Tập đoàn FLC.

Trên đây là toàn bộ bản tin thị trường bất động sản 24h qua – cập nhật ngày 29/07/2022. Hy vọng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản đem lại cho anh, chị và bạn đọc những thông tin hữu ích.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.