Cập nhật bản tin thị trường bất động sản |13/07/2022|

CẬP NHẬT BẢN TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA 

|13/07/2022|

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản xin phép được điểm lại những tin tức nổi bật 24h qua.

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA Min

BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN 24H QUA

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Cập nhật bản tin số 1: Doanh nghiệp địa ốc rục rịch trở lại “cuộc đua” phát hành trái phiếu, Novaland dẫn đầu danh sách

Sau sự cố của Tập đoàn Tân Hoàng Minh thì cơ quan điều hành có động thái siết lại rất chặt khiến các doanh nghiệp bất động sản không dám phát hành trong tháng 4. Nhưng bước sang hai tháng 5 và 6 gần đây doanh nghiệp đã rục rịch phát hành trở lại, vấn đề là lãi suất như thế nào để các nhà đầu tư tham gia. Tuy vậy đối với các nhà đầu tư quốc tế thì sợ nhất là rủi ro pháp lý đang là rào cản lớn cho việc phát hành thành công.

Cập nhật bản tin số 2: Thanh khoản căn hộ trên thị trường sơ cấp tăng, thứ cấp giảm

Quý II, thành phố có 12.000-15.000 căn hộ mới tung ra thị trường sơ cấp và bán được trên 11.000 căn, trong khi sức mua thị trường thứ cấp yếu dần.

Càng về cuối quý II, TP HCM ghi nhận hiện tượng thanh khoản căn hộ trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư chào bán lần đầu) bất ngờ tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thị trường thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại) đã diễn ra kịch bản màu xám.

Cập nhật tin tức bất động sản

Cập nhật bản tin số 3: Tiềm năng tăng trưởng bất động sản siêu sang tại Quảng Ninh

Với những lợi thế về tự nhiên, Quảng Ninh đang xuất hiện những dự án 5 sao đẳng cấp từ thiết kế đến nội thất cũng như vận hành.

Bất động sản siêu sang hướng tới khách hàng thượng lưu. Những dự án nằm trong khu vực phát triển du lịch nghỉ dưỡng, được quản lý vận hành bởi đơn vị chuyên nghiệp với những tiêu chuẩn 5 sao và cao hơn trên thế giới sẽ càng thu hút nhà đầu tư.

Cập nhật bản tin số 4: Tiềm năng đầu tư của khu đô thị có hai mặt tiền đường lớn

Các khu đô thị có mặt tiền đường lớn luôn thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế kinh doanh tiềm năng, thuận tiện giao thương và có khả năng tăng giá.

Trong bối cảnh nguồn cung nhỏ giọt, quỹ đất nội đô tại các thành phố lớn khan hiếm, không chỉ khách mua nhà để ở có xu hướng dịch chuyển tìm nơi an cư, mà các nhà đầu tư cũng đang dồn sự chú ý về các khu đô thị vệ tinh.

Cập nhật bản tin số 5: Phân khu Đảo Dừa đáp ứng nhu cầu nhóm khách hàng thu nhập cao

Trong số 8 phân khu của đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, Đảo Dừa là 1 trong 2 phân khu cao cấp nhất với quy hoạch biệt lập, khép kín. Với lợi thế khi nằm trên trục giao thông chiến lược của tam giác kinh tế Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh, biệt thự phân khu Đảo Dừa mang tiềm năng tăng giá mạnh. Đây chính là “giỏ hàng” mà giới đầu tư sành sỏi đang tìm kiếm.

Cập nhật bản tin số 6: Cơ hội của bất động sản cạnh khu công nghiệp

Sự phát triển các khu, cụm công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở cho lao động tăng, là cơ hội cho bất động sản ven các khu vực này.

Theo dữ liệu của Bất động sản, Bình Dương hiện có khoảng 300 dự án bất động sản với đầy đủ loại hình, diện tích và phân khúc giá. Phần lớn các dự án chung cư nằm gần các khu công nghiệp.

Cập nhật bản tin số 7: Sự khan hiếm nâng tầm giá trị căn hộ cao cấp trung tâm TP. Thủ Đức

Sự giới hạn đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng thể hiện giá trị của nhiều món đồ, hay tài sản được giới thượng lưu săn đón, từ phụ kiện trang sức, siêu xe… cho đến những sản phẩm bất động sản cao cấp. Sở hữu một không gian sống tại vị trí đắc địa với phiên bản giới hạn được xem là sự “ngầm khẳng định” về gu hưởng thụ và vị thế đẳng cấp của gia chủ.

Cập nhật tin tức bất động sản

Trên đây là bản tin thị trường bất động sản 24h qua. Hi vọng những thông tin mà Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản mang lại sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh lĩnh vực bất động sản của các anh/chị và bạn đọc.

 

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.