Đà Nẵng: Thông báo minh bạch thông tin đất đai

Đà Nẵng: Thông báo minh bạch thông tin đất đai.

Ngày 10/7/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã ban bố thông tin “Liên quan đến việc công khai minh bạch hóa thông tin đất đai đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đà nẵng”.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ: “Xây dựng cổng thông tin đất đai nhằm minh bạch hóa thông tin đất đai đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”,  Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện việc chuẩn hóa và xuất bản thông tin về thửa đất lên Cổng thông tin đất đai. Hệ thống Cổng thông tin đất đai đang được triển khai vận hành thử nghiệm tại địa chỉ: http//ttdd.tnmt.danang.gov.vn/. 

Minh bạch hóa thông tin đất đai đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Minh bạch hóa thông tin đất đai đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Hệ thống Cổng thông tin đất đai là kênh thông tin chính thống của Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp các thông tin theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm:

– Thông tin thửa đất: Số hiệu thửa, số hiệu tờ bản đồ địa chính; diện tích; mục đích sử dụng; đã đăng ký hay chưa đăng ký; đã cấp Giấy chứng nhận hay chưa cấp Giấy chứng nhận.

– Thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt gồm: Sơ đồ không gian quy hoạch khu vực có thửa đất; mục đích sử dụng đất theo quy hoạch.

– Thông tin về bảng giá đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với các thông tin liên quan đến thửa đất hoặc trính lục, sao lục hồ sơ thửa đất, tổ chức, công dân và doanh nghiệp liên quan thì có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường tại địa chỉ: Tầng 06, Tòa nhà 24 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng để được cung cấp thông tin theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những là các nhà đầu tư, anh/chị/em môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.

Nguồn: danang.gov.vn     

————————————————————————

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản.

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.