Đà Nẵng thông báo thay đổi đơn vị thẩm định thiết kế nhà ở 7 tầng

Đà Nẵng thông báo thay đổi đơn vị thẩm định thiết kế nhà ở 7 tầng

   Tại thông tư 10/2014/TT-BXD quy định một số nội dung về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ được bộ xây dựng ban hành có hiệu lực từ ngày 1/9/2014, các công trình nhà ở xây dựng từ 7 tầng trở lên bắt buộc phải được các cơ quan chức năng thẩm tra năng lực thiết kế trước khi xây dựng.

Đà Nẵng thông báo thay đổi đơn vị thẩm định thiết kế nhà ở 7 tầng

   Theo đó, Sở Xây dựng là đơn vị có thẩm quyền thẩm định còn UBND quận, huyện cấp là đơn vị cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên trong phiên họp thường kỳ tháng 2/2020 của TP. Đà Nẵng với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã thống nhất phân cấp cho UBND quận, huyện thẩm định thiết kế đối với nhà ở riêng lẻ 7 tầng.

  Sự phân cấp này nhằm khắc phục tình trạng nơi này thẩm định thiết kế nhưng nơi khác cấp phép xây dựng như hiện nay. Đây là 1 trong những nỗ lực góp phần cải cách hành chính, tạo thuận lợi hơn nữa cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục thẩm định thiết kế.

   Ban lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng cho hay, hàng năm số lượng các công trình riêng lẻ xây dựng 7 tầng không nhiều (khoảng 100 trường hợp) nên quận có thể đảm nhận được việc thực hiện thẩm định thiết kế và cấp phép, đồng thời thuận lợi hơn trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn. Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, việc phân cấp này đã được Sở Xây dựng làm việc và được sự thống nhất của UBND các quận, huyện.

   Đối với công trình nhà ở riêng lẻ từ 8 tầng trở lên thuộc quy mô công trình cấp 2 nên vẫn do Sở Xây dựng thực hiện việc thẩm định và cấp phép. Tuy nhiên theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng cần nghiên cứu, xây dựng khung thiết kế đô thị, khung kiến trúc  và các quy định cơ bản về quy mô xây dựng cho từng khu vực, để làm cơ sở cho việc thẩm định, cấp giấy phép và quản lý xây dựng sau này…

Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt đối với các nhà đầu tư, anh/chị/em môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.

————————————————————————

Anh (Chị) có thể vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản

Khóa học PHÁP LÝ TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản.