Điểm tin ngày 25/08/2022

|Bản tin thị trường bất động sản 24h qua|

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản luôn cập nhật những tin tức mới nhất 24h qua.

Điểm tin: Chuyển động trong nước

1. Quảng Ngãi sẽ ưu tiên thu hút các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, khu đô thị hai bên đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh?

Đó là một trong số nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu vực dọc tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh vừa được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thẩm định, trình UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt.

Tính chất khu vực lập quy hoạch xác định đây là khu vực du lịch – dịch vụ – đô thị và nông lâm nghiệp ven biển. Trong đó phát triển du lịch (là chức năng chủ đạo), làm động lực thúc đẩy và phát triển các khu đô thị mới dọc theo tuyến ven biển, góp phần tạo động lực phát triển cho khu vực ven biển phía Nam tỉnh Quảng Ngãi.

 

2. Nhà ở xã hội vướng “vòng kim cô”

Nhiều doanh nghiệp phát triển dự án đang rất loay hoay trong “chiếc vòng kim cô” chính sách nhà ở xã hội bởi nếu triển khai theo quy định cũng tắc, mà không triển khai có nghĩa là đang vi phạm.

Các chuyên gia cho rằng, trước đây, để tránh việc phải dành quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội, nhiều doanh nghiệp sẽ chọn cách nộp tiền thay vì triển khai dự án và Nghị định 100 vẫn “dễ thở” hơn vì phạm vi áp dụng là dự án từ 10ha. Tuy nhiên, Nghị định 49 đã nới rộng đối tượng áp dụng quy định trích lập quỹ đất 20%, đồng thời “triệt hạ” lựa chọn nộp tiền thay vì xây dựng nhà ở xã hội của doanh nghiệp.

 

3. Đà Nẵng kích cầu khách du lịch nhờ loại hình du lịch mới

Ngành du lịch Đà Nẵng đã đạt nhiều chi tiêu bứt phá chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022. Để tiếp tục “giữ nhiệt” du lịch, Đà Nẵng cần nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm, hướng đến các loại hình du lịch mới nhằm đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của du khách trong tình hình mới.

Giới chuyên gia đánh giá, với lợi thế về nhóm du khách thượng lưu ưu tiên ghé thăm ngày càng lớn, nếu tận dụng tốt cơ hội để phát triển sản phẩm du lịch đúng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của họ, câu chuyện tăng trưởng của Đà Nẵng hoàn toàn khả thi.

>> Xem thêm: Đường ven biển Nguyễn Tất Thành tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng

Điểm tin 24h qua

Điểm tin 24h qua

 

4. Vì sao giới đầu tư đổ bộ về Bắc Giang săn bất động sản?

Quy tụ những sức mạnh nội lực và ngoại lực đắt giá, Bắc Giang đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước.

Những năm trở lại đây, tình trạng sốt đất ảo xuất hiện tràn lan ở nhiều địa phương trên khắp cả nước. Giữa bối cảnh đó, bất động sản Bắc Giang trở thành điểm sáng trên thị trường khi đi lên bằng nền tảng phát triển kinh tế vững chắc.

Khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, giá đất bị đẩy lên quá cao, thì những đô thị vùng ven tiềm năng như Bắc Giang đang vẫn có mức giá hợp lý phù hợp với điều kiện, nhu cầu của đa dạng nhà đầu tư.

 

5. “Nếu không cẩn thận Việt Nam có thể phải giải cứu thị trường bất động sản như Trung Quốc”

Nêu thực tế thị trường bất động sản Trung Quốc thời gian qua bị siết quá chặt dẫn đến phải giải cứu, TS. Cấn Văn Lực lưu ý nếu không cẩn thận Việt Nam có thể rơi vào tình cảnh tương tự.

Nếu dòng vốn vào BĐS bị nghẽn sẽ làm giảm nhiệt thị trường và thực tế thị trường đang trầm lắng. Bên cạnh đó, làm tăng sự mất cân đối cung – cầu bất động sản (cung không thể tăng, cầu không giảm….), dự án có thể bị dở dang, thanh khoản thị trường bất động sản giảm, nợ xấu theo đó tăng, chứng khoán giảm, kéo theo giảm đà phục hồi kinh tế.

 

6. Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

So với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là “vùng an toàn” đối với lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Đà tăng trưởng của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam khá tốt nhờ sự phục hồi của ngành du lịch. Kỳ nghỉ hè vừa qua được xem là bước tái khởi động lạc quan tại các điểm đến du lịch.

Điểm tin 24h qua

Điểm tin 24h qua

Điểm tin: Nhìn ra thế giới

7. Dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ bắt đầu suy thoái vào giữa năm 2023

Theo kết quả một cuộc khảo sát các chuyên gia kinh tế được công bố hôm thứ Hai 21/8, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khó có thể kiềm chế lạm phát mà không đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

72% các nhà kinh tế được thăm dò bởi Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia cho rằng cuộc suy thoái tiếp theo của Mỹ sẽ bắt đầu vào giữa năm sau 2023 – nếu nó chưa bắt đầu.

Phát hiện ảm đạm đó bao gồm gần 1/5 (19%) chuyên gia nói rằng nền kinh tế đã rơi vào suy thoái, theo xác định của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER). 20% các nhà dự báo khác không cho rằng suy thoái sẽ bắt đầu trước nửa cuối năm sau.

 

8. Sắp hoàn toàn rút khỏi Trung Quốc, Lotte tính gì ở Việt Nam?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Lotte dự kiến xây dựng một khu phức hợp lớn mang tên Eco Smart City, quy mô gấp 1,5 lần trung tâm hội nghị và triển lãm COEX tại Samseong-dong, quận Gangnam, Seoul. Tại Hồ Tây, Hà Nội, công ty sẽ hoàn thành việc xây dựng Lotte Mall Hà Nội vào năm 2023.

Điểm tin 24h qua

Điểm tin 24h qua

 

9. Singapore vẫn là thiên đường đầu tư bất động sản với người nước ngoài

​​​​​​​Bất chấp cuộc xung đột Ukraine-Nga cũng như các tác động từ việc lạm phát tăng cao và nước Mỹ nâng trần lãi suất, khách hàng nước ngoài vẫn mong muốn sở hữu bất động sản tại Singapore nhiều hơn bao giờ hết.

————————————–

Trên đây là toàn bộ bản tin thị trường bất động sản 24h qua – cập nhật ngày 29/07/2022. Hy vọng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản đem lại cho anh, chị và bạn đọc những thông tin hữu ích.

🍁Nguồn tin: Tổng hợp.

____________________

🍁Đọc thêm các bài viết tại đây: Thị trường bất động sản

____________________

🍁Nhấn theo dõi Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn và cập nhật mới nhất về các khóa học bất động sản.